29/07/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (958 bình chọn)
Cả nước đang chiến đấu chống lại sự lây lan dịch bệnh Covid-19, còn cá nhân bạn đã chuẩn bị cho cơ thể “đội quân” kháng thể để chiến đấu chống lại sự xâm nhập của virus chưa?
Virus xâm nhập cơ thể thế nào?
Cũng giống như các loại vi rút gây viêm đường hô hấp khác, SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19) có cơ chế nhiễm và gây bệnh là: Virus xâm nhập vào vùng hầu họng, có thể là do tiếp xúc gần với người mang virus hoặc bàn tay đụng chạm vào các vật dụng dính virus rồi đưa tay lên mặt (mũi miệng).
Sau đó, virus sẽ xâm nhập các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản sinh ra hàng trăm con.
 
Khi virus phát triển đủ lớn về số lượng lẫn cấu trúc thì chúng sẽ phá vỡ các tế bào để tràn lan ra ngoài. Mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới và nhân lên trong cơ thể chúng ta. Cứ như thế, tập đoàn virus ngày càng phát triển và đi sâu hơn vào cơ thể. Người nhiễm virus lúc này đang “ủ bệnh”.
Tùy thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người của mỗi người mà đến một lúc nào đó, số lượng virus sẽ lớn mạnh và phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người. Khi đó bệnh sẽ phát ra.
Thế nên, để phòng bệnh Covid-19, mỗi người chúng ta cần phải “phòng thủ” cho cơ thể từ bên ngoài lẫn bên trong.
Phòng thủ cho cơ thể
Phòng thủ bên ngoài, mọi người hãy nhớ nằm lòng và thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch như: rửa tay thường xuyên đúng cách, tránh chùi tay/đưa tay lên mắt mũi miệng, hạn chế đến chỗ đông người, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hạn chế sờ/chạm vào các vật dụng, bề mặt (cầu thang, tay nắm cửa,…) ở nơi công cộng,… 
Phòng thủ bên trong tức mọi người phải tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì chính sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể là “đội quân” sẽ chiến đấu quyết liệt để ngăn virus gây bệnh Covid-19 xâm nhập các tế bào và đánh đuổi chúng ra khỏi cơ thể. Trong đó, đặc biệt là vùng hầu họng.
Nước súc họng diệt khuẩn chỉ có thể tiêu diệt phần nào lũ virus đang ngấp nghé ở niêm mạc hầu họng. Còn tạo ra hàng rào miễn dịch mạnh nhất, đặc biệt là ở vùng hầu họng, sẽ giúp cơ thể chống lại virus một cách mạnh mẽ, ngăn virus xâm nhập sâu và phát triển bên trong tế bào khi chúng đã lọt qua lớp niêm mạc hầu họng. Hàng rào miễn dịch giúp cơ thể đánh lại virus gây bệnh và ngăn ngừa các diễn tiến nặng của bệnh.
 
Hàng rào miễn dịch vùng hầu họng sẽ giúp cơ thể chống lại virus mạnh mẽ
Như vậy, vai trò của kháng thể và tế bào miễn dịch có sẵn ở lớp niêm mạc hầu họng để ngăn ngừa Covid-19 rất quan trọng. Lượng kháng thể có ở lớp niêm mạc càng cao, hệ miễn dịch càng mạnh thì khả năng tiêu diệt và kìm hãm sự nhân lên của virus sẽ càng hiệu quả.
Bổ sung kháng thể IgG
Để phòng bệnh Covid-19, mọi người cần chốt chặn virus ở vòng ngoài nhưng cũng đừng quên tăng cường kháng thể, củng cố miễn dịch ở vòng trong nhé, để lỡ có xổng con nào xâm nhập vào cơ thể, còn có binh đoàn miễn dịch đánh chặn.
Đặc biệt, nói đến hệ miễn dịch, nhiều người vẫn nghe đến kháng thể IgG. Thế có ai nghe nói đến tăng cường IgG cho vùng hầu họng chưa?
Biện pháp mạnh mẽ từ dinh dưỡng miễn dịch là bổ sung các thực phẩm có chứa IgG giúp gia tăng lượng kháng thể miễn dịch ở lớp niêm mạc hầu họng. Nếu vùng hầu họng là “cánh cổng” vào cơ thể thì IgG là những người “gác cổng” đắc lực, bảo vệ cho chốt chặn quan trọng này.
IgG tiêu diệt virus như thế nào
IgG là một thành phần của hệ miễn dịch, kháng thể chiếm số lượng lớn nhất trong huyết thanh và có khả năng mạnh nhất trong việc tiêu diệt virus gây bệnh. 
Đặc biệt, bổ sung IgG từ sữa non là tăng cường IgG từ ngoài vào. Sau khi uống, IgG sẽ hiện diện ngay trên lớp niêm mạc của miệng, hầu họng, amidan, nhờ vậy giúp tăng thêm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các virus đường hô hấp.
Tại niêm mạc đường hô hấp, IgG là hàng rào có cơ chế “chống bám dính” giúp ngăn chặn virus xâm nhập vào trong tế bào.
IgG cũng có khả năng gắn vào các virus gây bệnh để tiêu diệt trực tiếp virus gây bệnh.
IgG sau khi gắn vào virus gây bệnh sẽ giúp hoạt hoá các đại thực bào, kích hoạt hệ thống lympho T,B và hệ thống bổ thể, dẫn tới toàn bộ hệ thống miễn dịch tham gia vào tiêu diệt yếu tố gây bệnh.
Như vậy, việc bổ sung IgG từ sữa non để trực tiếp cung cấp kháng thể IgG cho cơ thể, lại ngay đúng vị trí “chốt chặn” là niêm mạc đường hô hấp, sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm bệnh.
Sữa non 24H (ColosIgG 24H) được xem là giải pháp hữu hiệu nguồn IgG bổ sung từ ngoài vào chỉ có duy nhất từ sữa non bò. Và nguồn kháng thể trong sữa non tốt nhất, nhiều nhất là trong 24 giờ đầu tiên. Nguồn này có trong sữa non 24h (colosIgG 24h), ColosIgG 24h, sản phẩm độc quyền bởi VITADAIRY.
Ngoài ra, được tìm thấy trong sản phẩm ColosBaby, IgG tự nhiên từ sữa non 24h đầu được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ,  với hàm lượng cao 1.000mg hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột thông qua việc cho trẻ bổ sung 1 - 2 ly sữa mỗi ngày.
ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn ho hấp, tiêu hóa từ virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.
 Colosbaby cung cấp 7000mg sữa non, hơn 1000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt 
Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (958 bình chọn)

Bài viết liên quan

Chuyên Gia Nhi Khoa Chỉ Cách Lấp Đầy ‘Khoảng Trống Miễn Dịch’ Cho Trẻ
27/05/2022
Chuyên Gia Nhi Khoa Chỉ Cách Lấp Đầy ‘Khoảng Trống Miễn Dịch’ Cho Trẻ
Theo các chuyên gia nhi khoa và dinh dưỡng, giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi (hoặc có thể kéo dài tới 4 hoặc 5 tuổi) được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ. Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn... Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể giúp nâng cao sức khỏe và miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng…
Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ khỏe mạnh khi quay lại trường?
28/02/2022
Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ trẻ khỏe mạnh khi quay lại trường?
Để giúp trẻ an toàn, khỏe mạnh khi quay trở lại trường học, cha mẹ cần kết hợp nhiều biện pháp bảo vệ và phòng ngừa nhiễm bệnh từ cả bên trong lẫn bên ngoài.
COLOS GAIN - SẢN PHẨM DINH DƯỠNG MỚI CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG CÓ MIỄN DỊCH KÉM
05/10/2021
COLOS GAIN - SẢN PHẨM DINH DƯỠNG MỚI CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG CÓ MIỄN DỊCH KÉM
Colos Gain là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế giúp trẻ có thể trạng suy dinh dưỡng, cải thiện các chỉ số về thể chất và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với công thức đột phá mới, được bổ sung nguyên liệu sữa non ColosIgG 24h do VitaDairy nhập khẩu độc quyền từ Mỹ giúp trẻ tăng cường miễn dịch, hạn chế ốm vặt.
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
05/03/2021
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
05/03/2021
Các Loại Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Giảm Bệnh Vặt Ở Trẻ
Việc bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch là cách mẹ giúp con yêu luôn vui khỏe và chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh vào thời điểm giao mùa

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới