26/03/2023
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (6793 bình chọn)
Khi rời bụng mẹ, trẻ bắt đầu phải đối mặt với nhiều tác nhân gây hại từ môi trường. Đó là lý do giai đoạn nghìn ngày đầu đời càng trở nên quan trọng với sự phát triển của trẻ.

Theo UNICEF Việt Nam, nghìn ngày đầu tiên trong cuộc đời của một đứa trẻ rất quan trọng đối với sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất của các em, Việt Nam đã nhận thức được nhu cầu cần có một chiến lược chăm sóc trẻ thơ toàn diện hơn chăm sóc tập trung vào những năm đầu đời của trẻ.

1000 ngày đầu đời được tính từ thời điểm thụ thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Toàn bộ quá trình mang thai, nếu mẹ được bổ sung dinh dưỡng, đề kháng tốt thì trẻ mới có thể phát triển ổn định. Vì nguồn dinh dưỡng trong giai đoạn đầu rất quan trọng, đến mức có thể nói: nghìn ngày đầu đời quyết định mọi tính trạng sau này của đứa trẻ.

Khi trẻ được sinh ra, cụ thể là thời điểm cắt cuống rốn, một lượng kháng thể rất lớn truyền từ mẹ sang bé. Dần dần, đến khi trẻ được 6 tháng tuổi, lượng kháng thể này bắt đầu hao hụt. Đây là giai đoạn bắt đầu "khoảng trống miễn dịch" và có thể kéo dài đến 36 tháng tuổi.

Vì cơ thể trẻ chưa thể sản sinh ra một lượng kháng thể đủ để bảo vệ trẻ, mọi biểu hiện như hắt hơi sổ mũi, biếng ăn, dinh dưỡng kém… đều có thể do vấn đề miễn dịch gây ra. Đây là giai đoạn dinh dưỡng đóng vai trò chính trong việc bổ sung kháng thể cho trẻ. Thông qua dinh dưỡng, lượng kháng thể được bù đắp sẽ thay thế cho lượng kháng thể vừa bị hao hụt.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thuý, trẻ sinh non, sinh mổ thường có hệ đường ruột phát triển không tốt, nguy cơ mắc các bệnh dị ứng cũng cao hơn trẻ sinh thường và phải mất đến 6 tháng để hoàn thiện hệ vi sinh đường ruột.

Để trẻ phát triển bình thường nhất, phụ huynh cần chú ý ưu tiên dinh dưỡng: thành phần đạm hợp lý (sữa bò bình thường có lượng đạm cao hơn so với sữa bò non), thành phần kháng thể, kẽm, DHA, probiotic, các chất hỗ trợ tăng trưởng… phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, nhằm hỗ trợ hệ miễn dịch trọn vẹn.

Sữa non bò chứa nguồn dinh dưỡng quý giá, đặc biệt là kháng thể IgG - một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch. Đây gần như là loại thực phẩm duy nhất có thể cung cấp nguồn kháng thể iGg tự nhiên từ bên ngoài, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối, các kháng thể diệt vi khuẩn, virus độc hại và các chất điều hòa miễn dịch giúp cho cơ thể trẻ sơ sinh chống lại bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.

Cụ thể, theo ThS, Dược sĩ Ngô Huyền Trang - chuyên gia dinh dưỡng của nhãn hàng ColosBaby từ VitaDairy - sữa non được thu sấy trong 24h có nồng độ kháng thể cao hơn đến 40 lần so với sữa non 48h hoặc 72h. Đặc biệt, sữa ColosBaby đến từ thương hiệu VitaDairy đảm bảo cung cấp đủ lượng chuẩn 3-6g sữa non ColosIgG 24h/ngày, tương đương 600-1000mg kháng thể IgG giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Có thể nói, dịch Covid-19 đã làm thay đổi tư duy của xã hội, khiến mọi người quan tâm nhiều hơn đến hệ miễn dịch và khả năng đề kháng. Tuy nhiên, dinh dưỡng và miễn dịch là những quá trình đòi hỏi sự vun bồi, duy trì bền bỉ, không như thuốc chỉ dùng khi có bệnh và ngưng khi hết bệnh.

Dựa trên các nghiên cứu lâm sàng, trẻ được bổ sung đúng, đều đặn và đầy đủ kháng thể IgG hằng ngày sẽ được củng cố hệ miễn dịch một cách tốt nhất, từ giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" kéo dài đến mốc 6 tuổi, khi trẻ vào tiểu học và cần một nền tảng vững vàng về thể chất (tháng thể) lẫn tri thức (tư duy). Không chỉ là là thương hiệu uy tín nhiều năm liền trong ngành sữa Việt, VitaDairy còn tiên phong mang đến giải pháp dinh dưỡng song hành cùng miễn dịch như một sự chuẩn bị tốt nhất để bố mẹ đồng hành và phát triển cùng con qua nhiều giai đoạn, giúp bé độc lập và đương đầu với mọi nguy cơ từ môi trường.

Trích Nguồn: Cafebiz.vn

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (6793 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Lời khuyên của chuyên gia giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện
26/03/2023
Lời khuyên của chuyên gia giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện
Mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để con sinh ra và lớn lên khỏe mạnh nhất.
Bí quyết để con nhận được đủ nguồn dưỡng chất ngay từ trong bụng mẹ
26/03/2023
Bí quyết để con nhận được đủ nguồn dưỡng chất ngay từ trong bụng mẹ
Rất nhiều mẹ bầu từng khổ sở vì quan niệm "ăn cho 2 người", "phải ăn nhiều thì con sinh ra mới đủ cân, mới đủ chất được". Tuy nhiên, đây đều là những khái niệm xưa cũ và thời nay thì các "mẹ bầu Gen Z" đã thông thái hơn rất nhiều rồi!
Tăng cường miễn dịch 9 tháng 10 ngày: Bí quyết vàng để mẹ bầu tạm biệt nỗi lo mắc bệnh, thai nhi ra đời khỏe mạnh
26/03/2023
Tăng cường miễn dịch 9 tháng 10 ngày: Bí quyết vàng để mẹ bầu tạm biệt nỗi lo mắc bệnh, thai nhi ra đời khỏe mạnh
Kể cả ở người khỏe mạnh, ai cũng có lúc ốm, thấy nhức đầu, đau bụng, cảm sốt... Nhưng ở phụ nữ mang thai, việc ốm đau và nhiễm khuẩn không dừng lại ở việc gây khó chịu cho cơ thể người mẹ, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Thoát khỏi nỗi lo tiểu đường: "Mình đã thử và nhận được kết quả khá mỹ mãn"
24/03/2023
Thoát khỏi nỗi lo tiểu đường: "Mình đã thử và nhận được kết quả khá mỹ mãn"
Cứ tới tuần 24 - 26 của thai kỳ là chắc chắn nhiều bà mẹ cũng sẽ giống mình, lo sợ gặp phải vấn đề tiểu đường thai kỳ. Thật may là mình đã tìm ra được bí quyết trấn áp nỗi lo này rồi đây!
Những 'rắc rối' mẹ bầu thường gặp trong suốt thai kỳ và giải pháp
24/03/2023
Những 'rắc rối' mẹ bầu thường gặp trong suốt thai kỳ và giải pháp
Khi biết tin mình mang thai, xen lẫn niềm vui vô bờ bến là những nỗi lo không nhỏ của các mẹ bầu. Những nỗi lo này không phải không có cơ sở nhưng nếu biết chăm sóc bản thân, mẹ bầu có thể dễ dàng vượt qua tất cả để đón con yêu chào đời.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay