Uống Nước Gì Để Mát Gan Giải Độc? Thức Uống Tốt Cho Người Bệnh Gan
12/12/2019
Share Sức khỏe của gan có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cả cơ thể. Rối loạn chức năng gan có thể dẫn đến bệnh gan, rối loạn chuyển hóa và thậm chí là tiểu đường. Mặc dù không thể giải quyết dứt điểm các vấn đề từ bệnh gan, tuy nhiên, sử dụng một số loại đồ uống giúp giải độc gan dưới đây có thể giúp sức khỏe của gan tốt hơn.
Nước nha đam
Nha đam hay còn gọi là lô hội (tiếng anh là Aloe Vera) cũng là một trong những thảo mộc rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc như nhuận gan, nhận trường, giải độc, chống táo bón và cả chống oxy hóa. Nha đam có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe như kháng khuẩn, làm lành vết thương, có thể giảm chứng viêm loét dạ dày,… trị bệnh ngoài da, trị mụn, nhuận tràng. Làm thức uống giúp mát cơ thể, tốt cho gan, giảm mụn: Lấy 500ml nước cốt mật ong thêm chút mật ong nguyên chất cho vào tủ lạnh dùng dần, uống hàng ngày.
Nước mía
Trong nước mía có chứa nhiều canxi, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6...
Các chất dinh dưỡng này giúp đánh bại các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Chúng còn bảo vệ gan khỏi bị viêm và góp phần kiểm soát mức sắc tố da cam.
Do vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích những người bị vàng da tắc mật uống nhiều nước mía, vì đây là một trong số ít các loại đồ uống dễ tiêu hóa mà không gây quá nhiều áp lực cho gan trong việc loại thải độc tố.
Trong nước mía có chứa nhiều canxi, magiê, mangan, phốtpho, kali và kẽm. Ngoài ra, nước mía còn cung cấp sắt và vitamin A, C, B1, B2, B3, B5, B6...
Các chất dinh dưỡng này giúp đánh bại các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Chúng còn bảo vệ gan khỏi bị viêm và góp phần kiểm soát mức sắc tố da cam.
Do vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích những người bị vàng da tắc mật uống nhiều nước mía, vì đây là một trong số ít các loại đồ uống dễ tiêu hóa mà không gây quá nhiều áp lực cho gan trong việc loại thải độc tố.
Nước dứa
Nước dứa ép chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Dứa có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và ít calo. Nước dứa tươi là có chứa 75% vitamin C bổ sung cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin B làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Nước ép dứa cũng giúp hệ tiêu hóa tốt, mau lành bao tử bị viêm, loét. Tái tạo tủy và canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn là loại quả giải độc tốt, giúp làm sạch các tế bào gan.
Nước dứa ép chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Dứa có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và ít calo. Nước dứa tươi là có chứa 75% vitamin C bổ sung cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin B làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Nước ép dứa cũng giúp hệ tiêu hóa tốt, mau lành bao tử bị viêm, loét. Tái tạo tủy và canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn là loại quả giải độc tốt, giúp làm sạch các tế bào gan.
Nước ép bưởi
Theo Tạp chí Thế giới của Gastroenterology, bưởi chứa hai chất chống oxy hóa chính: naringin và naringenin. Những chất này có thể giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương bằng cách giảm viêm và bảo vệ các tế bào gan.
Các hợp chất cũng có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan và tăng các enzyme đốt cháy chất béo. Điều này khiến nước ép bưởi trở thành một công cụ hữu ích trong cuộc chiến chống NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu).
Theo Tạp chí Thế giới của Gastroenterology, bưởi chứa hai chất chống oxy hóa chính: naringin và naringenin. Những chất này có thể giúp bảo vệ gan khỏi tổn thương bằng cách giảm viêm và bảo vệ các tế bào gan.
Các hợp chất cũng có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan và tăng các enzyme đốt cháy chất béo. Điều này khiến nước ép bưởi trở thành một công cụ hữu ích trong cuộc chiến chống NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu).
Sản phẩm dinh dưỡng Fohepta
Fohepta là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt, hỗ trợ chuyển hóa cho người bệnh gan. Fohepta hỗ trợ tối đa tình trạng dinh dưỡng kém, hấp thu kém ở bệnh nhân gan, giúp chuyển hóa và tăng cường chức năng gan. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với người bệnh nhân gan mạn tính, suy giảm chức năng gan, viêm gan, xơ gan. Fohepta có nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, được chứng nhận theo tiêu chuẩn sản xuất HACCP, ISO 9001, ISO 22000.
Fohepta là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt, hỗ trợ chuyển hóa cho người bệnh gan. Fohepta hỗ trợ tối đa tình trạng dinh dưỡng kém, hấp thu kém ở bệnh nhân gan, giúp chuyển hóa và tăng cường chức năng gan. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với người bệnh nhân gan mạn tính, suy giảm chức năng gan, viêm gan, xơ gan. Fohepta có nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, được chứng nhận theo tiêu chuẩn sản xuất HACCP, ISO 9001, ISO 22000.
Fohepta cung cấp năng lượng cao (1ml cung cấp 1,5Kcal), các chất dinh dưỡng phù hợp với người bệnh gan, dễ tiêu hóa và hấp thu. Đặc biệt, Fohepta bổ sung MCT (chất béo chuỗi trung bình), tăng cường các axit amin (BCAA- Branched Chain Amino Acid; Methionine, L-Arginine) có vai trò trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, hỗ trợ quá trình chuyển hóa và thải độc gan.
Fohepta giàu vitamin và khoáng chất: Giàu các Vitamin A, D, K giúp phòng và hạn chế tình trạng thiếu hụt các vitamin tan trong dầu (do giảm hấp thu vì giảm khả năng hấp thu chất béo) ở bệnh nhân gan. Tăng cường sức khỏe và miễn dịch, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Đặc biệt Fohepta không chứa đường lactose, không chứa gluten, không cholesterol giúp cơ thể người bệnh gan hấp thu dinh dưỡng dễ dàng.
Fohepta giàu vitamin và khoáng chất: Giàu các Vitamin A, D, K giúp phòng và hạn chế tình trạng thiếu hụt các vitamin tan trong dầu (do giảm hấp thu vì giảm khả năng hấp thu chất béo) ở bệnh nhân gan. Tăng cường sức khỏe và miễn dịch, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Đặc biệt Fohepta không chứa đường lactose, không chứa gluten, không cholesterol giúp cơ thể người bệnh gan hấp thu dinh dưỡng dễ dàng.
Fohepta là sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng dành cho bệnh nhân Gan, do đó khi sử dụng cần đọc kỹ thông tin và cách pha trên hộp sữa.
Hướng dẫn sử dụng:
– Pha 8 muỗng gạt (tương đương 72,5g) vào 180ml nước ấm, khuấy đều sẽ được 1 ly cung cấp 300Kcal.
– Dùng 2 ly mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của cán bộ y tế.
– Có thể ăn qua ống xông.
Liên hệ: Công Ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1
Tư vấn dinh dưỡng: 1900 63 35 59
Website: https://vitadairy.vn/
Facebook: Facebook VItaDairy
Hướng dẫn sử dụng:
– Pha 8 muỗng gạt (tương đương 72,5g) vào 180ml nước ấm, khuấy đều sẽ được 1 ly cung cấp 300Kcal.
– Dùng 2 ly mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của cán bộ y tế.
– Có thể ăn qua ống xông.
Liên hệ: Công Ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1
Tư vấn dinh dưỡng: 1900 63 35 59
Website: https://vitadairy.vn/
Facebook: Facebook VItaDairy