25/09/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 3/5 (11737 bình chọn)
Cân nặng là chỉ số quan trọng đánh giá sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ nhỏ. Muốn trẻ tăng cân hiệu quả, trong quá trình chăm sóc bé, cha mẹ cần áp dụng các phương pháp và chế độ dinh dưỡng giúp bé tăng cân khoa học.

Cân nặng của con - gánh nặng của cha mẹ

Cân nặng, chiều cao là những chỉ số phát triển quan trọng bởi chúng đánh giá phần nào sự phát triển cũng như tình hình sức khoẻ của bé. Theo khuyến cáo, cha mẹ cần theo dõi các chỉ số này đều đặn hàng tháng để có thể có điều chỉnh hoặc cải thiện chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm giúp bé phát triển đúng theo chuẩn tăng trưởng của lứa tuổi. Nếu bé rơi vào tình trạng chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, thấp còi thì nghĩa là việc chăm sóc bé trước đó đang gặp vấn đề, bé cần có sự thay đổi và hỗ trợ tích cực hơn về dinh dưỡng càng sớm càng tốt. 
Theo ThS, Bác Sĩ Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng, trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng không những ảnh hưởng đến phát triển thể chất trong tương lai, thể trạng kém, không đủ sức khoẻ cho các hoạt động cần thiết, kể cả học tập, vui chơi… mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, trí tuệ, hệ miễn dịch…. Đặc biệt, do thiếu hụt vi chất, trẻ thường rơi vào “vòng xoắn bệnh lý”: Thiếu hụt vi chất - miễn dịch kém - Bé hay ốm - Biếng ăn và Tiêu hoá kém, chậm tăng cân.

Muốn con tăng cân hiệu quả thì phải chọn phương pháp giúp tăng cân khoa học

Tuy nôn nóng và sốt ruột khi con chậm tăng cân, nhưng các mẹ lại thường mắc sai lầm khi tìm giải pháp cho con. Sai lầm phổ biến nhất là thường tìm mọi cách “ép con ăn”, dẫn đến trẻ càng sợ ăn. Từ biếng ăn sinh lý (do thay đổi sinh lý: biết bò, biết đi, biết lật…) hoặc biếng ăn bệnh lý (sau khi bệnh, do dùng thuốc…), trẻ rơi vào tình trạng “biếng ăn tâm lý” - kết quả sẽ khiến tình trạng biếng ăn khó khắc phục hơn.
Sai lầm thứ hai là mẹ bổ sung dinh dưỡng chưa đúng với nhu cầu của con, dẫn đến việc bổ sung cho con nhiều loại thực phẩm, nhiều thuốc bổ nhưng không giải quyết đúng nguyên nhân nên con vẫn chậm tăng cân. Trong nhiều trường hợp, trẻ chậm tăng cân là do hấp thu kém, nếu mẹ không quan tâm tới việc cải thiện hệ tiêu hoá, giúp con tăng cường hấp thu, thì cho dù con ăn uống nhiều chất bổ dưỡng đến mấy vẫn sẽ chậm tăng cân.
Cha mẹ cần đưa trẻ đến Bác sĩ để trẻ được đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Nếu chỉ số cân nặng theo tuổi của trẻ dưới -2SD, trẻ được đánh giá là suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, mức độ vừa. Nếu chỉ số cân nặng theo tuổi của trẻ dưới -3SD, trẻ được đánh giá là suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, mức độ nặng. Căn cứ vào tình trạng dinh dưỡng của trẻ, Bác sĩ sẽ tư vấn cho cha mẹ cách bổ sung mức năng lượng, đậm độ dinh dưỡng, các vi chất cần thiết… theo thể trạng của từng trẻ.

Giải pháp tăng cân khoa học - tiêu hoá tốt từ Calokid Gold

Theo Bác sĩ Vi, muốn trẻ tăng cân hiệu quả, cha mẹ cần áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc để giúp bé tăng cân khoa học. Tăng cân khoa học và bền vững không chỉ đến từ việc bổ sung năng lượng bù đắp thiếu hụt mà còn phải đảm bảo bản thân cơ thể bé phải tiêu hóa và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Việc tiêu hóa và hấp thu tốt, ngược lại sẽ giúp bé cải thiện được hệ tiêu hoá khỏe, ăn ngon hơn và tăng cân hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa cũng hỗ trợ giúp bé tiêu hoá tốt và phòng ngừa  bệnh đường tiêu hoá, bé khoẻ mạnh và tránh gián đoạn quá trình chăm sóc bé.
Cha mẹ cũng cần lên kế hoạch chăm sóc trẻ từ bữa ăn, giấc ngủ, đến việc tăng cường cho bé tham gia các hoạt động thể chất… Trẻ cần được sinh hoạt điều độ, đúng giờ, tránh các bữa ăn vặt, nhất là đồ ăn nhanh hoặc bánh kẹo ngọt, đồng thời, cha mẹ nên khuyến khích trẻ vận động để trẻ nhanh đói, kích thích tiêu hoá. Với những trẻ thiếu cân quá nhiều hoặc suy dinh dưỡng nặng, có thể hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hoá với việc bổ sung men tiêu hoá, men vi sinh hoặc các vi chất khác theo chỉ định của chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó, sữa là thực phẩm cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bởi vậy, lựa chọn sữa cho trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng - cũng là một vấn đề cần hết sức lưu ý.
Calokid Gold là sản phẩm dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân khoa học theo từng giai đoạn phát triển với 02 cách pha phù hợp với nhu cầu và thể trạng của từng nhóm trẻ chậm tăng cân và suy dinh dưỡng - thấp còi. Với 02 cách pha này, chỉ cần mẹ thấu hiểu thể trạng của con trong từng giai đoạn là có thể dễ dàng lựa chọn cách pha phù hợp nhất với bé. 

 
Calokid Gold có 5 ưu điểm 
  • Tăng cân khoa học: Đậm độ dinh dưỡng linh hoạt từ 1.0 - 1,2kcal/ml đảm bảo cung cấp tới 600kcal-720kcal/ngày, giúp tăng cường dinh dưỡng hiệu quả để bé tăng cân khoa học ở từng giai đoạn phát triển. Kết hợp phức hợp đạm có giá trị sinh học cao: Đạm Whey thuỷ phân, Whey cô đặc và Đạm sữa giúp bé duy trì cân nặng ổn định và phát triển khoẻ mạnh.
  • Tiêu hóa tốt: MCT – chất béo chuyển hoá nhanh và WPH - Đạm Whey thuỷ phân giúp bé hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Thành phần sữa non cao cấp ColosIgG 24h kết hợp 2’FL-HMO giúp tăng cường miễn dịch đường tiêu hoá. Chất xơ hoà tan FOS cho hệ tiêu hoá ổn định và phòng ngừa táo bón.
  • Phát triển trí não: DHA, Choline cần thiết cho sự hoàn thiện và phát triển cấu trúc não bộ, thị giác, giúp bé nhanh nhẹn và thông minh.
  • Tăng cường miễn dịch: 2'FL - HMO kết hợp với Sữa non ColosIgG 24h và Kẽm, Selen, Vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch. 
  • Phát triển chiều cao: Canxi, Vitamin D3 và đặc biệt MK7 - một loại Vitamin K2 giúp dẫn dắt Canxi vào xương giúp xương chắc khoẻ và hỗ trợ phát triển chiều cao.
Calokid Gold là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ Chậm tăng cân, Biếng ăn, Suy dinh dưỡng của Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam -  thương hiệu uy tín với hơn 15 năm phát triển trong thị trường sữa bột dinh dưỡng. Calokid Gold giúp trẻ TĂNG CÂN KHOA HỌC - TIÊU HÓA TỐT nhờ bổ sung hệ dưỡng chất tiên tiến, khoa học bao gồm: Whey protein thuỷ phân, MCT -giúp hỗ trợ tiêu hoá, tăng hấp thu; HMO và sữa non ColosIgG 24h giúp tăng cường miễn dịch; DHA giúp phát triển trí não; MK-7 và hệ Khoáng chất đa dạng giúp phát triển chiều cao.  Đặc biệt, Calokid Gold có 2 cách pha giúp điều chỉnh dinh dưỡng một cách linh hoạt đáp ứng mục tiêu tăng cân theo thể trạng và nhu cầu của từng trẻ riêng biệt. 
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM
99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Tel/Fax: (028) 39152 111
Hotline: 1900 633 559
Website: www.vitadairy.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 3/5 (11737 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

HIỆN TƯỢNG “LẮNG CẶN” CỦA SỮA BỘT VÀ LƯU Ý KHI PHA SỮA CHO BỮA ĂN TẬP THỂ
20/10/2023
HIỆN TƯỢNG “LẮNG CẶN” CỦA SỮA BỘT VÀ LƯU Ý KHI PHA SỮA CHO BỮA ĂN TẬP THỂ
Nhận Biết Trẻ Chậm Tăng Cân Và Cách Giúp Bé Tăng Cân Khoa Học
03/03/2021
Nhận Biết Trẻ Chậm Tăng Cân Và Cách Giúp Bé Tăng Cân Khoa Học
Mẹ đang đau đầu về vấn đề cân nặng của con? Với những mẹo hay giúp bé tăng cân nhanh chóng được chia sẻ dưới đây sẽ giải quyết lo lắng cho mẹ, bé đạt cân nặng mong muốn
Mẹ Nên Cho Trẻ 4 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân Khoa Học Ngừa Táo Bón
01/03/2021
Mẹ Nên Cho Trẻ 4 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân Khoa Học Ngừa Táo Bón
Ngoài các loại thức ăn chính ăn cùng gia đình, thì sữa vẫn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thu, giúp con tăng cân tốt mà không gây táo bón cần duy trì trong thực đơn hàng ngày của trẻ 4 tuổi.
Muốn Con Cao Lớn - Mẹ Hãy Chọn Sữa Bổ Sung Mk-7 Cho Trẻ
31/12/2019
Muốn Con Cao Lớn - Mẹ Hãy Chọn Sữa Bổ Sung Mk-7 Cho Trẻ
Con cao lớn là niềm mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh. Vì vậy, cha mẹ thường quan tâm đến các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, đặc biệt là các loại sữa giàu canxi, vitamin D và MK-7. Sản phẩm dinh dưỡng Vitagrow bổ sung MK-7 cho trẻ là lựa chọn hoàn hảo giúp trẻ “phát triển chiều cao, vươn xa tầm vóc”.
Giúp trẻ tăng cân tự nhiên không hề khó
31/12/2019
Giúp trẻ tăng cân tự nhiên không hề khó
Mẹ có biết trẻ thèm ăn tự nhiên sẽ giúp bé ăn uống ngon miệng, hấp thu tốt dinh dưỡng tốt hơn việc trẻ bị ép ăn. Mẹ cũng nên lựa chọn các sản phẩm sữa tốt cho trẻ tăng cân nhanh để trẻ bắt kịp tốc độ tăng trưởng.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay