31/12/2019
Share
Nhiều cha mẹ vì muốn con mình tăng chiều cao nhanh chóng mà tùy tiện bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ chiều cao không theo chỉ định của bác sĩ. Điều đó không những không giúp con phát triển chiều cao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ.
Để con phát triển chiều cao tự nhiên cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi như sữa bổ sung canxi cho trẻ, các loại hải sản… Đặc biệt cha mẹ cũng nên để con được vui chơi vận động, rèn cho con thói quen luyện tập thể dục thể thao.
Chiều cao của trẻ được chi phối bởi rất nhiều yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, mỗi trường sống và cả vận động.
–       Yếu tố di truyền
Chiều cao của bé chiểm đến 23% là do di truyền. Tức là bố mẹ cao khi sinh con cũng sẽ cao như bố mẹ và ngược lại.
–       Yếu tố dinh dưỡng:
Dinh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Yếu tố này chiếm đến 32%. Vậy để giúp tăng chiều cao cho bé các bậc phụ huynh cần có một chế độ dnh dưỡng khoa học, giàu canxi. Và sữa là thực phẩm không thể bỏ qua. Trong chế độ dinh dưỡng của người phương Tây, họ luôn bổ sung ít nhất mỗi ngày 01 ly sữa. Điều đó được chứng minh rằng chiều cao của họ hơn rất nhiều so với người Việt Nam.
–       Yếu tố môi trường:
Yếu tố này chiếm 25% quyết định đến việc phát triển chiều cao cho trẻ. Được sống ở môi trường trong lành, không bệnh tật sẽ là điều kiện tốt để bé phát triển chiều cao. Còn ngược lại một môi trường bị ô nhiễm sẽ làm sức đề kháng của suy giảm, mắc nhiều bệnh tật. Trẻ dùng nhiều thuốc cũng hạn chế phát triển chiều cao.
–       Yếu tố vận động
Trẻ em thường xuyên vận động, rèn luyện thể thao như: bóng đá, bóng rổ, bơi lội sẽ cao hơn với trẻ em lười vận động và luyện tập. Ở Việt Nam, một số trường cũng đã đưa các môn thể thao vào chương trình giảng dạy nhằm rèn luyện thể chất và nâng cao tầm vóc Việt.
Sữa tăng chiều cao cho trẻ em
Sữa là nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Các bậc cha mẹ thường quan tâm đến sản phẩm sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ. Sản phẩm sữa Vitagrow của VitaDairy đang được tin dùng trên thị trường hiện nay. Bởi VitaGrow cung cấp các thành phần dinh dưỡng thiết yếu phù hợp theo từng độ tuổi giúp trẻ phát triển đều, cân đối về chiều cao, cân nặng và não bộ, đặc biệt công thức kết hợp với MK7 giúp tăng trưởng hệ xương tối ưu.
MK-7 được sản xuất từ đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống Natto với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu thường ví von MK-7 là “người dẫn đường” đưa canxi vào đúng nơi mà canxi cần đi tới. MK-7 có tác dụng tăng cường hấp thu canxi, kết hợp cùng vitamin D3 giúp đưa canxi từ máu vào xương hiệu quả giúp hình thành cấu trúc xương vững chắc. Đây chính là chìa khóa vàng của sản phẩm giúp bé tăng trưởng hệ xương và chiều cao tối ưu.
Uống sữa Vitagrow mỗi ngày giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, vươn xa tầm vóc. Vitagrow sản phẩm dành cho bà mẹ thông thái.

 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (313 bình chọn)