04/03/2020
Share
Những thực phẩm mà bạn ăn uống mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của cả hai vợ chồng bạn. Vì vậy, đừng chờ đến lúc có thai mới tẩm bổ, mà hãy chăm chút tẩm bổ ngay từ bây giờ, vừa dễ mang thai, vừa tăng cường sức khỏe cho em bé sau này.
Bổ sung axit folic
Axit folic rất quan trọng với sự phát triển của dây não, hộp sọ và cột sống của thai nhi. Những bộ phận này được hình thành ngay những tháng đầu nên việc đến khi có thai mới bổ sung axit folic là quá muộn. Trước khi thụ thai 3 tháng, chị em đã cần bổ sung dưỡng chất này. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng lên được kế hoạch mang thai từ trước và trường hợp “vỡ kế hoạch” là chuyện không hiếm. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, chị em cần được bổ sung đủ 400 microgram axit folic trước khi mang thai và trong cả thời kỳ bầu bí.
Axit folic hay Folate là các dạng hoà tan của Vitamin B9, có trong những thực phẩm tự nhiên
như:
Bông cải xanh - súp lơ, bắp cải
Bí đao, nấm
Đậu và các loại cây họ đậu
Mùi tây
Rau diếp, xà lách
Nhóm thực phẩm dạng hạt, sản phẩm từ ngũ cốc
Một số thực phẩm giàu Axit Folic
Chất sắt
Theo RNI 2016 Việt Nam: "Phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 41.1mg sắt mỗi ngày". Với nhu cầu bổ sung lượng sắt như thế này thì chỉ ăn uống thôi là không đủ vì chúng ta đều biết rằng thiếu hụt sắt là rất nguy hiểm khi mang bầu, sẽ khiến chị em dễ bị đau đầu, chóng
mặt và không hấp thu được dinh dưỡng vào cơ thể cũng như cung cấp dưỡng chất cho con yêu
Để bổ sung sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, chị em cần ăn những loại thực phẩm
sau:
- Rau bing nấu chín
- Ngũ Cốc
- Đậu
- Thịt đỏ 
- Bột yến mạch
- Mơ khô
- Nước ép mận
- Mật mía
Để hấp thụ sắt được tốt nhất, chị em nên bổ sung thêm Vitamin C vào chế độ ăn uống mỗi ngày.
Phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai cần bổ sung đủ 18 mg sắt mỗi ngày
 
Canxi
Bình thường, phụ nữ cần bổ sung 1000mg Canxi/ngày. Đối với phụ nữ mang thai, nhu cầu tăng lên là 1200mg Canxi/ngày và đối với phụ nữ cho con bú cần bổ sung 1300mg Canxi/ngày.  Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết đến việc bổ sung này. Vì vậy, để xương khớp được chắc khỏe và đảm bảo nhu cần canxi trong thời gian mang bầu, chị em cần uống sữa bổ sung và ăn thêm những thực phẩm giàu canxi theo hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng.  Thiếu hụt canxi trong thời gian bầu bí có thể gây bệnh cao huyết áp và làm bạn hay bị chuột rút về đêm.
Chất béo omega 3
Hãy nhớ phải thêm nguồn chất béo omega 3 vào chế độ ăn hàng ngày vì nó rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi 3 tháng cuối cũng như thời kỳ ấu nhi. Nguồn thực phẩm dồi dào axit béo omega 3 là:
- Cá hồi đóng hộp
- Cá hồi chín
- Cá mòi
- Quả óc chó
- Đậu nành
- Trứng
Tuy nhiên, chị em cần tránh những loại cá có lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá thu hoàng hậu, cá ngừ đại dương.
Omega-3 là chất béo có ích cho cơ thể
 
Trái cây và rau quả
Trái cây và rau quả tươi là thực phẩm rất hữu ích cho những cặp đôi muốn thụ thai nhanh. Tuy nhiên, khi ăn chị em cần lưu ý rửa sạch và khử trùng được là tốt nhất.
Kế hoạch thụ thai nên được thực hiện từ 3-6 tháng, nếu đã cố gắng và thử trong khoảng 1 năm mà vẫn chưa thành công, vợ chồng bạn nên tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán, nếu có bệnh gây cản trở quá trình thụ thai, để điều trị nhanh chóng kịp thời, giúp nhanh chóng đón con yêu về nhé.
VitaDairy là đơn vị đã có hơn 15 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng, đặc biệt là sản phẩm dành riêng cho mẹ bầu. 
Với các dòng sản phẩm ColosBaby gold For Mum,  Oggi Mum, Vitamama, sản phẩm của VitaDairy là lựa chọn bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho mẹ bầu trong thai kỳ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón & hấp thu tốt chất dinh dưỡng, mang lại sự phát triển toàn diện cho bé yêu ngay từ lúc trong bụng mẹ

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (866 bình chọn)