Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh thận

01/01/2020

Thận đóng vai trò quan trọng giúp thanh lọc cơ thể. Chính vì vậy, khi chức năng thận bị suy giảm đồng nghĩa với việc cơ thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc. Để ngăn cản hay giảm tác động của bệnh, bệnh nhân thận cần có quá trình điều trị bệnh thật hiệu quả. Bệnh nhân thận không thể bỏ qua Nepro – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh thận.

Việt Nam hiện có 5 triệu người suy thận mãn, chiếm 6,73% dân số. Hàng năm có khoảng 8.000 người suy thận mới. Bác sĩ CKII Dương Thị Kim Loan, Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) cho biết, suy thận mãn là tình trạng suy giảm chức năng thận mãn tính không hồi phục theo thời gian nhiều tháng, nhiều năm do tổn thương không hồi phục với số lượng và chức năng của các đơn vị thận. Suy thận mãn tương ứng với bệnh thận mãn giai đoạn 3-5. Tiểu đạm (Albumin) càng nhiều, tốc độ suy thận càng nhanh. Bác sĩ Loan nhấn mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bảo tồn chức năng thận, kéo dài thời gian vào chạy thận đồng thời giúp hạn chế biến chứng của bệnh thận mãn hay đợt cấp suy thận mãn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chậm diễn tiến đến suy thận mãn giai đoạn cuối. Nhu cầu dinh dưỡng bệnh nhân suy thận chưa chạy thận:
– Năng lượng: 35 – 45kcal/kg/ngày.
– Chất đạm: 0,8g/kg cân nặng lý tưởng. Nhu cầu chất đạm trong khẩu phần tùy thuộc vào độ nặng của bệnh.
Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng nói trên, bệnh nhân thận rất cần đến sữa chuyên biệt cho người bệnh thận. Trong 1 ly  Nepro 100ml, sẽ cung câp đủ năng lượng, vitamin, khoáng chất theo đúng chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân thận. Nepro  là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người bệnh thận bởi:
–      Nepro giàu năng lượng, giảm Protetin
Với thành phần giàu Acid Amin có giá trị sinh học cao, đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, phù hợp với chế độ giảm Protein của người bệnh thận.
–      Nepro bổ sung FOS
Với hàm lượng giàu FOS, Nepro chống táo bón, kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi, kìm hãm vi khuẩn có hại. Từ đó, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
–      Neopro không chứa Cholesterol
Thành phần chất béo trong Nepro có nguồn gốc từ thực vật, đảm bảo  giảm lượng Cholesterol trong máu.
–      Nepro ít Natri, Kali và Phospho
Thành phần các chất trong Nepro giảm Natri, Kali và Phospho xuống mức an toàn, giảm gánh nặng cho thận, tránh các tổn thương ở tim của người bệnh.
Với hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất, giảm lượng protein, kali, natri,.. xuống mức an toàn cho người bệnh, Nepro được xem là giải pháp chuyên biệt cho người bệnh thận. Nepro cho người bệnh thận đã được các chuyên gia kiểm nghiệm là sản phẩm hỗ trợ tối ưu quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân thận.
Bên cạnh việc bổ sung Nepro, để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất, bệnh nhân thận nên lưu ý hàm lượng các chất dinh dưỡng:  Chất béo dưới 30% tổng năng lượng khẩu phần
– Chất bột đường (carbohydrate) khoảng 55-60 % tổng năng lượng khẩu phần. Nên dùng đường phức, giàu xơ, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nếu bệnh nhân có kèm bệnh đái tháo đường.
– Canxi: 900-1200mg/ngày.
– Phốt pho: 300 – 600mg/ngày.
– Natri: 1000 -2000mg/ngày (tương đương 2,5-5g muối ăn NaCl/ngày) tùy theo mức độ phù và tăng huyết áp.
– Kali: 2000-3000 mg/ngày, hạn chế dưới 1000mg khi có tăng kali máu, phù và tiểu ít.
Với Nepro – sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh nhân thận, người bệnh thận sẽ không còn nỗi lo bệnh thận! 02 ly  Nepro mỗi ngày để xua tan bệnh thận, bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân thận từng giai đoạn

Chế độ dinh dưỡng là một vấn đề quan trọng đối với bệnh nhân thận. Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lí sẽ hỗ trợ tối đa quá trình điều trị bệnh thận. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh thận lại cần một chế độ dinh dưỡng riêng, một loại sữa tốt cho người bệnh thận riêng biệt. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn của bệnh thận, đặc biệt là mách bạn loại sữa tốt cho người bệnh thận trước và sau lọc máu.

Dấu hiệu bệnh thận và suy thận? 

Bệnh thận thường không gây ra triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển, vậy nên những ai trong diện có nguy cơ cao bị bệnh thận cần được thầy thuốc kiểm tra thường xuyên. Nhiều trường hợp nhờ chẩn đoán và điều trị sớm, sự tiến triển đến bệnh thận mạn tính chậm lại nhưng một số trường hợp chức năng thận vẫn diễn biến xấu và cuối cùng dẫn đến suy thận.

Những điều cần lưu ý khi chạy thận nhân tạo

Khi bệnh nhân suy thận bước vào giai đoạn cuối, chức năng thận đã suy giảm hoàn toàn, đó là lúc bệnh nhân cần tiến hành lọc máu ngoài thận để duy trì sự sống.

Nepro

  • Phục hồi sức khoẻ
  • Bổ sung Vitamin, khoáng chất
  • Giúp hấp thu và tiêu hóa tốt hơn.