12/12/2019
Share
Sữa non được Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo là “dinh dưỡng vàng” cho trẻ trong những năm tháng đầu đời bởi nguồn sữa quý giá này chứa thành phần miễn dịch và kháng thể cao, tạo thành hệ miễn dịch thụ động giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Chính vì thế, nếu vì một lý do nào đó mà trẻ không được cung cấp sữa non từ mẹ, thì việc bổ sung các nguồn dinh dưỡng sữa non thay thế là cực kỳ quan trọng, đóng vai trò quyết định trong việc hình thành miễn dịch khỏe cho trẻ trong tương lai.

Vì sao trẻ cần nguồn dinh dưỡng sữa non?

Sữa non là những dòng sữa đầu tiết ra sau khi sinh con, có màu vàng, đặc dính, là dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ chỉ xuất hiện trong 72 giờ đầu tiên. Đây là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh đầu tiên dành cho trẻ sau sinh. Tại các nước phát triển trên thế giới, sữa non đã được sử dụng từ hàng nghìn năm nay, đóng một vai trò quan trọng đối với nhân loại. 
 
Mẹ cần bổ sung sữa non 24 giờ cho con ngay sau sinh
 
Nguồn dinh dưỡng sữa non vốn quý giá với trẻ bởi thành phần trong sữa rất khác so với sữa trưởng thành. Sữa non chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi về mặt sinh học cao bao gồm protein, carbohydrate, peptide, immunoglobulin (trong đó có kháng thể IgG), các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit (prebiotic để nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi). Ngoài ra, trong sữa non, các vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin K và khoáng Fe, Zn… cũng có nồng độ cao hơn gấp nhiều lần sữa trưởng thành. Tất cả dưỡng chất này sẽ giúp trẻ nhỏ chống lại các nguy cơ nhiễm khuẩn (nhất là các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa và hô hấp), phòng ngừa các bệnh mãn tính, chống lại bệnh ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài để phát triển khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Sữa non 24 giờ - nguồn dinh dưỡng chứa thành phần miễn dịch cao nhất

Trong 3 loại sữa non (sữa non 24 giờ, 48 giờ và 72 giờ), sữa non 24 giờ là loại có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất. Theo báo cáo của Pakkanen & Aalto, 1997, sữa non 24 giờ chứa immunoglobulin miễn dịch cao hơn 100 lần so với sữa trưởng thành. Trong đó, kháng thể IgG trong sữa non 24h chiếm tới 85% tổng hàm lượng immunoglobulin. IgG trong sữa non đóng vai trò quyết định trong giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt, cung cấp cho cơ thể trẻ sự phòng thủ và chữa lành tối các căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn, nấm men, và các loại dị ứng gây ra.. Ngoài ra, các loại immunoglobulin miễn dịch khác như IgM, IgA, IgD, IgE,… cũng có hàm lượng cao hơn nhiều so với sữa trưởng thành (theo Weaver et al., 2000; McGuirk & Collins, 2004; Kehoe et al., 2007)
 
Sữa non 24h có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất so với sữa non 48h và 72h – Theo Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
 
Theo BMC – nhà phát hành trực tuyến các tạp chí khoa học hàng đầu trên thế giới, các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành thí nghiệm để theo dõi về sự thay đổi thành phần của sữa non Bò Hà Lan. Nghiên cứu này cho thấy sự tương thích đến 98% giữa sữa non của người và bò. Vì vậy, sữa non 24 giờ của bò là nguồn dinh dưỡng thay thế sữa mẹ thích hợp nhất với  trẻ nhỏ trong giai đoạn “Khoảng trống miễn dịch” (từ 3-36 tháng tuổi), cung cấp kháng thể cần thiết để tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Nên bổ sung sữa non cho trẻ như thế nào?

Sữa non là dinh dưỡng đầu đời vô cùng quý giá cho trẻ. Nhưng thực tế có rất nhiều bà mẹ bỏ qua sữa non, hoặc nhiều người do tai biến sản khoa, người mẹ mắc bệnh, mẹ chậm có sữa, mất sữa nên không thể dành cho con những giọt sữa non quý giá đầu đời. Chính vì vậy, việc tìm một loại sữa non khác để bổ sung sữa non cho trẻ là rất cần thiết để bổ sung lượng kháng thể IgG cho con.
Sản phẩm ColosBaby của VitaDairy hiện là sản phẩm dinh dưỡng duy nhất trên thị trường sữa non Việt Nam chứa sữa non nguyên liệu ColosIgG 24h nhập khẩu Mỹ đạt lượng chuẩn 3-6g sữa non/ngày, tương đương 600-1000mg kháng thể IgG (cao gấp 100 lần so với sữa trưởng thành - theo báo cáo của Pakkanen & Aalto, 1997). Đây được coi là nguồn sữa vàng vì giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cho trẻ. 
Với những ưu điểm vượt trội của sản phẩm ColosBaby mà các dòng sản phẩm khác không có được, các bà mẹ có thể cho trẻ sử dụng 2 – 3 ly mỗi ngày để bổ sung thêm dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch để trẻ phát triển khỏe mạnh và hạn chế ốm vặt.

Sản phẩm ColosBaby của VitaDairy hiện là sản phẩm dinh dưỡng duy nhất trên thị trường sữa non Việt Nam chứa sữa non nguyên liệu ColosIgG 24h nhập khẩu từ Mỹ
 
VitaDairy là đối tác duy nhất được Bộ Y tế lựa chọn đồng hành trong chuỗi Hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe”. Sữa non Colosbaby Gold 2+ có 7000 mg sữa non và cung cấp 1000 mg kháng thể IgG giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. 
VitaDairy có hơn 15 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby gold 2+ và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby 2+. Sản phẩm dành cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ. 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (981 bình chọn)

Bài viết liên quan

Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
05/03/2021
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
05/03/2021
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
Việc bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch là cách mẹ giúp con yêu luôn vui khỏe và chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh vào thời điểm giao mùa
Có nên sử dụng "thuốc" tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?
05/03/2021
Có nên sử dụng "thuốc" tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?
Với mong muốn giúp con khỏe mạnh hơn, nhiều mẹ đã chọn việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Điều này có thực sự đúng đắn?
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ?
05/03/2021
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ?
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ là mối quan tâm của nhiều bố mẹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này
Giúp Mẹ Giải Quyết Nỗi Băn Khoăn "Có Nên Đổi Sữa Cho Bé"?
04/03/2021
Giúp Mẹ Giải Quyết Nỗi Băn Khoăn "Có Nên Đổi Sữa Cho Bé"?
“Có nên đổi sữa cho bé” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ. Đặc biệt, cần cân nhắc về độ tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý và sự thích ứng của cơ thể khi đổi sữa cho con.