11/12/2019
Share
Chế độ dinh dưỡng là một vấn đề quan trọng đối với bệnh nhân thận. Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lí sẽ hỗ trợ tối đa quá trình điều trị bệnh thận. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh thận lại cần một chế độ dinh dưỡng riêng, một loại sữa tốt cho người bệnh thận riêng biệt. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn của bệnh thận, đặc biệt là mách bạn loại sữa tốt cho người bệnh thận trước và sau lọc máu.
Thận là cơ quan đảm nhận nhiều chức năng sinh lý quan trọng của cơ thể bao gồm: đào thải các sản phẩm chuyển hóa (ure, creatinin, acid uric…- sản phẩm chuyển hóa của protein), điều chỉnh cân bằng nước và điện giải, cân bằng toan kiểm, sản xuất một số yếu tố nội tiết…Khi thận bị tổn thương, các chức năng của thận bị suy giảm, dẫn tới hàng loạt biến đổi về sinh hóa và lâm sàng của các cơ quan trong cơ thể.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng: Ở 2 giai đoạn trước và sau lọc máu, người bệnh thận cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh.
Giai đoạn trước khi lọc máu
Đặc điểm của bệnh thận trong giai đoạn này: Thận bị tổn thương, chức năng thận bị suy giảm từ nhẹ đến nặng; Bệnh nhân có ure máu tăng, rối loạn cân bằng nước, điện giải; Chế độ ăn cần ngăn ngừa và hạn chế tăng urê máu, làm chậm bước tiến của quá trình suy thận và giảm ảnh hưởng thứ phát của bệnh thận. Các bác sĩ khuyến cáo chung về chế độ ăn: Ít Protein: Lượng protein từ 0.2-0.8g/kg/ngày. Dùng protein có giá trị sinh học cao, hạn chế thức ăn nhiều phosphat. Cung cấp chế độ dinh dưỡng cho cơ thể giàu năng lượng: 35-40kcal/kg/ngày; đủ vitamin, yếu tố vi lượng, chống thiếu máu; đảm bảo đủ nước, ít muối, giàu calci, ít phosphat.
 

Sữa tốt cho người bệnh thận ở giai đoạn này được khuyến cáo là Nepro 1. Thành phần dinh dưỡng của Nepro 1 đã được chứng minh và kiểm nghiệm là sản phẩm dinh dưỡng cho người bệnh thận trước lọc máu. Bởi Nepro 1 là sản phẩm dinh dưỡng giảm Proteindành cho người bệnh thận có urê huyết tăng; Ít natri, ít kali, ít phospho; Giàu dinh dưỡng, năng lượng; đầy đủ vitamin và khoáng chất (đặc biệt calci, các yếu tố tạo máu); Tốt cho tiêu hóa; Không có Cholesterol, không đường lactose.
Giai đoạn sau lọc máu
Đặc điểm của bệnh thận trong giai đoạn này: Thận bị suy hoàn toàn, chức năng thận rất kém, cần thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc lọc màng bụng (lọc máu ngoài thận) để loại bỏ chất độc trong máu. Sau chu kỳ lọc, chỉ số sinh hóa (Urê, creatinin,…), yếu tố nội môi được điều chỉnh tốt và giảm đến mức an toàn. Khi đến trước chu kỳ, các chỉ số ure, creatinin máu lại tăng, nội môi lại bị rối loạn (nhiều hay ít phụ thuộc chế độ ăn uống). Quá trình lọc máu làm mất một lượng protein của cơ thể àcơ thể có nguy cơ suy dinh dưỡng do thiếu đạm. Ngoài ra máy lọc còn làm vỡ hồng cầuàthiếu máu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, ở giai đoạn này, bệnh nhân thận nên bổ sung thêm protein bên cạnh những yêu cầu về năng lương, vitamin, khoáng chất.
Nepro 2 là loại sản phẩm dinh dưỡng tốt dành cho bệnh nhân thận giai đoạn sau lọc máu. Thành phần của Nepro giàu Proteindành cho người bệnh thận có lọc máu ngoài thận; Ít natri, ít kali, ít phospho; Giàu dinh dưỡng và năng lượng, được xem là loại sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân thận giai đoạn sau lọc máu trên thị trường sữa dinh dưỡng Việt Nam.
Dinh dưỡng giàu protein?
Cùng với thực đơn tăng đạm giảm muối mỗi ngày, sau mỗi giờ nằm lọc máu 1 ly Nepro 2 thật sự cần thiết với người bệnh. Sản phẩm cung cấp nguồn đạm quý có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu và an toàn với bệnh nhân thận. Với chất xơ tự nhiên FOS giúp tiêu hóa tốt hơn bên cạnh đó Nepro 2 hoàn toàn không có cholesterol, cải thiện thành phần lipid máu phòng tránh các bệnh tim mạch và cao huyết áp.
Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, thể dục hàng ngày, tinh thần luôn lạc quan là một trong những cách để người bệnh tăng cường sức khỏe “chiến đấu” lâu dài với căn bệnh nan y này, để mỗi ngày qua đi sẽ làm thêm được nhiều việc cho cuộc sống ý nghĩa hơn
Nepro 2 là sản phẩm của VitaDairy – Thương hiệu sữa 12 năm được tin dùng
Với công thức được tư vấn bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Nepro 2 được các chuyên gia khuyên dùng 2-3 ly mỗi ngày cho bệnh nhân suy thận mạn có lọc máu ngoài thận và bệnh nhân có hội chứng thận hư.
Website: vitadairy.vn
Fanpage: Vitadairy –Khỏe để sống vui
www.facebook.com/vitadairy.com.vn
Hotline: 1900.633.559

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (511 bình chọn)

Bài viết liên quan

Người bệnh thận cần có chế độ dinh dưỡng ra sao?
10/10/2020
Người bệnh thận cần có chế độ dinh dưỡng ra sao?
Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bảo tồn chức năng thận và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh thận. Vậy, người bệnh thận nên ăn món gì, uống sữa gì, dùng thực phẩm như thế nào… để làm chậm tiến triển của bệnh, giữ gìn sức khỏe dài lâu?
Bệnh thận không phân biệt đối tượng
10/10/2020
Bệnh thận không phân biệt đối tượng
Tuy không gây chết người nhanh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… nhưng bệnh thận nếu không phát hiện điều trị kịp thời và đúng cách, cơ hội sống của người bệnh sẽ không cao. Đáng chú ý, hiện nay, tỷ lệ người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng mà không phân biệt lứa tuổi và giới tính.
Nepro – Dinh dưỡng cho người bệnh thận có ure máu tăng
01/01/2020
Nepro – Dinh dưỡng cho người bệnh thận có ure máu tăng
Đối với những người bệnh thận có ure máu tăng, dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm chậm sự phát triển của bệnh và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.
Loại sữa tốt nhất cho người bệnh thận
01/01/2020
Loại sữa tốt nhất cho người bệnh thận
Nhiều người nhầm tưởng rằng, bệnh nhân thận không nên uống sữa, đặc biệt là người mắc sỏi thận. Bởi sữa chứa nhiều canxi, là yếu tố nguy hiểm nhất hình thành sỏi thận. Nhưng thực chất, nếu chọn đúng loại sữa tốt cho bệnh nhân thận, sẽ giúp cải thiện tình hình bệnh đáng kể. Trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra phương pháp lựa chọn loại sữa tốt cho người bệnh thận.
Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh thận
01/01/2020
Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh thận
Thận đóng vai trò quan trọng giúp thanh lọc cơ thể. Chính vì vậy, khi chức năng thận bị suy giảm đồng nghĩa với việc cơ thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc. Để ngăn cản hay giảm tác động của bệnh, bệnh nhân thận cần có quá trình điều trị bệnh thật hiệu quả. Bệnh nhân thận không thể bỏ qua Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh thận.