03/10/2019
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (3629 bình chọn)
Não bộ của trẻ phát triển theo từng giai đoạn và 6 năm đầu đời là thời gian vàng để thúc đẩy quá trình phát triển trí não ở trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong thời gian này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những năm tháng đầu đời chính là thời điểm vàng để trẻ hình thành và phát triển trí não vượt trội. Chính vì vậy, bố mẹ cần nắm bắt và tận dụng những giai đoạn này để chăm sóc và rèn luyện trí não, giúp trẻ phát triển thông minh toàn diện. 

Những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển trí não của trẻ

Theo tiến sĩ, nhà giáo dục người Italy - Maria Montessori, 6 năm đầu đời chính là thời điểm quan trọng để xây dựng và bồi dưỡng sự phát triển toàn diện của trẻ. Sau đây là 3 giai đoạn phát triển trí não của trẻ mà bố mẹ nào cũng cần phải nắm rõ:

 • Giai đoạn trong bụng mẹ

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì não bộ của trẻ sẽ bắt đầu hình thành và phát triển từ tuần thứ 5 của thai kỳ. Não bộ của trẻ sẽ bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ và nhanh hơn tại tuần thứ 8. Ở thời điểm này, trẻ đã có thể nhận thức được những tác động bên ngoài bụng mẹ. Khi bước sang tuần thứ 5, các tế bào thần kinh của bé phát triển một cách vượt trội, trung bình có khoảng 250.000 tế bào thần kinh được tạo ra vào mỗi phút, các tế bào này có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này giúp các giác quan của thai nhi phát triển mạnh mẽ. 

giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Trong giai đoạn bào thai, não bộ của trẻ bắt đầu hình thành và phát triển ở tuần thứ 5 thai kỳ

 • Giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi 

Ở giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi, não bộ của trẻ chiếm 80% trọng lượng não của một người trưởng thành. Vì vậy, đây được xem là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển và hoàn thiện não bộ ở trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ có xu hướng tò mò với những điều mới lạ xung quanh và bắt chước theo những gì chúng nhìn thấy. Ngoài ra, tại thời điểm này, bố mẹ hoàn toàn có thể đo lường được sự phát triển toàn diện về sự thông minh cũng như khả năng phát triển bản thân của bé. 

các giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Bước sang độ tuổi từ 0 đến 2 tuổi, não bộ trẻ phát triển nhanh chóng giúp trẻ dần nhận biết được những điều xung quanh

 • Giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi 

Khi bước sang độ tuổi lên 3, não bộ của trẻ sẽ phát triển chậm lại và không nhanh như giai đoạn trước đó. Dẫu vậy, đây là giai đoạn giúp trẻ phát triển xuất chúng và hoàn thiện tư duy não bộ. Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ sẽ có thay đổi mạnh mẽ về mặt tư duy logic, các giác quan cũng nhạy bén, khả năng vận động nhanh nhạy. Đồng thời, trẻ phát triển toàn diện 5 yếu tố trí tuệ như: Trí tuệ logic, trí tuệ ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc, trí tuệ nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp và 2 yếu tố khác về phát triển thể chất và các giác quan.

giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Trẻ từ 3 đến 6 tuổi bộc lộ nhiều khả năng tư duy logic, biết cách quan sát và học hỏi từ những người xung quanh

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trong các giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động đến quá trình phát triển trí não của trẻ. Không chỉ vậy, các chất dinh dưỡng như đạm, các loại vitamin A, B, C… còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thể chất khỏe mạnh và phát triển toàn diện ở trẻ. 

giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não của trẻ

 • Dinh dưỡng đầy đủ giúp trẻ thông minh hơn.

Theo các chuyên gia, bổ sung chất lượng dinh dưỡng khi còn nhỏ tác động rất lớn đến khả năng học tập của trẻ sau này. Trẻ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong quá trình phát triển thai nhi và những giai đoạn đầu đời thường có chỉ số thông minh IQ cao hơn hoặc trẻ bị thiếu sắt sẽ có nguy cơ giảm nhận thức và thành tích ở tuổi đi học. Bên cạnh đó, khoa học cũng chứng minh rằng những trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thường thích vận động, có khả năng tương tác xã hội, ham học hỏi và có khả năng nhận thức tốt hơn. Chính vì vậy, bố mẹ nên cân nhắc xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

 • Dinh dưỡng ảnh hưởng đến chỉ số EQ và tính cách

Bên cạnh việc phát triển chỉ số IQ ở trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến EQ và tính cách của trẻ. Những trẻ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong hai năm đầu đời thường có dấu hiệu nhút nhát, ít hoạt động, ít giao tiếp và thường không biết chia sẻ với người khác. Điều này khiến trẻ gặp trở ngại trong việc giao lưu, học hỏi những điều mới lạ từ thế giới xung quanh, khó nắm bắt cơ hội tốt trong quá trình học tập.

Xem thêm: Bé ăn gì để phát triển trí não

Sữa ColosBaby IQ Gold - Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ 

6 năm đầu đời chính là giai đoạn quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ, vì vậy việc xây dựng chế độ ăn uống giúp bổ sung tối đa chất dinh dưỡng cho trẻ là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ở giai đoạn này, trẻ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như DHA, choline, i-ốt, vitamin B12, taurine, kẽm, canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin A, C… Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, DHA đóng vai trò quan trọng trong thành phần và cấu trúc não bộ, liên kết các tế bào thần kinh hiệu quả, giúp hệ thần kinh hoạt động thống nhất và hoàn thiện.

Xuất phát từ những nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển trí não của trẻ, các sản phẩm sữa dành cho trẻ hiện nay xây dựng theo công thức bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong số đó, sản phẩm sữa ColosBaby IQ Gold được nhiều bố mẹ ưu chuộng vì những thành phần dưỡng chất dồi dào và phù hợp với trẻ. Đồng thời, sản phẩm sữa Colosbaby IQ Gold có những ưu điểm vượt trội như:

 • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
 1. Colosbaby IQ Gold bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h độc quyền Mỹ với hàm lượng bổ sung chuẩn khoa học. 
 2. Tăng cường thêm 2’FL-HMO tạo hệ dưỡng chất miễn dịch kép. HMO giúp hệ vi khuẩn có lợi ổn định  sẽ giúp ngăn cản vi khuẩn gây bệnh bám dính đường ruột  giúp Tăng miễn dịch gián tiếp.
 3. Bổ sung kháng thể IgG 1000+mg – 7000mg sữa non/100g sản phẩm - toàn bộ các step của sản phẩm.
 • Phát triển trí não vượt trội

Sữa Colosbaby IQ Gold giúp bổ sung DHA, ARA giúp phát triển và hoàn thiện cấu tạo não bộ & thị giác của trẻ. Choline và Taurine (tăng cường truyền thông) đảm bảo và tăng cường hoạt động chức năng của tế bào thần kinh ở não bộ và võng mạc. Đặc biệt ColosBaby IQ gold sử dụng nguồn DHA từ tảo – ổn định, tự nhiên và tinh khiết nhất. Nhờ vậy, sữa có hương vị cực kỳ thơm ngon mà không có vị tanh từ DHA cá.

 • Giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh

Colosbaby IQ Gold giúp tăng cân khỏe mạnh và hợp lý hơn ở từng giai đoạn của trẻ. Khi bé bị ốm cần nhiều năng lượng hay trẻ tăng cân chậm mẹ có thể thay đổi cách pha, pha tăng cường độ đậm dinh dưỡng mà không cần đổi sữa.

 • Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Các thành phần có trong sữa Colosbaby IQ gold giúp hỗ trợ tiêu hoá và hấp thu, sữa mát hơn, bé “êm bụng” hơn, nhờ phức hệ 2’FL-HMO và FOS/Inulin. Đồng thời, sản phẩm bổ sung Lactium tự nhiên tạo cảm giác ngủ ngon, thoải mái, giảm quấy khóc ở trẻ.

 • Thúc đẩy phát triển chiều cao

Sữa Colosbaby IQ Gold bổ sung thành phần Canxi, Vitamin D3, Photpho và Magie. Đây là những dưỡng chất vàng giúp trẻ phát triển hệ xương khớp bền vững, phòng tránh các bệnh còi xương và tăng trưởng chiều cao. 

 • Hương vị thơm ngon

Ngoài các dưỡng chất dồi dào cho trẻ, sữa Colosbaby IQ Gold  có hương vị thơm ngon, dễ uống và phù hợp với khẩu vị của trẻ. 

giai đoạn phát triển trí não của trẻ

Sữa Colosbaby IQ gold  được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ thành phần dinh dưỡng vượt trội và phù hợp với thể trạng của trẻ.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về những giai đoạn phát triển trí não của trẻ cũng như các thành phần dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện. Từ đó, bố mẹ có thể lựa chọn cho trẻ sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM

99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel/Fax: (028) 39152 111

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (3629 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Những Thực Phẩm Tốt Cho Quá Trình Phát Triển Trí Não Của Trẻ
04/11/2019
Những Thực Phẩm Tốt Cho Quá Trình Phát Triển Trí Não Của Trẻ
Ngay từ những năm đầu đời, trẻ em rất cần bổ sung dinh dưỡng để phát triển trí não và tăng cường sức đề kháng cũng như sức khỏe thể chất
Bí quyết giúp phát triển trí não cho trẻ sơ sinh đơn giản, mẹ đã biết?
15/10/2019
Bí quyết giúp phát triển trí não cho trẻ sơ sinh đơn giản, mẹ đã biết?
Những bí quyết đơn giản mà bố mẹ nên áp dụng thực hiện để giúp phát triển trí não cho trẻ sơ sinh một cách toàn diện

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới