05/03/2021
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (831 bình chọn)
Với mong muốn giúp con khỏe mạnh hơn đặc biệt khi bé ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch, nhiều mẹ đã chọn việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Điều này có thực sự đúng đắn?

Hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt, chưa hoàn thiện rất dễ bị tấn công bởi mầm bệnh và các tác nhân gây hại, trẻ ốm vặt liên miên khiến mẹ luôn lo lắng. Với mong muốn giúp con khỏe mạnh hơn, nhiều mẹ đã chọn việc sử dụng các sản phẩm “thuốc” hay thực phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Điều này có thực sự đúng đắn?

Giai đoạn khoảng trống miễn dịch - Hệ miễn dịch yếu kém ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển của cơ thể con người. Đặc biệt đối với những cá thể non nớt như là trẻ em. Sức đề kháng chính là “vũ khí” giúp cho trẻ chống lại các virus, vi khuẩn hoặc tác nhân gây bệnh khác nhau. Một trẻ có sức đề kháng yếu, nhất là trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn  dịch, hệ thống miễn dịch của trẻ kém sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Dễ thấy nhất là các bệnh ho sốt, cảm cúm, viêm họng… thông thường. 

Do đó, một sức đề kháng tốt đối với trẻ là rất quan trọng. Nó giúp trẻ chống lại bệnh tật để có một sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không lưu ý trong việc chăm sóc trẻ sẽ làm cho hệ miễn dịch của trẻ suy giảm, khiến trẻ dễ bị mắc bệnh hơn.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là “bức tường thành” vững chắc giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại tấn công ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nhờ lượng kháng thể được cung cấp từ mẹ ngay khi còn trong bào thai và qua dòng sữa mẹ khi trẻ bú. Được gọi là “miễn dịch thụ động”, những kháng thể này sẽ có tác dụng bảo vệ trẻ trong những ngày đầu sau sinh và sẽ giảm dần đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Vì thế những trẻ sinh non, nhẹ cân hay suy dinh dưỡng, “khi miễn dịch thụ động” gần như bị bỏ lỡ thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do hệ miễn dịch của trẻ kém. 

Hệ miễn dịch yếu khiến trẻ dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công

Hệ miễn dịch yếu khiến trẻ dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công

Khi hệ miễn dịch yếu, lượng kháng thể trong cơ thể không đủ để chống lại các tác nhân gây bệnh khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn. Trẻ dễ ốm vặt, sốt, ho, cảm cúm hay viêm đường hô hấp. Bên cạnh đó, khi hệ thống miễn dịch ở trẻ kém, quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng cũng kém hơn những trẻ có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trẻ dễ bị nhẹ cân, chậm tăng cân, thậm chí là suy dinh dưỡng so với bạn bè cùng lứa tuổi. 
Hệ miễn dịch yếu không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng, thể chất của trẻ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Trẻ lớn lên sẽ có nguy cơ mắc bệnh và có thể mất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. Vì thế, mẹ cần có các giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày và lối sống lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Có nên sử dụng “thuốc” tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ khi trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch?

Với mong muốn con luôn khỏe mạnh, giảm ốm vặt, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ nhiều mẹ đã tìm nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho con yêu. Trong đó, việc sử dụng các loại “thuốc” - thực phẩm chức năng để  tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ được nhiều mẹ quan tâm, và không ít mẹ đã cho con mình sử dụng. Tuy nhiên, không ít mẹ cũng phân vân, các dạng sản phẩm này có ảnh hưởng xấu đến con yêu của mình hay không.

Có nên sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?

Có nên sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?

Theo các chuyên gia, mẹ có thể dùng các sản phẩm  tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhưng bắt buộc phải tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Bởi thuốc hay các thực phẩm chức năng tăng cường miễn dịch cho trẻ về bản chất sẽ chứa nhiều thành phần không phải là tự nhiên, và khi lạm dụng hoặc dùng không đúng khuyến cáo sẽ có ảnh hưởng nhất định đến trẻ. Trước khi cho trẻ uống hay sử dụng mẹ cần phải đọc kỹ các thành phần của sản phẩm,  và hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo sản phẩm là phù hợp với lứa tuổi và thể trạng của trẻ. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh - tăng cường hệ miễn dịch từ dinh dưỡng công thức

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng Bộ Môn Nhi - Đại Học Y Hà Nội “để giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện, mẹ cần có các giải pháp để phòng bệnh hơn chữa bệnh, tức là phải tìm cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao hàng rào bảo vệ cơ thể trẻ lên mạnh mẽ mới có thể tránh được bệnh”

Theo các chuyên gia, trẻ em có hệ miễn dịch yếu hơn người lớn, đặc biệt là giai đoạn khoảng trống miễn dịch nên rất dễ bị bệnh. Điều mẹ có thể làm   để giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch một cách tự nhiên mà không hề tốn kém: 

  • Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì bú mẹ  tới khi bé 2 tuổi. Trẻ sau 6 tháng cần có một chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ hợp lý.

  • Nên tăng cường cho trẻ ăn rau xanh và hoa quả tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch. Tránh cho trẻ tiêu thụ các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ. Hoặc các đồ ăn ngọt, bánh kẹo, nước ngọt… cũng cần được hạn chế tối đa. Bởi vì nghiên cứu cho thấy thức ăn có hàm lượng đường và chất béo cao sẽ làm suy giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn gây hại.

  • Cần cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất phù hợp. Không nên để trẻ ngồi hoặc nằm lì một chỗ, hay bế ẵm trẻ suốt ngày.

  • Cho trẻ tiêm chủng đầy đủ đúng lịch.

  • Tránh cho trẻ tiếp xúc với các trẻ khác bị bệnh hoặc những người xung quanh đang mắc các bệnh truyền nhiễm như sởi, thủy đậu, cúm…

  • Khi trẻ bị ốm, cha mẹ không nên lạm dụng thuốc, đặc biệt là không tự ý sử dụng kháng sinh hay cho trẻ uống các thuốc khác mà không có sự tư vấn kê đơn của bác sĩ. Thay vào đó, nên đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, để giúp con vượt qua giai đoạn khoảng trống miễn dịch,  mẹ có thể lựa chọn bổ sung các loại thực phẩm, các loại sữa công thức giàu dưỡng chất như kẽm, đồng, selen,...và các kháng thể IgG từ sữa non 24h đầu tiên ColosIgG 24h  để tăng cường sức đề kháng, đảm bảo hệ miễn dịch của trẻ hoạt động hiệu quả.

tăng cường hệ miễn dịch từ dinh dưỡng công thức

Các sản phẩm dinh dưỡng công thức  ColosBaby 2+ dành cho trẻ trên 2 tuổi (Colsobaby Gold 2+, ColosBaby IQ 2+, ColosBaby Bio gold 2+) là giải pháp vượt trội dành trẻ trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Là các ứng dụng kết hợp dinh dưỡng cho trẻ với dinh dưỡng miễn dịch ColosBaby Gold 2+ có chứa sữa non ColosIgG 24h thu được trong vòng 24h sau sinh, với hàm lượng kháng thể IgG chuẩn khoa học, giúp tăng cường hệ miễn dịch trực tiếp cho trẻ, được chứng minh giúp giảm tỷ lệ ốm vặt, nhiễm khuẩn hô hấp và nhiễm khuẩn tiêu hoá ở trẻ. Đồng thời, trong các dòng sản phẩm ColosBaby 2+ còn chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu như DHA, ARA, HMO, Lactium, và các vitamin, khoáng chất đa dạng kẽm, đồng, selen, vitamin A, C, E... giúp hệ miễn dịch trẻ luôn khỏe mạnh, tạo nền tảng để trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ.

Sữa non ColosIgG 24h được ứng dụng bổ sung  trong các sản phẩm của “Gia Đình” ColosBaby được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả của kháng thể IgG trong tăng cường miễn dịch luôn luôn vượt trội. Bên cạnh đó, các sản phẩm đều có hương vị thơm, ngon, dễ uống phù hợp với khẩu vị trẻ em Việt Nam, quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi hệ thống Quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế được công nhận bởi tổ chức UKAS – Anh Quốc nên mẹ hãy yên tâm lựa chọn cho con yêu sử dụng nhé.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện. Vì thế mẹ cần đặc biệt lưu ý trong việc sử dụng “thuốc” tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ khi con yêu ốm vặt. Thay vào đó, mẹ nên bổ sung các dưỡng chất từ thực đơn dinh dưỡng và bổ sung dinh dưỡng tăng cường miễn dịch để bảo vệ trẻ khỏe mạnh từ bên trong. Chúc bé luôn khỏe mạnh, thoát khỏi bệnh vặt, chúc mẹ lựa chọn đúng giải pháp tăng cường miễn dịch cho con yêu.

Xem thêm: Sữa non tăng sức đề kháng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM

99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel/Fax: (028) 39152 111

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (831 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
05/03/2021
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
Việc bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch là cách mẹ giúp con yêu luôn vui khỏe và chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh vào thời điểm giao mùa
Mách mẹ 5 cách tăng cường hệ miễn dịch giúp con yêu giảm ốm vặt
04/03/2021
Mách mẹ 5 cách tăng cường hệ miễn dịch giúp con yêu giảm ốm vặt
Trẻ dễ mắc bệnh trong những năm đầu đời do hệ miễn dịch non yếu. Mách mẹ 5 cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, giảm ốm vặt hiệu quả
Hệ Miễn Dịch Là Gì? Những Điều Mẹ Cần Biết Về Hệ Miễn Dịch Của Trẻ
03/03/2021
Hệ Miễn Dịch Là Gì? Những Điều Mẹ Cần Biết Về Hệ Miễn Dịch Của Trẻ
ColosBaby Gold bổ sung hàm lượng lớn kháng thể IgG trong sữa non ColosIgG 24h giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn, giảm hẳn số lần trẻ ốm bệnh

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay