18/10/2019
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (5021 bình chọn)
Sữa mẹ có trong 3 ngày đầu sau sinh, chính là lượng sữa non quý báu, đặc trưng con chỉ được thưởng thức một lần. Sữa sau giai đoạn ấy, trở thành sữa trưởng thành, ít giá trị dinh dưỡng hơn, nhưng đều và nhiều hơn cho bé uống.

Bé vừa chào đời, không có nguồn dinh dưỡng nào tốt hơn là sữa mẹ. Nuôi con bằng nguồn sữa non dành cho trẻ sơ sinh dồi dào và chất lượng tự nhiên ấy, giúp bé khỏe mạnh, mau lớn, phát triển toàn diện và tăng khả năng miễn dịch hơn. Tuy nhiên, sữa mẹ cũng được chia theo giai đoạn, và cũng có những lúc không đủ chất để cung cấp cho con. 

Sữa mẹ có trong 3 ngày đầu sau sinh, chính là lượng sữa non quý báu, đặc trưng con chỉ được thưởng thức một lần. Sữa sau giai đoạn ấy, trở thành sữa trưởng thành, ít giá trị dinh dưỡng hơn, nhưng đều và nhiều hơn cho bé uống. Vậy, mẹ đã hiểu rõ về sữa non và cách làm thế nào để con được đón nhận nguồn sữa ấy nhiều nhất, tốt nhất? Mời mẹ đọc qua bài viết sau của VitaDairy nhé.

Sữa non là gì?

Sữa non là sữa được tiết ra trong cơ thể mẹ trong khoảng 72 tiếng đầu sau khi sinh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong sữa non ngoài hàm lượng dinh dưỡng dồi dào còn có 1 lượng lớn các kháng thể tự nhiên làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ, bảo vệ đường tiêu hóa và ngăn chặn các tác nhân gây bệnh cho trẻ sơ sinh.

Sữa non xuất hiện khi nào?

Sữa mẹ mang đầy đủ dinh dưỡng và các kháng thể từ mẹ để cung cấp cho con. Đặc biệt, sữa non tốt nhất cho trẻ sơ sinh, vì nó mang nhiều giá trị dinh dưỡng mà con cần ngay khi vừa chào đời. Do đó, nếu cơ thể mẹ bầu không đáp ứng đủ liều lượng Protein, chất béo và đường, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cả mẹ và bé, cùng với lượng sữa sắp hình thành, thì tất nhiên, sữa mẹ sẽ không thể đủ và dinh dưỡng nhất cho con được.

sữa non xuất hiện khi nào

Khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ, mẹ bắt đầu xuất hiện sữa non

Dấu hiệu nhận biết sữa non xuất hiện khi nào mẹ có thể tự quan sát thấy là đầu ti có những đốm trắng nhỏ li ti như mụn, ngực căng cứng và đau (gần giống hiện tượng căng sữa sau sinh), có thể sẽ làm thai phụ cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Khi có những dấu hiệu này vào giai đoạn tháng thứ 7 trở đi, mẹ bầu có thể yên tâm vì khoảng vài tuần nữa cơ thể sẽ sản sinh sữa non dinh dưỡng nhất.

Sữa non có màu gì?

Sữa non có đặc điểm là đặc dính, rất giàu dinh dưỡng và các kháng thể. Vậy sữa non có màu gì? Màu của sữa non sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bình thường, sữa non sẽ có màu trắng đục, màu cam, màu vàng, màu vàng nhạt, đôi khi lại trong suốt.

Sữa non có màu gì?

Sữa non thường có màu vàng hơn so với sữa trưởng thành

Sau khi bé ra đời, nhau thai đã bong, cơ thể mẹ bắt đầu sản xuất nhiều sữa hơn. Sau khoảng 5 – 14 ngày từ khi bé ra đời, cơ thể mẹ sản xuất sữa chuyển tiếp. Từ ngày thứ 14 trở đi, lượng sữa cơ thể mẹ tiết ra sẽ tiếp tục tăng, đổi màu trắng và loãng hơn, gọi là sữa trưởng thành.

Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá sữa non là “vàng lỏng”, và sữa non được tiết ra trong giai đoạn 72h đầu sau sinh là có giá trị dinh dưỡng cao nhất, cung cấp kháng thể tự nhiên và hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất cho bé.

Sữa non có tác dụng gì?

Sữa non được ví là kháng sinh tự nhiên tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Công dụng của sữa non đối với trẻ sơ sinh rất lớn bởi giá trị dinh dưỡng cao cùng lượng kháng thể immunoglobulin giúp ích cho hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong đó, protein, lactose, vitamin (A, E, K, B2, B3…), globulin là những thành phần chủ yếu có trong sữa non. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng của sữa non cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành. 

Sữa non tăng đề kháng cho trẻ bởi trong sữa non chứa các thành phần được xem như một loại “kháng sinh tự nhiên” không gây tác dụng phụ. Lý do bởi sữa non là loại thực phẩm tự nhiên và duy nhất có thể cung cấp cho trẻ các kháng thể miễn dịch tự nhiên có khả năng chống lại các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh.

Sữa non giúp cho não bộ của trẻ phát triển tốt

Ngoài ra, những tác dụng của sữa non đối với sức khỏe trẻ chính là tăng cường hỗ trợ phát triển não bộ. Hàm lượng ganglioside có trong sữa non đóng vai trò quan trọng với sự phát triển não bộ của trẻ. 

Sữa non có chứa ít chất béo giúp bé dễ hấp thụ và tiêu hóa

Nhờ lượng chất béo và lactose thấp, sữa non rất dễ tiêu hóa và hấp thu, đồng thời, còn nhuận tràng, đào thải bilirubin thừa, bảo vệ thành ruột yếu ớt của trẻ sơ sinh.

Vì sao con cần được uống sữa non và bổ sung kháng thể

Mẹ luôn biết, sữa non tốt nhất đối với trẻ, nhưng vì sao chúng lại quan trọng và cần thiết thế, mẹ có trả lời được không? Theo từng giai đoạn phát triển, con sẽ có nhu cầu khác nhau, và bé cần sự bảo bọc tốt nhất từ dòng sữa non kháng thể quan trọng:

  • Giai đoạn phát triển trong bụng mẹ

Lúc này đây, con hoàn toàn nằm trong sự bảo bọc và nuôi dưỡng từ chính cơ thể mẹ. Bé không có khả năng sản sinh kháng thể cũng như không cần phải bổ sung kháng thể, toàn bộ cơ thể con được bảo vệ bởi người mẹ, và sử dụng chung nguồn dinh dưỡng từ cơ thể mẹ thông qua nhau thai.

  • Khi vừa sinh ra

Vừa chào đời, con hoàn toàn lạ lẫm và “bơ vơ” sau thời gian dài được bảo bọc trong môi trường ấm áp và nhiều dinh dưỡng. Cơ thể non yếu và hoàn toàn không có khả năng miễn dịch hay dinh dưỡng kèm theo. Lúc này, hệ miễn dịch của trẻ có được là nhờ một phần sót lại từ nhau thai trước khi cắt, và hoàn toàn phụ thuộc và lượng sữa mẹ mà con bú vào.

Chính lúc này, công dụng của sữa non là cung cấp hệ dưỡng chất cần thiết cho con, bổ sung kháng thể quan trọng và giúp bé dần hình thành hệ miễn dịch tự nhiên trong chính cơ thể mình.

Sữa non có màu gì?

Trẻ vừa sinh ra sẽ có hệ miễn dịch thấp, phụ thuộc vào mẹ

  • Giai đoạn từ 6 tháng - 36 tháng

Bước vào giai đoạn sau 6 tháng đầu đời, cơ thể bé dần tự sản sinh dinh dưỡng và hình thành hệ miễn dịch của mình. Lúc này, sữa mẹ trở thành nguồn dinh dưỡng cần thiết, nhưng không đủ đáp ứng cho nhu cầu lớn khôn và phát triển toàn diện của con nữa. Lượng sữa non không còn thay vào đó là sữa trưởng thành với giá trị miễn dịch thấp. 

Từ đó, con bước vào giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, cơ thể dễ bệnh vặt và không khỏe mạnh, mau lớn như trước. Khi ấy, mẹ có thể tìm kiếm các thực phẩm bổ sung bên ngoài, kết hợp với sữa mẹ để thêm dinh dưỡng cho con. Sữa non pha sẵn cũng là một giải pháp kèm theo như thế. Nguồn dinh dưỡng này được bổ sung thêm cho con, tăng khả năng sản sinh các chất và củng cố hệ miễn dịch non yếu trong cơ thể. Nhờ đó, bé khỏe mạnh, mau lớn và mẹ yên tâm hơn.

  • Sau 36 tháng

Khi đến giai đoạn 3 tuổi trở đi, cơ thể con đã hình thành hệ miễn dịch hoàn thiện và tự bảo vệ được chính mình. Nguồn sữa mẹ lúc này đã không còn là “món ăn” chủ đạo trong nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của con nữa. Bé bắt đầu có sự chuyển biến về thể trạng, tập trung phát triển trí não, chiều cao và cân nặng.

sữa non

Khi lớn hơn hệ miễn dịch của con dần tốt hơn

Xem thêm: Các loại sữa non trên thị trường

Các sản phẩm có chứa thành phần sữa non của VitaDairy

Với dòng sản phẩm dành riêng cho mẹ và bé, VitaDairy bổ sung thành phần sữa non ColosIgG 24h được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ cung cấp hàm lượng kháng thể IgG cao.

