Thanh Lan
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Thân chào bác sĩ, bé nhà tôi 12 tháng tuổi, cháu rất hay ốm ho, cảm, khò khè... và nhất là ngủ thường không ngon giấc, đêm hay giật mình. Vậy xin hỏi bác sĩ, bé bị tình trạng vậy nên làm sao để con khỏe mạnh và ngủ ngon giấc hơn ạ? Thấy cháu vậy gia đình ai cũng xót, mẹ cũng cực vì chăm cháu hay ốm ạ?. Cảm ơn bác sĩ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Diệu Thúy

Trình độ: PGS. Tiến Sĩ
Bệnh viện Nhi Trung ương

Chào mẹ, trước hết rất cảm thông với mẹ vì đối với những bé hay ốm vặt và ngủ không ngon giấc việc chăm sóc sẽ vất vả hơn những trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, mẹ cũng đừng quá lo lắng. Tình trạng của bé như vậy có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó chủ yếu là do hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa được hoàn thiện nên thường rất yếu và rất dễ chịu tác động bởi điều kiện bên ngoài. Hệ miễn dịch đã chưa hoàn thiện lại công thêm việc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng làm cho trẻ rất hay bị ốm vặt. Chính vì vậy, khi chọn sữa cho bé mẹ nên lưu ý những sản phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bé tăng cường đề kháng miễn dịch. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý tiêm phòng đầy đủ, giữ gìn vệ sinh cho trẻ tránh làm vi khuẩn dễ xâm nhập cơ thể, không nên để bé tiếp xúc với trẻ đang bị ốm, người bệnh và luôn giữ cho trẻ ấm không được để lạnh. Chúc bé luôn khỏe mẹ nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thị Mai
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Bác sĩ ơi cho em hỏi, bé gái 20 tháng nặng 8,5 cân. Thấy còi hơn những đứa trẻ sinh cùng tháng, bác sĩ cho em hỏi cân nặng của bé như vậy là có bình thường không? Có cách nào cho bé tăng cân không ạ? Em cảm ơn ạ!

Chi tiết
Ngọc
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Mến chào chuyên gia, tôi tên Ngọc có 1 bé trai 8 tuổi. Bé ăn uống bình thường, trộm vía ngoan, lanh lợi. Tuy nhiên tôi nhận thấy bé hơi thấp khi đứng cùng các bé khác cùng trang lứa. Tôi muốn hỏi, trẻ 8 tuổi thì cao bao nhiêu là chuẩn, ba mẹ ko cao thì con có cao được không ạ?

Chi tiết
Phương
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Em chào bsi, em tên Phương năm nay 24 tuổi. Em mới biết mình vừa mang thai bé đầu lòng. Nhưng thời tiết đợt này thay đổi thất thường, em cũng vẫn phải đi làm và tiếp xúc với nhiều người nên cơ thể rất mệt. Em cũng rất sợ cơ thể sẽ bị nhiễm bệnh trong giai đoạn này và ảnh hưởng đến em bé. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào để có thể phòng bệnh tốt khi mang thai không ạ? Em cảm ơn ạ!

Chi tiết
Hồng Hoa
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Tôi đang mang thai 26 tuần, xin bác sĩ cho lời khuyên nên ăn uống như thế nào để phòng suy dinh dưỡng bào thai cho bé ạ?

Chi tiết
Lê Thành
Tư vấn về chế độ dinh dưỡng

Chào bác sĩ, bố em năm nay 50 tuổi, có bệnh cao huyết áp. Em muốn hỏi bố cần kiêng những thực phẩm gì? Và sản phẩm sữa có thành phần gì thì tốt cho bố ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Chi tiết

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới