30/07/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (3252 bình chọn)
COVID-19 là bệnh lý đường hô hấp do virus lây từ người qua người thông qua những giọt nước nhỏ li ti khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, đặc biệt khi có tiếp xúc gần.
Khi virus vào trong cơ thể, hệ miễn dịch của cơ thể được kích hoạt để chống lại COVID-19. Một nghiên cứu trên Nature (Thevarajan, 2020) cho thấy có sự gia tăng các kháng thể IgM và IgG, các tế bào tiết kháng thể và các tế bào của hệ miễn dịch trên bệnh nhân nhiễm COVID nhẹ và trung bình trước khi bệnh nhân hồi phục. 
tang-cuong-mien-dich-cho-con-day-lui-covid
Những biện pháp như tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên … đặc biệt quan trọng để hạn chế việc lây nhiễm virus vào trong cơ thể. Tuy nhiên, khi đã lây nhiễm virus thì những biện pháp này không còn hiệu quả bảo vệ người đã nhiễm mà chính hệ miễn dịch của cơ thể mới quyết định mức độ nặng của bệnh. 
Đối với trẻ em, Bộ Y Tế phối hợp với VitaDairy đã phát động năm hành động tăng cường miễn dịch cho trẻ, trong đó cung cấp cho phụ huynh kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và kháng thể IgG từ sữa non 24h để chống lại virus và vi trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh từ đường hô hấp và đường tiêu hóa (Bộ Y Tế). 
Đối với trẻ nhỏ, trẻ nhận các kháng thể (miễn dịch thụ động) từ mẹ truyền sang trong 3 tháng cuối thai kỳ và sữa mẹ chính là nguồn cung cấp kháng thể (IgA, IgG, IgM…) dồi dào cho trẻ sau sinh. Do đó, trẻ nhỏ nên được ưu tiên bú sữa mẹ, đặc biệt nên tận dụng nguồn sữa non trong những ngày đầu sau sinh vì sữa non đặc biệt giàu kháng thể (NHS). 
Đối với trẻ từ 6 – 36 tháng, thời gian này được gọi là “khoảng trống miễn dịch” khi trẻ không còn được cung cấp kháng thể từ sữa mẹ mà hệ miễn dịch trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện, nên ba mẹ cần đặc biệt chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và bổ sung kháng thể IgG bằng đường uống, là kháng thể được tìm thấy nhiều nhất trong sữa non 24h đầu. 
Khi virus hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, kháng thể IgG sẽ bám vào các kháng nguyên, là các thành phần có trên bề mặt vi khuẩn và virus, làm virus và vi khuẩn không còn khả năng gây hại. Ngoài ra, IgG sẽ kích hoạt các cơ chế miễn dịch khác, bao gồm cả việc huy động các tế bào bạch cầu để diệt virus và vi trùng. 
Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung kháng thể IgG đường uống có hiệu quả đối với các bệnh đường hô hấp như cúm, viêm đường hô hấp trên, hen suyễn … và các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy do virus Rota, vi trùng E Coli và các vi trùng khác. Hiệu quả từ việc bổ sung kháng thể IgG đường uống bao gồm giảm tỉ lệ mắc bệnh, giảm mức độ nặng của bệnh, giảm thời gian dương tính với virus hay vi trùng và giảm thời gian nằm viện (Ulfman 2018). Kháng thể IgG sau khi uống được cho là bám vào niêm mạc vùng hầu họng, niêm mạc ruột non và đại tràng. Đối với các bệnh lý đường hô hấp, vùng hầu họng là một chốt chặn quan trọng ngăn không cho virus và vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp phía dưới gây viêm phế quản, viêm tiểu phế quản và viêm phổi.
Tuy chưa có bằng chứng đầy đủ về các biện pháp tăng cường miễn dịch chống lại COVID-19, những bằng chứng về hiệu quả của việc tăng cường miễn dịch đối với các loại virus và vi khuẩn nói chung, cũng như các tác động nghiêm trọng của COVID-19 trên các đối tượng suy giảm miễn dịch, việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể thông qua dinh dưỡng phù hợp, bổ sung kháng thể IgG có trong sữa non 24h đầu (ColosIgG 24h) bằng đường uống, luyện tập thể chất được kỳ vọng mang lại tác động hỗ trợ cơ thể chống lại virus corona. 
(Nguồn: fanpage Bác Sĩ Lê Thọ Đức - Bệnh Viện Nhi Đồng)

Sản phẩm dinh dưỡng công thức ColosBaby BIO Gold 2+ dành cho trẻ trên 2 tuổi. 

Colosbaby Bio Gold 2+ - công thức dinh dưỡng đột phá của VitaDairy, với sữa non ColosIgG24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, kết hợp 2'-FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium, cùng rất nhiều dưỡng chất cao cấp đem đến cho bé nguồn dinh dưỡng ưu việt, giúp bé có miễn dịch khỏe, tiêu hóa tốt và phát triển vượt trội về cả thể chất và trí tuệ trong những năm tháng đầu đời. 

Tăng cường miễn dịch: 

Bộ 3 miễn dịch gồm: Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG24h, 2'-FL HMO và lợi khuẩn Bifidobacterium được bổ sung trong ColosBaby Bio Gold 2+ giúp bảo vệ bé yêu hiệu quả. 

+ Kháng thể IgG hàm lượng cao 1000mg với khả năng tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn, virus, giúp tăng sức mạnh hệ miễn dịch bên trong cơ thể. 

+ Oligosaccharide tự nhiên 2'-FL HMO (Human Milk Oligosaccharides) - Prebiotics giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của hệ lợi khuẩn đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại trong đường ruột và điều hòa miễn dịch cơ thể 

+ Bifidobacterium - Probiotics là lợi khuẩn tiếp tục giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột tạo hàng rào cản trở vi khuẩn gây bệnh

Với bộ 3 miễn dịch đặc biệt của ColosBaby Bio Gold 2+, bé có miễn dịch khỏe, là nền tảng để phát triển khỏe mạnh. 

Bụng êm, tiêu hóa tốt: 

Bộ 3 tiêu hóa gồm: 2'-FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium và hệ chất xơ hòa tan FOS/Inulin phát huy vai trò bảo vệ và hỗ trợ chức năng tiêu hóa hiệu quả. Đường tiêu hóa ổn định, hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột cân bằng giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt dinh dưỡng, cơ thể thoải mái nhẹ nhõm và không bị táo bón 

Phát triển trí não: 

Bổ sung DHA từ tảo, Choline, Taurine là những dưỡng chất quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác, giúp bé thông minh, tăng cường nhận thức và khả năng học tập. 

Tăng cân khỏe mạnh: 

Dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ Protein, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể giúp bé tăng cân khỏe mạnh.  

Ngủ ngoan, cao lớn:

 Lactium - Dưỡng chất đặc biệt của quá trình thủy phân Casein sữa, giúp đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn và giấc ngủ tự nhiên ngon giấc cho bé 

Canxi, Phospho, Magie với hàm lượng và tỷ lệ tối ưu, Vitamin D3 hỗ trợ quá trình hấp thu Canxi hiệu quả giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe và phát triển chiều cao vượt trội

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (3252 bình chọn)

Bài viết liên quan

Chuyên Gia Nhi Khoa Chỉ Cách Lấp Đầy ‘Khoảng Trống Miễn Dịch’ Cho Trẻ
27/05/2022
Chuyên Gia Nhi Khoa Chỉ Cách Lấp Đầy ‘Khoảng Trống Miễn Dịch’ Cho Trẻ
Theo các chuyên gia nhi khoa và dinh dưỡng, giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi (hoặc có thể kéo dài tới 4 hoặc 5 tuổi) được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ. Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn... Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể giúp nâng cao sức khỏe và miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng…
Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ khỏe mạnh khi quay lại trường?
28/02/2022
Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ khỏe mạnh khi quay lại trường?
Để giúp trẻ an toàn, khỏe mạnh khi quay trở lại trường học, cha mẹ cần kết hợp nhiều biện pháp bảo vệ và phòng ngừa nhiễm bệnh từ cả bên trong lẫn bên ngoài.
COLOS GAIN - SẢN PHẨM DINH DƯỠNG MỚI CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG CÓ MIỄN DỊCH KÉM
05/10/2021
COLOS GAIN - SẢN PHẨM DINH DƯỠNG MỚI CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG CÓ MIỄN DỊCH KÉM
Colos Gain là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế giúp trẻ có thể trạng suy dinh dưỡng, cải thiện các chỉ số về thể chất và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với công thức đột phá mới, được bổ sung nguyên liệu sữa non ColosIgG 24h do VitaDairy nhập khẩu độc quyền từ Mỹ giúp trẻ tăng cường miễn dịch, hạn chế ốm vặt.
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
05/03/2021
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
05/03/2021
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
Việc bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch là cách mẹ giúp con yêu luôn vui khỏe và chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh vào thời điểm giao mùa

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới