26/02/2021
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (775 bình chọn)
Trẻ trên 2 tuổi nên uống sữa gì là tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích này tới mẹ để chăm sóc con yêu tốt hơn.

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là trẻ trên 2 tuổi, khi thể chất và tinh thần đang có sự phát triển vượt trội. Tuy nhiên rất nhiều mẹ cảm thấy phân vân không biết trẻ trên 2 tuổi nên uống sữa gì là tốt nhất và đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Bài viết sau sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích giúp mẹ lựa chọn được loại sữa phù hợp cho con yêu, giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Sữa cho trẻ trên 2 tuổi cần những chất nào?

Trẻ trên 2 tuổi rất năng động, thích vui chơi, đùa nghịch cả ngày, nhu cầu năng lượng cần tăng cả về số lượng và chất lượng. Ngoài các bữa ăn, bổ sung thêm dinh dưỡng từ sữa tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện. Với sữa cho trẻ trên 2 tuổi mẹ nên lựa chọn các sản phẩm có nhiều dưỡng chất quan trọng như:

Sữa chứa nhiều DHA, ARA

DHA, ARA là dưỡng chất cần thiết tham gia hoàn thiện cấu trúc não bộ và hoạt động của hệ thần kinh, hỗ trợ khả năng tư duy, ghi nhớ ở trẻ. Vì thế sữa chứa nhiều DHA rất cần thiết để đảm bảo sự phát triển về thị giác, thúc đẩy kỹ năng trí tuệ và tâm lý tốt.

Sữa cho trẻ 2 tuổi cần những chất nào
Sữa cho trẻ  2 tuổi cần chứa nhiều DHA để bảo sự phát triển về thị giác, thúc đẩy kỹ năng trí tuệ và tâm lý tốt

Sữa chứa Choline và Taurine 

Khi lên trên 2 tuổi là trẻ đang độ tuổi “vàng” để phát triển trí não. Vì thế, khi chọn sữa cho trẻ trên 2 tuổi mẹ nên cân nhắc đến thành phần Choline, Taurine có trong sữa. Đây là các dưỡng chất đảm bảo và tăng cường hoạt động chức năng của tế bào ở thần kinh não bộ và võng mạc. Lựa chọn sản phẩm chứa hàm lượng Choline và Taurine phù hợp là cách mẹ giúp trẻ thông minh, tăng cường nhận thức và khả năng học tập, tiếp thu sau này.

Chất béo

Theo các chuyên gia, trẻ trên 2 tuổi cần khoảng 40% năng lượng từ chất béo trong tổng nhu cầu năng lượng. Chất béo giúp ngăn cách các dây thần kinh, cải thiện khả năng học tập, phát triển chức năng của mắt, cung cấp năng lượng và giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thu vitamin A, D, E, K. Bổ sung lượng chất béo đầy đủ, cung cấp năng lượng cho trẻ  phát triển và tăng trưởng tốt.

Chất đạm (protein)

Ở độ tuổi trên 2 tuổi , chất đạm có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Theo khuyến nghị dành cho người Việt Nam - Bộ y tế - 2016, trên 2 tuổi, nhu cầu protein của trẻ khoảng 20g/ngày. Nếu như chế độ ăn uống của trẻ thiếu protein sẽ khiến trẻ chậm lớn, kém thông minh. Vì thế cần bổ sung sữa có thành phần protein giúp trẻ có đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện.

Sữa chứa nhiều Canxi

Canxi là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển răng, xương và nhiều cơ quan trong cơ thể trẻ. Vì vậy, bổ sung thêm canxi để trẻ phát triển cao lớn, khỏe mạnh, hạn chế tình trạng còi xương, chậm lớn.

Nhiều Vitamin và khoáng chất

Vitamin và các khoáng chất là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển cơ thể của trẻ, có vai trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng và duy trì hoạt động của cơ thể.

Sữa cho trẻ trên 2 tuổi gồm những loại nào?

Trẻ từ trên 2 tuổi đã có thể uống sữa bột và sữa bột pha sẵn, đây đều là những nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho trẻ.

Sữa bột cho trẻ  trên 2 tuổi

Sữa bột là sản phẩm sản xuất từ sữa: bò, dê, cừu… ở dạng bột đã trải qua công nghệ xử lý chuyển sữa ở dạng nước thành dạng bột để dễ bảo quản, mang đi. Thêm vào đó, các nhà sản xuất bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng khác như: chất đạm, lượng bột đường, sắt… để phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu khác nhau tuân theo quy định của nhà nước về hàm lượng các chất (trong giới hạn cho phép).

Sữa cho trẻ 2 tuổi gồm những loại nào

Sữa bột là sản phẩm sản xuất từ sữa tươi ở dạng bột đã trải qua công nghệ xử lý chuyển sữa ở dạng nước thành dạng bột

Sữa bột pha sẵn cho trẻ trên 2 tuổi 

Sữa bột pha sẵn là sữa bột được pha chế thành dạng nước theo đúng công thức pha sữa bột như nhà sản xuất hướng dẫn. Mọi thành phần dinh dưỡng trong sữa bột pha sẵn đảm bảo chính xác về thành phần, tỷ lệ và đảm bảo vệ sinh theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Sữa bột pha sẵn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám sát của các nhà khoa học, sau đó được tiệt trùng và đóng gói trong bao bì đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Sản phẩm sữa bột pha sẵn được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn về công thức và hàm lượng các chất dinh dưỡng. Với trẻ trên 2 tuổi việc lựa chọn sữa bột hay sữa bột pha sẵn đều được vì lợi ích về dinh dưỡng là như nhau. Mẹ nên tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Trẻ trên 2 tuổi uống sữa gì là tốt nhất?

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng và rất cần thiết đối với trẻ trong việc phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Khi trẻ trên 2 tuổi, mẹ đã có thể cai sữa cho con, thay vào đó mẹ nên cho trẻ uống những loại sữa khác để trẻ không bị thiếu hụt dưỡng chất và phát triển một cách khỏe mạnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên lựa chọn sữa cho con theo các tiêu chí: phù hợp với lứa tuổi, cân nặng; phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ (sinh thiếu tháng, đủ tháng, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, béo phì, chiều cao: cao, thấp;…). Các thành phần dinh dưỡng trong sữa phù hợp để trẻ không chỉ phát triển về chiều cao, cân nặng mà còn phát triển về trí não, tăng cường hệ miễn dịch, củng cố hệ tiêu hóa, trẻ phát triển khỏe mạnh mà mẹ hằng mong muốn.

ColosBaby Gold 2+ -dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi giúp tăng cường miễn dịch

ColosBaby Gold 2+ của VitaDairy là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ trên 2 tuổi có bổ sung thành phần sữa non ColosIgG 24h độc quyền từ Mỹ, hội tụ đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng miễn dịch cần thiết cho trẻ trên 2 tuổi, trẻ đang trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

sữa cho trẻ 2 tuổi

ColosBaby 2+ giúp trẻ phát triển toàn diện trên nền tảng miễn dịch khỏe

Với ColosBaby Gold 2+, bổ sung lượng kháng thể cao IgG 1000mg: IgG là loại kháng thể có số lượng nhiều nhất và có khả năng hoạt động miễn dịch mạnh nhất trong cơ thể. IgG có khả năng gắn kết với các yếu tố gây bệnh và giúp cơ thể tiêu diệt các yếu tố gây bệnh này dễ dàng hơn. Bổ sung lượng kháng thể cao IgG từ sữa non ColosIgG24h là cách trực tiếp để cơ thể bé có lượng IgG cao ổn định, luôn sẵn sàng bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp bé khỏe mạnh và ít bệnh vặt 

ColosBaby Bio Gold 2+  - Dinh dưỡng công thức  cho trẻ trên 2 tuổi giúp miễn dịch khỏe, tiêu hóa tốt

ColosBaby Bio Gold 2+ là sản phẩm dinh dưỡng công thức tiên phong mang lại giải pháp "Miễn dịch khỏe - Tiêu hóa tốt" của VitaDairy. ColosBaby Bio Gold 2+ ra đời giúp hoàn thiện hệ thống sản phẩm ColosBaby (ColosBaby Gold 2+; ColosBaby IQ 2+; ColosBaby BIO GOLD 2+) với 3 lựa chọn theo lợi ích giúp trẻ Tăng cân khỏe mạnh, Phát triển trí não và Tiêu hóa tốt dựa trên nền tảng Miễn dịch khỏe .

  • Bộ 3 miễn dịch bao gồm kháng thể IgG tự nhiên, 2 FL HMO và lợi khuẩn Bifidobacterium giúp tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ trẻ trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường một cách hiệu quả.
  • Bộ 3 tiêu hóa bao gồm 2’FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium và FOS/Inulin giúp phát huy vai trò và hỗ trợ chức năng tiêu hóa hiệu quả. Kết hợp với hệ vi sinh cân bằng trong đường ruột giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt chất dinh dưỡng, cơ thể thỏa mái, nhẹ nhõm và không bị táo bón.

ColosBaby IQ 2+ -  dinh dưỡng công thức cho trẻ trên trên 2 tuổi phát triển trí não

Trẻ trên 2 tuổi là độ tuổi vàng để phát triển trí não. Sữa phát triển trí não tốt phải là sữa có công thức nghiên cứu phù hợp với thể trạng, nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị của trẻ.

ColosBaby IQ Gold 2+ có công thức khoa học, hương vị thanh nhẹ tự nhiên với sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, bổ sung hàm lượng kháng thể IgG tự nhiên cao 1000mg+, kết hợp với 2'FL HMO,  DHA, Lactium, các Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho trẻ hệ miễn dịch khỏe mạnh, là nền tảng để phát triển toàn diện cả trí não, chiều cao và cân nặng. Đặc biệt, trong ColosBaby IQ Gold 2+ được tăng cường DHA từ tảo, ARA, Choline, Taurine là các dưỡng chất quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác, giúp trẻ thông minh, tăng cường nhận thức và khả năng học tập.

Oggi Gold -  dinh dưỡng đặc chế cho trẻ trên trên 2 tuổi suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng, thấp còi là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết làm ảnh hưởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng bình thường của cơ thể. Suy dinh dưỡng ở trẻ gây suy yếu hệ miễn dịch, trẻ chậm phát triển thể chất và trí tuệ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Sản phẩm Oggi Gold dành cho trẻ suy dinh dưỡng là sự lựa chọn phù hợp giúp bổ sung năng lượng cao (đậm độ chuẩn 1.0 kcal/ml), kết hợp chất béo MCT dễ hấp thu, protein và vi chất dinh dưỡng, giúp trẻ tăng cân, phục hồi thể trạng và phát triển khỏe mạnh. Oggi Gold dành cho trẻ suy dinh dưỡng còn giúp trẻ ăn ngon miệng- ngừa táo bón, phát triển chiều cao, tăng cường miễn dịch,  phát triển trí não, thị giác.

Trẻ 2 tuổi uống sữa gì là tốt nhất

Calokid Gold - dinh dưỡng đặc chế  trẻ trên trên 2 tuổi biếng ăn, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng

Biếng ăn là hiện tượng trẻ ăn ít, sợ ăn, từ chối ăn, bữa ăn kéo dài. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hướng tới sự phát triển về tầm vóc của trẻ. Vì thế, khi chọn sữa cho trẻ biếng ăn mẹ cần chú ý đến thành phần dưỡng chất có trong sữa, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất bị thiếu hụt khi trẻ không chịu ăn các loại thức ăn khác.

Calokid Gold - công thức dinh dưỡng đặc chế dành cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm tăng cân, được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ tăng cân khoa học, tiêu hoá tốt. Calokid Gold đậm độ dinh dưỡng linh hoạt với 1.0 - 1.2kcal/ml đảm bảo cung cấp 600kcal - 720kcal/ngày giúp tăng cường dinh dưỡng hiệu quả để trẻ tăng cân khoa học ở từng giai đoạn phát triển. Kết hợp phức hợp đạm có giá trị sinh học cao: Đạm Whey thủy phân, Whey cô đặc và đạm sữa giúp trẻ duy trì cân nặng ổn định, phát triển khỏe mạnh.

Vitagrow 2+ - dinh dưỡng đặc chế  cho trẻ trên trên 2 tuổi phát triển chiều cao

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để hệ xương của trẻ chắc khỏe và phát triển toàn diện. Với trẻ trên trên 2 tuổi, để phát triển chiều cao hiệu quả bên cạnh bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng mẹ nên bổ sung thêm sữa phát triển chiều cao cho trẻ.

Vitagrow 2+ là sản phẩm giàu dinh dưỡng có công thức dinh dưỡng cân đối, đầy đủ giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh. Đặc biệt với thành phần 100% Canxi từ sữa và bổ sung MK-7 - chìa khoá giúp huy động Canxi vào xương - giúp trẻ phát triển vượt trội về chiều cao.

Với VitaDairy chất lượng sản phẩm là thước đo để chạm tới tâm trí và trái tim khách hàng đồng thời cũng là danh dự, là chữ tín của doanh nghiệp. Do đó, nếu mẹ đang tìm kiếm một thương hiệu sữa uy tín trên thị trường thì VitaDairy sẽ là một gợi ý vô cùng phù hợp.

Để đảm bảo chất lượng hoàn hảo trên từng sản phẩm, VitaDairy đã đầu tư máy móc thiết bị, công cụ hỗ trợ để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm. Các nhà máy sản xuất của VitaDairy áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu châu Á, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về yêu cầu sản xuất sữa bột trẻ em đã được công nhận bởi tổ chức UKAS - Anh Quốc.

Đội ngũ các nhà khoa học của VitaDairy đều là các bác sỹ, dược sỹ, chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo nhiều năm và đặc biệt hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng, thể trạng của trẻ em Việt Nam. Từ đó có thể xây dựng nên những sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, từng độ tuổi. Vì vậy, mỗi sản phẩm của VitaDairy đều là một công trình khoa học dinh dưỡng, được nghiên cứu và phát triển tỉ mỉ sao cho phù hợp nhất nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho con.

Trẻ trên 2 tuổi uống bao nhiêu sữa là phù hợp?

Nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ trên 2 tuổi sẽ ngày càng tăng lên. Vì thế để đảm bảo dinh dưỡng cho các hoạt động và sự phát triển của bé, mẹ cần xây dựng cho trẻ chế độ ăn toàn diện. 

Với trẻ trên 2 tuổi sữa là một phần quan trọng trong chế độ ăn một ngày của bé. Mẹ vẫn cần đảm bảo cho trẻ uống tối thiểu 400ml - 500ml mỗi ngày, được chia làm 2 - 3 cữ: Sáng, trưa hoặc buổi tối trước khi trẻ ngủ. 

Chọn loại sữa phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp mẹ lựa chọn được loại sữa cho trẻ trên 2 tuổi phù hợp. Chúc mẹ có những lựa chọn sáng suốt, con yêu phát triển khỏe mạnh. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM

99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel/Fax: (028) 39152 111

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Fanpage: VitaDairy - Vì con mẹ chọn. 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (775 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Mẹ xây “Hàng rào Miễn dịch” cho con từ sữa non bằng cách nào?
10/05/2021
Mẹ xây “Hàng rào Miễn dịch” cho con từ sữa non bằng cách nào?
Mỗi khi “trái gió trở trời” các bà mẹ thường phải chứng kiến cảnh con mình “vật vã” với những cơn ho, nóng sốt của con. Đặc biệt, đối với trẻ bắt đầu đến trường mẹ khó kiểm soát được việc ăn uống, vệ sinh của con. Giải pháp tối ưu chính là xây dựng Hàng rào miễn dịch từ sữa non 24h giúp con có nền tảng vững vàng, hạn chế được các tác động gây bệnh.
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
05/03/2021
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!
Giúp Mẹ Giải Quyết Nỗi Băn Khoăn "Có Nên Đổi Sữa Cho Bé"?
04/03/2021
Giúp Mẹ Giải Quyết Nỗi Băn Khoăn "Có Nên Đổi Sữa Cho Bé"?
“Có nên đổi sữa cho bé” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ. Đặc biệt, cần cân nhắc về độ tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý và sự thích ứng của cơ thể khi đổi sữa cho con.
Mách Mẹ Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Phù Hợp Nhất Và Lưu Ý Khi Pha Sữa Công Thức
01/03/2021
Mách Mẹ Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Phù Hợp Nhất Và Lưu Ý Khi Pha Sữa Công Thức
Để có được sự lựa chọn sữa cho trẻ phù hợp nhất, mời các mẹ tham khảo ngay bài chia sẻ từ chuyên gia VitaDairy dưới đây nhé!
Mẹ Nên Cho Trẻ 4 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân Khoa Học Ngừa Táo Bón
01/03/2021
Mẹ Nên Cho Trẻ 4 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân Khoa Học Ngừa Táo Bón
Ngoài các loại thức ăn chính ăn cùng gia đình, thì sữa vẫn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thu, giúp con tăng cân tốt mà không gây táo bón cần duy trì trong thực đơn hàng ngày của trẻ 4 tuổi.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay