Sữa tốt cho người tim mạch tốt nhất hiện nay

01/01/2020

Một phần tư dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh tim mạch do lối sống căng thẳng, ăn uống không điều độ, thức khuya, ngồi nhiều, ít vận động, rượu bia, thuốc lá.Bệnh tim mạch ở người trẻ nguy hiểm song có thể ngăn ngừa được, nếu thực hiện lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng khoa học.Các chuyên gia khuyến cáo người mắc bệnh tim mạch nên lựa chọn loại sữa phù hợp để hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tìm đúng loại sữa tốt cho người tim mạch.

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh không lây nhiễm nhưng có tỷ lệ tử vong cao. Việc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch vừa lâu dài, phức tạp và vô cùng tốn kém. Khi bị mắc bệnh, tốt nhất người bệnh nên phối hợp tốt với bác sĩ chuyên khoa tim mạch kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý để đẩy lùi bệnh tật. Nhiều người lầm tưởng rằng việc bổ sung sữa cho người bệnh rất tốt, nhưng thực tế, đối với người mắc bệnh tim không phải sữa nào cũng nên dùng.Các loại sữa tốt cho người tim mạch có thể nhắc tới như: Sữa organic, Sữa bò tươi, Sữa đậu nành, Sữa dừa, Sữa gạo, Sữa dê,…
Trong đó, sữa đậu nành được bác sĩ khuyến cáo là loại sữa tốt cho người tim mạch. Mỗi ly sữa đậu nành chứa 80 calo và chỉ có 2g chất béo. Sữa đậu nành nguyên chất là một sự thay thế tuyệt vời cho những người không thể dung nạp được lactose có trong sữa thường. Vì sữa đậu nành có nguồn gốc thực vật, nên không chứa cholesterol và rất ít chất béo bão hòa. Sữa đậu nành chứa 7g protein mỗi khẩu phẩn và là một chế độ ăn rất tốt cho trái tim.25g protein đậu nành mỗi ngày, tương đương với lượng protein có trong sữa đậu nành và đậu phụ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ. Điều này không chỉ là bởi protein có trong đậu nành mà còn do đậu nành rất giàu chất bẽo không bão hòa đa, vitamin, chất khoáng và chất xơ, cũng như chứa lượng chất béo bão hòa thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đọc kỹ nhãn thực phẩm của các loại sữa đậu nành mà bạn uống, để đảm bảo rằng sữa không có thêm đường và đã được bổ sung canxi.
Ngoài sữa đậu nành, sữa hạnh nhân cũng được các chuyên gia đánh giá là loại sữa tốt cho người tim mạch. Hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe trái tim. Sữa hạnh nhân không đường chứa từ 30-40 calo cho mỗi ly và không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol. Sữa hạnh nhân được bổ sung vitamin D có thể có lượng vitamin D tương tự như sữa bò tách béo, một số hãng thậm chí còn có lượng canxi nhiều hơn 50%. Sữa hạnh nhân cũng có chứa axit béo không bão hòa đa, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, giảm viêm và cải thiện chức năng nhận thức của não bộ, theo kết quả quả một nghiên cứu tại trường đại học thuộc trung tâm y tế Maryland tại Baltimore. Tuy nhiên, sữa hạnh nhân lại chứa ít protein hơn, so với sữa bò và các loại sữa thay thế khác, do vậy, sữa hạnh nhân không phải là lựa chọn lý tưởng nhất. Để duy trì một trái tim khỏe mạnh, hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn sữa hạnh nhân không đường. Đường được thêm vào bất cứ loại sữa nào, dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể gây hại cho trái tim của bạn.
Đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng CaloSure Gold của VitaDairy, với thành phần chính của CaloSure Gold từ đạm đậu nành vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch người cao tuổi. CaloSure Gold  còn có MUFA, PUFA: là các axít béo không no giúp kiểm soát tốt hệ tim mạch, huyết áp, chống viêm, nhiễm và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. CaloSure Gold là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn đang tim kiếm loại sữa tốt dành cho người tim mạch.

Bài viết liên quan

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi
Bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi

Bữa ăn của người cao tuổi nên cân bằng tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; uống đủ nước; không ăn mặn, hạn chế thực phẩm chế biến lại; tránh xa các chất có hại… những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn chăm sóc sức khỏe và tăng cường tuổi thọ cho những người thân yêu của mình.

Dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh
Dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

Những áp lực từ cuộc sống, vấn đề dinh dưỡng không hợp lý khiến số người mắc bệnh liên quan đến tim mạch ngày một gia tăng. Tuy nhiên, điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp tập luyện sẽ giúp cơ thể tránh được các nguy cơ này.

Người cao tuổi: Ăn nhiều chất xơ để tăng tuổi thọ
Người cao tuổi: Ăn nhiều chất xơ để tăng tuổi thọ

Ngày nay, việc con người cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và bữa ăn giàu chất xơ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích hơn bao giờ hết. Từ việc dùng chất xơ làm thức ăn chính, thức ăn bổ sung đến việc đưa ra những chế độ ăn giàu chất xơ hàng ngày.

Calosure

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Hồi phục & tăng cường sức khỏe
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Phòng ngừa loãng xương