Với công thức bổ sung Sữa non ColosIgG 24h - là sữa non thu từ bò trong vòng sau 24 giờ đầu sau sinh - nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, các dòng sản phẩm có chứa sữa non ColosIgG 24h giúp tăng cường miễn dịch một cách tự nhiên, chống lại các loại nhiều tác nhân gây bệnh.

sữa non

  • ColosBaby Gold for Mum - sản phẩm dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú, với thành phần dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non ColosIgG 24h đầu sau sinh giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ, ngăn ngừa ốm vặt, và giúp bé phát triển khỏe mạnh.
  • ColosBaby Gold 2+ - sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ trên 2 tuổi, bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h với hàm lượng chuẩn khoa học, giúp hỗ trợ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho trẻ. Đặc biệt, chất xơ hoà tan FOS có vai trò cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và phòng ngừa táo bón.
  • ColosBaby IQ Gold 2+ - công thức khoa học, hương vị thanh nhẹ tự nhiên với sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, bổ sung hàm lượng kháng thể IgG tự nhiên cao, kết hợp 2'FL HMO, DHA, Lactium, các Vitamin và khoáng chất thiết yếu, cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh, phát triển não bộ, phát triển toàn diện cả chiều cao, cân nặng, tiêu hóa và giấc ngủ.
  • ColosBaby Bio Gold 2+ - Công thức dinh dưỡng đột phá mới của VitaDairy, với sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, kết hợp 2’FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium, cùng rất nhiều dưỡng chất cao cấp đem đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng ưu việt, giúp bé có miễn dịch khỏe, tiêu hóa tốt và phát triển vượt trội cả về thể chất và trí tuệ trong những năm tháng đầu đời.
  • Calokid Gold - sản phẩm có chứa sữa non cho trẻ biếng ăn, giúp trẻ TĂNG CÂN KHOA HỌC - TIÊU HÓA TỐT nhờ bổ sung hệ dưỡng chất tiên tiến, khoa học. Whey protein thuỷ phân, MCT giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu; HMO và sữa non ColosIgG 24h giúp tăng cường miễn dịch; DHA giúp phát triển trí não; MK-7 và hệ Khoáng chất đa dạng giúp phát triển chiều cao.

Ngoài ra, VitaDairy còn sản xuất riêng lẻ một sản phẩm tăng cường miễn dịch dùng kèm ColosIgG 24h chứa sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, chứa lượng kháng thể IgG cao nhất. Sản phẩm tăng cường miễn dịch dùng kèm ColosIgG 24h giúp tăng cường cường miễn dịch để phòng các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hoá hiệu quả cho cả gia đình.

Với thành phần kháng thể tự nhiên có trong sữa, mẹ bầu hay trẻ em, người lớn tuổi và ốm bệnh đều có thể sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp đủ dưỡng chất và dinh dưỡng cần thiết trong những giai đoạn quan trọng. Có thể nói, VitaDairy tự hào là thương hiệu số 1 sữa non Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (5021 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Mẹ xây “Hàng rào Miễn dịch” cho con từ sữa non bằng cách nào?
10/05/2021
Mẹ xây “Hàng rào Miễn dịch” cho con từ sữa non bằng cách nào?
Mỗi khi “trái gió trở trời” các bà mẹ thường phải chứng kiến cảnh con mình “vật vã” với những cơn ho, nóng sốt của con. Đặc biệt, đối với trẻ bắt đầu đến trường mẹ khó kiểm soát được việc ăn uống, vệ sinh của con. Giải pháp tối ưu chính là xây dựng Hàng rào miễn dịch từ sữa non 24h giúp con có nền tảng vững vàng, hạn chế được các tác động gây bệnh.
Chọn Sữa Bầu Như Thế Nào Tốt. Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Sữa Bầu Khoa Học
27/02/2021
Chọn Sữa Bầu Như Thế Nào Tốt. Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Sữa Bầu Khoa Học
Sữa bầu nào tốt? Bí quyết nào giúp mẹ lựa chọn sữa bầu hợp lý? Mời mẹ bầu cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé
Chọn đúng sữa non xịn để tránh ‘mẹ mất tiền, con vẫn bệnh’
20/12/2019
Chọn đúng sữa non xịn để tránh ‘mẹ mất tiền, con vẫn bệnh’
Khoa học đã chứng minh sữa non có những thành phần quan trọng giúp bé chống lại các tác nhân gây bệnh mà không loại thực phẩm nào thay thế được.
Sữa non nào tốt nhất cho trẻ?
11/12/2019
Sữa non nào tốt nhất cho trẻ?
Sữa non là một loại sữa đặc biệt, màu vàng, đặc dính được tiết ra trong 24 – 72 giờ đầu sau khi sinh. Việc bổ sung sữa non cho bé được đánh giá vì sữa có giá trị dinh dưỡng nhiều gấp 10 lần so với sữa trưởng thành. Các loại sữa non cho bé đều được ví như liều vacxin đầu tiên của cuộc sống vì những thành phần đặc biệt có vai trò miễn dịch chỉ riêng tìm thấy ở sữa non..
Điểm danh 6 lợi ích từ sữa dành cho mẹ bầu 7 tháng ColosBaby Gold for Mum
12/10/2019
Điểm danh 6 lợi ích từ sữa dành cho mẹ bầu 7 tháng ColosBaby Gold for Mum
Cùng VitaDairy điểm qua 6 lợi ích vượt trội từ sữa dành cho bà bầu ColosBaby Gold for Mum mà mẹ đã sử dụng từ khi chuẩn bị mang thai đến thời điểm hiện tại

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới