03/10/2019
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (3256 bình chọn)
Liệu không uống sữa bầu con có kém thông minh? Hay trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Mời mẹ tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

Khi có em bé, mẹ bầu đều mong muốn sinh ra con mình thật thông minh và khỏe mạnh. Và sữa bầu là lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ với mong muốn con được thông minh hơn nhờ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Từ đó, nhiều mẹ không uống được, mỗi lần uống đều bị đi ngoài, đầy bụng nhưng vẫn cố uống. Liệu không uống sữa bầu con có kém thông minh? Hay trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Mời mẹ tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ

Sự thông minh ở trẻ không phải sinh ra là đã có, mà chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố tác động trong quá trình lớn lên ở trẻ.

không uống sữa bầu con có kém thông minh

Trí thông minh của trẻ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố tác động trong quá trình lớn lên

Yếu tố di truyền

Theo các chuyên gia, yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não của trẻ. Thực tế, những đứa trẻ được sinh ra từ bố mẹ có chỉ số IQ cao thì chỉ số IQ không thể thấp được. Bên cạnh đó, sự phát triển trí thông minh của trẻ cũng chịu sự ảnh hưởng từ yếu tố di truyền trong mối quan hệ họ hàng. Những dòng họ có truyền thống hiếu học và chỉ số IQ cao thì con cháu đời sau cũng sẽ được kế thừa một phần chỉ số IQ đáng kể.

Nguồn sữa mẹ

Các chuyên gia đã khẳng định sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của trẻ. Sữa mẹ có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ. Trong đó phải kể đến choline, taurine là những loại axit amin giúp tăng số lượng tế bào não, kích thích sự phân hóa tế bào thần kinh, đồng thời giúp nút dây thần kinh hình thành. 

Yếu tố dinh dưỡng

không uống sữa bầu con có kém thông minh

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển trí não của trẻ

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Vì thế, để trẻ phát triển trí tuệ một cách tốt nhất mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Mẹ nên tìm hiểu và đưa ra chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất thiết yếu cho trẻ. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng để phát triển trí não một cách tốt nhất.

Không chỉ trong quá trình lớn lên mà chế độ dinh dưỡng trẻ được thụ hưởng từ mẹ trong thai kỳ cũng ảnh hưởng lớn đến trí thông minh của trẻ sau khi lớn lên. Vì thế, mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân trong thai kỳ, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như: Acid folic, sắt, DHA, ARA, choline và taurine để tạo điều kiện để trẻ phát triển thông minh một cách tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

Yếu tố cân nặng

Cân nặng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ có cân nặng cao hơn 20% tiêu chuẩn bình thường thì tầm nhìn, thính giác và khả năng tiếp thu đều ở mức thấp hơn. Bên cạnh đó, với những trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ kém thông minh và chậm chạp hơn người bình thường. 

Yếu tố môi trường

Theo các chuyên gia, môi trường sống, tình cảm gia đình, những người mà trẻ tiếp xúc đều có ảnh hưởng đến não bộ và trí thông minh của trẻ. Những đứa trẻ được sinh ra trong môi trường khô khan, thiếu tình cảm sẽ có chỉ số trí tuệ thấp hơn so với những đứa trẻ được phát triển trong môi trường đầy đủ hơn. 

Không uống sữa bầu liệu con có kém thông minh?

Thời kỳ quan trọng nhất đối với sự phát triển não bộ kể từ lúc thụ thai cho đến năm thứ hai của cuộc đời. Tế bào não gia tăng nhanh chóng nhất trước khi sinh và suốt 5 hoặc 6 tháng đầu sau khi sinh. Để não bộ phát triển tối đa, đứa trẻ cần nguồn dinh dưỡng tối ưu. Suy dinh dưỡng protein - năng lượng nặng trong quý 3 của thai kỳ hoặc trong 6 tháng đầu sau khi sinh có thể làm giảm đến 20% số  lượng tế bào não. 

không uống sữa bầu con có kém thông minh

Không uống sữa bầu liệu con có kém thông minh?

Đến tháng thứ 5, các tế bào thần kinh được tạo ra với tốc độ nhanh chóng, (khoảng 250.000 tế bào thần kinh mỗi phút) đồng thời kết nối với nhau một cách mạnh mẽ. Điều này giúp cho các giác quan của thai nhi phát triển nhanh hơn. Ở thời điểm 3 tháng cuối của thai kỳ, vỏ não bắt đầu xuất hiện nhiều nếp gấp, trẻ sẽ có được khả năng nghe, nhìn và nhận biết ngôn ngữ một cách sơ khai.

Chính vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể giúp con thông minh từ trong bào thai bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển của trí não cũng như quá trình thai giáo trong khoảng thời gian mang thai. Đây cũng chính là lý do mà nhiều mẹ bầu ép bản thân uống sữa bầu giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ mặc dù không uống được. Nhưng liệu không uống sữa bầu con có kém thông minh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong sữa bầu chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, magie, vitamin B12, axit folic, DHA, ARA, không chỉ đảm bảo mẹ khỏe mà còn hỗ trợ em bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Tuy nhiên, sữa bầu không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Bởi trí thông minh của trẻ còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng và môi trường sống của mẹ trong thai kỳ và của trẻ sau khi được sinh ra. Sữa bầu chỉ bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Vì thế, mẹ hoàn toàn yên tâm rằng không phải vì không uống sữa bầu mà con sinh ra sẽ kém thông minh hơn.

ColosBaby Gold For Mum - sữa bầu giúp mẹ khỏe, bé thông minh

Sữa bầu không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ và chưa có nghiên cứu nào khẳng định không uống sữa bầu con sẽ kém thông minh. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bỏ qua nguồn thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao - sữa bầu. Giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, kết hợp về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo mẹ khỏe, bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não. 

không uống sữa bầu con có kém thông minh

ColosBaby Gold For Mum - sữa bầu giúp mẹ khỏe, bé thông minh

ColosBaby Gold for Mum – Giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt và phù hợp dành cho mẹ bầu. Đặc biệt, sản phẩm có bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h độc quyền giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ, ngăn ngừa ốm vặt và là nền tảng quan trọng giúp con phát triển trí não dựa trên yếu tố miễn dịch khỏe.

ColosBaby Gold for Mum - Bổ sung dinh dưỡng là nền tảng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh

  • Phát triển trí não: DHA, choline, vitamin A hỗ trợ quá trình hình thành tế bào não bộ, thị giác và các yếu tố dẫn truyền thần kinh của thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh: Axit folic, vitamin B12, sắt giúp phòng ngừa thiếu máu, thiếu sắt trong thai kỳ và giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Xương chắc khỏe: Canxi, photpho, magie, vitamin D giúp duy trì cấu trúc xương chắc khỏe cho mẹ và hình thành hệ cơ xương khỏe mạnh cho thai nhi.

ColosBaby Gold for Mum - Giúp mẹ miễn dịch khỏe, ngừa ốm vặt

  • Miễn dịch khỏe, giảm ốm vặt thai kỳ: Lượng kháng thể IgG cao từ sữa non ColosIgG 24h đầu sau sinh, kết hợp với các yếu tố chống oxy hóa như vitamin A, C, E, kẽm, selen giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể mẹ trước các yếu tố từ môi trường, cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh, không ốm vặt.
  • Kiểm soát cân nặng: Cung cấp năng lượng hợp lý, giàu đạm, ít béo theo đúng nhu cầu tăng thêm trong thai kỳ giúp mẹ tăng cân hợp lý và kiểm soát cân nặng trong thai kỳ và sau khi sinh.
  • Tiêu hóa dễ dàng: Phức hợp đạm dễ tiêu hóa (whey protein, soy protein) và chất xơ hòa tan FOS/Inulin giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định tiêu hóa, giảm táo bón trong thai kỳ và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, ColosBaby Gold for Mum có hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp với khẩu vị của mẹ bầu Việt nên mẹ an tâm lựa chọn nhé!

Để con mình thông minh hơn chắc hẳn là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều mẹ. Hy vọng, với những thông tin mà VitaDairy vừa chia sẻ mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề “Không uống sữa bầu liệu con có kém thông minh?”. Đồng thời có thể giúp mẹ phần nào dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc con yêu ngay từ giai đoạn thai kỳ.

ColosBaby Gold for Mum là sản phẩm dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú, với thành phần dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non ColosIgG 24h đầu giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ, ngăn ngừa ốm vặt, và giúp bé phát triển khỏe mạnh.

ColosBaby Gold for Mum là sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam - thương hiệu tiên phong ứng dụng bổ sung sữa non ColosIgG 24h trong các sản phẩm dinh dưỡng - đơn vị được Bộ y tế chứng nhận là đối tác duy nhất trong năm hành động miễn dịch.

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (3256 bình chọn)

Bài viết liên quan

Chọn Sữa Bầu Như Thế Nào Tốt. Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Sữa Bầu Khoa Học
27/02/2021
Chọn Sữa Bầu Như Thế Nào Tốt. Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Sữa Bầu Khoa Học
Sữa bầu nào tốt? Bí quyết nào giúp mẹ lựa chọn sữa bầu hợp lý? Mời mẹ bầu cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé
Tất tần tật về sữa non và các sản phẩm có chứa sữa non của VitaDairy
18/10/2019
Tất tần tật về sữa non và các sản phẩm có chứa sữa non của VitaDairy
Sữa mẹ có trong 3 ngày đầu sau sinh, chính là lượng sữa non quý báu, đặc trưng con chỉ được thưởng thức một lần. Sữa sau giai đoạn ấy, trở thành sữa trưởng thành, ít giá trị dinh dưỡng hơn, nhưng đều và nhiều hơn cho bé uống.
Điểm danh 6 lợi ích từ sữa dành cho mẹ bầu 7 tháng ColosBaby Gold for Mum
12/10/2019
Điểm danh 6 lợi ích từ sữa dành cho mẹ bầu 7 tháng ColosBaby Gold for Mum
Cùng VitaDairy điểm qua 6 lợi ích vượt trội từ sữa dành cho bà bầu ColosBaby Gold for Mum mà mẹ đã sử dụng từ khi chuẩn bị mang thai đến thời điểm hiện tại
{Q&A} Tôi nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng? Cái nào có lợi hơn?
11/10/2019
{Q&A} Tôi nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng? Cái nào có lợi hơn?
Tôi nên sử dụng sữa bầu pha sẵn hay sữa bầu công thức dinh dưỡng? Cái nào có lợi hơn? Mời mẹ tham khảo câu trả lời từ chuyên gia nhé!
Sữa dành cho bà bầu 4 tháng nên chọn loại nào?
11/10/2019
Sữa dành cho bà bầu 4 tháng nên chọn loại nào?
Bầu 4 tháng nên uống sữa gì đây? Hay sữa dành cho bà bầu 4 tháng loại nào tốt? Luôn là những vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới