12/12/2019
Share
Một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và protein lành mạnh sẽ có lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Bên cạnh đó, cân bằng một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì sức khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa các biến chứng trong tương lai.
Việt Nam nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới với tỷ lệ tăng 5,5% mỗi năm. Người mắc bệnh đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. Nhiều người trong độ tuổi 25-30 mắc bệnh mà không biết, có những trường hợp trẻ em mới 12, 13 tuổi đã mắc bệnh.
 

Để kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng bệnh tiểu đường, người bệnh nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Vậy làm thế nào để biết được đâu là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.
Thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ bao gồm tất cả các phần của thực phẩm thực vật mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa hoặc hấp thụ. Chất xơ điều tiết cách cơ thể bạn tiêu hóa và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Thực phẩm giàu chất xơ bao như: rau xanh, trái cây, các loại đậu, ngũ cốc,... sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường.
Nguồn chất béo thực vật
Người bệnh tiểu đường nên tăng cường ăn dầu thực vật (dầu đậu nành, vừng, dầu oliu) vì dầu chứa nhiều axít béo không no cần thiết cho cơ thể. Hạn chế dùng mỡ, bơ, óc, lòng, phủ tạng động vật, đồ hộp.
Acid béo Omega 3
 

Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, bệnh nhân tiểu đường nên ăn cá (chủ yếu là “cá béo”) 2 lần 1 tuần. Các loại cá giàu acid béo không no Omega 3 như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu, cá ngừ,… rất giàu DHA và EPA thành phần chính trong Omega 3, DHA, EPA giúp bảo vệ các tế bào thành mạch máu, giúp giảm các dấu hiệu viêm cũng như cải thiện chức năng hoạt động của động mạch sau khi ăn, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Nên sử dụng các món cá nướng thay vì tẩm bột chiên để làm giảm lượng carbohydrate và hạn chế lượng calo được cung cấp thêm. 
Sữa chua
Theo các nhà nghiên cứu ở nước Anh, những người ăn sữa chua thường xuyên có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với người không ăn thực phẩm này. Các nhà khoa học Đại học Cambridge cũng cho biết, một số loại thực phẩm lên men, nhất là sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic rất có lợi cho đường tiêu hóa. Vi khuẩn trong sữa chua có tác dụng hỗ trợ hoạt động của dạ dày để tránh phát triển các độc tố gây béo phì. Chính vì vậy, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày để kiểm soát bệnh tốt nhất. 
Sữa Gluvita - dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường
Sản phẩm dinh dưỡng Gluvita với thành phần dinh dưỡng tối ưu được xây dựng nhằm đáp ứng các nguyên tắc dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường. Gluvita với dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và chỉ số đường huyết thấp GI=22.6, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt của bệnh nhân tiểu đường. 
 

Gluvita Gold đã được các chuyên gia kiểm nghiệm, đảm bảo cung cấp năng lượng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cơ thể bởi 1 ly sữa 200ml cung cấp tới 190kcal. Bên cạnh đó, tỷ lệ các chất sinh năng lượng cân đối, phù hợp với nhu cầu dịch chuyển cơ cấu năng lượng giảm chất bột đường, tăng cường đạm, béo của người bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, các thành phần như FOS, INULIN sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm Cholesterol máu và làm chậm quá trình hấp thu Glucose, góp phần ổn định đường huyết.
 
Sản phẩm Dinh dưỡng Chuyên biệt cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường Gluvita:
●    HỖ TRỢ KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT: Hệ bột đường hấp thu chậm FRUCTOSE, ISOMALT giúp duy trì đường huyết ổn định, không làm tăng đường huyết sau khi ăn và tránh hạ đường huyết lúc đói.
●    GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE: Gluvita cung cấp dinh dưỡng cân đối, đầy đủ, giàu Vitamin & Khoáng Chất giúp dễ dàng sử dụng như bữa ăn phụ để tăng cường và cải thiện sức khỏe. Với thành phần đạm phức hợp từ Đạm sữa & Soy protein, và hệ chất béo thực vật không chứa Cholesterol giúp hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
●    TỐT CHO TIÊU HÓA, HẤP THU: FOS, INULIN: Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm Cholesterol máu và làm chậm quá trình hấp thu Glucose, góp phần ổn định đường huyết.
Sản phẩm dành cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường, người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Không dùng cho người bệnh Galactosemia.
Liên hệ: Công Ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1
Tư vấn dinh dưỡng: 1900 63 35 59
Website: https://vitadairy.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (59 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bệnh Tiểu Đường Và Những Điều Cần Biết
03/03/2021
Bệnh Tiểu Đường Và Những Điều Cần Biết
Bệnh tiểu đường là gì? Triệu chứng và tác hại của bệnh lý? Chế độ dinh dưỡng cùng nhiều thông tin hữu ích khác sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây
10 Loại Trái Cây Tốt Cho Người Tiểu Đường Bạn Nên Biết
03/03/2021
10 Loại Trái Cây Tốt Cho Người Tiểu Đường Bạn Nên Biết
Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì? Không nên ăn trái cây gì? Cần chú ý gì khi bổ sung trái cây cho bệnh nhân? Khám phá ngay với chuyên gia nhé!
Người bị bệnh tiểu đường nên uống sữa gì?
27/02/2021
Người bị bệnh tiểu đường nên uống sữa gì?
Bổ sung sữa vào chế độ dinh dưỡng người bị tiểu đường là cần thiết nhưng không phải dòng sữa nào cũng tốt. Vậy người bị bệnh tiểu đường nên uống sữa gì?
Các Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu Cần Bổ Sung Đầy Đủ Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường
10/10/2020
Các Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu Cần Bổ Sung Đầy Đủ Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường
Các chuyên gia cho biết, chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong điều trị bệnh tiểu đường. Theo đó, việc bổ sung những chất gì, thiết lập khẩu phần ăn ra sao, thức uống hay loại sữa nào tốt cho bệnh nhân tiểu đường… để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, ổn định đường huyết là những câu hỏi được nhiều người bệnh tiểu đường quan tâm.
Vai Dinh Dưỡng Của Chất Béo Trong Cơ Thể Và Hướng Dẫn Chọn Thực Phẩm Tốt
01/01/2020
Vai Dinh Dưỡng Của Chất Béo Trong Cơ Thể Và Hướng Dẫn Chọn Thực Phẩm Tốt
Nhiều người cho rằng chất béo gây bệnh thừa cân, cao huyết áp, tim mạch… nên đã loại bỏ hoàn toàn chất này trong bữa ăn. Nhưng thực tế, chất béo là nguyên tố không thể thiếu.