07/02/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (2740 bình chọn)
Hệ miễn dịch khỏe là vũ khí tối thượng để phòng tránh dịch bệnh, làm thể nào để tăng cường hệ miễn dịch, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung Ương
Thưa PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, gần đây nhiều chuyên gia cho rằng trong  dịch bệnh , hệ miễn dịch là vũ khí tối thượng mà chúng ta có để đối phó. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... giúp hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Nhưng khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch mới cứu được chúng ta. Xin bác sĩ cho ý kiến?
Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc chiến thắng virus hay không, một phần nhờ vào y tế để điều trị triệu chứng và biến chứng, phần còn lại phụ thuộc vào hệ miễn dịch của chúng ta. Trong những bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn, vai trò của hệ miễn dịch là cực kỳ quan trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp nặng, có thể cân nhắc dùng gamaglobulin (là các kháng thể trong đó kháng thể IgG chiếm phần lớn để tăng cường miễn dịch cấp tốc)  truyền tĩnh mạch (IVIG) .

Cơ chế hỗ trợ tăng cường miễn dịch của kháng thể IgG theo PGS.TS Nguyễn thị việt Hà

IgG là Immunoglobulin G, chiếm tới hơn 70% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh, có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. IgG tham gia vào quá trình miễn dịch bằng cách nhận diện và gắn kết vào virus, vi khuẩn để kích hoạt chuỗi phản ứng, dẫn đến đại thực bào tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Kháng thể IgG nhận diện và tiêu diệt Virus, Vi Khuẩn
Đây có phải là loại kháng thể IgG mà Bộ y tế giới thiệu nhiều trong năm hành động Tăng cường miễn dịch thông qua rất nhiều hội thảo lớn trên toàn quốc vừa qua không thưa bác sỹ? Cũng trong những hội thảo mà Bộ y tế phối hợp VitaDairy tổ chức đó, các chuyên gia có khuyên sử dụng kháng thể IgG để tăng cường miễn dịch, xin hỏi bác sĩ, IgG này lấy từ đâu? 
-    Chính xác. Năm 2019 Bộ y tế đã phát động chiến dịch tuyên truyền kiến thức với người dân để tăng cường miễn dịch thông qua sử dụng Dinh dưỡng miễn dịch. Các thành phần chính trong dinh dưỡng miễn dịch gồm Arginine, Glutamine, Nhũ tương Lipid, Nucleotide và các chất chống oxy hóa (β-carotene, Selenium, Kẽm, Đồng,..) và đặc biệt là kháng thể IgG trong sữa non của bò.
-    Sữa non của bò, đặc biệt là loại lấy trong 24h đầu tiên, có hàm lượng kháng thể IgG cao gấp 100 sữa trưởng thành, giúp hệ miễn dịch của con người khỏe mạnh, phòng ngừa, chiến thắng virus, vi khuẩn
Xin cám ơn PGS.TS Nguyễn thị việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung ương về những thông tin trên
Trong suốt năm 2019, Bộ Y Tế đã phối hợp cùng công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe” tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch - với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ miễn dịch khỏe từ bên trong - từ đó giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

Theo Bác Sĩ Lê Thọ Đức - Bệnh Viện Nhi Đồng đăng tại fanpage

Khi virus vào trong cơ thể, hệ miễn dịch của cơ thể được kích hoạt để chống lại COVID-19. Một nghiên cứu trên Nature (Thevarajan, 2020) cho thấy có sự gia tăng các kháng thể IgM và IgG, các tế bào tiết kháng thể và các tế bào của hệ miễn dịch trên bệnh nhân nhiễm COVID nhẹ và trung bình trước khi bệnh nhân hồi phục. 
tang-cuong-mien-dich-cho-con-day-lui-covid
Những biện pháp như tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên … đặc biệt quan trọng để hạn chế việc lây nhiễm virus vào trong cơ thể. Tuy nhiên, khi đã lây nhiễm virus thì những biện pháp này không còn hiệu quả bảo vệ người đã nhiễm mà chính hệ miễn dịch của cơ thể mới quyết định mức độ nặng của bệnh. 
Đối với trẻ em, Bộ Y Tế phối hợp với VitaDairy đã phát động năm hành động tăng cường miễn dịch cho trẻ, trong đó cung cấp cho phụ huynh kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và kháng thể IgG từ sữa non 24h để chống lại virus và vi trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh từ đường hô hấp và đường tiêu hóa (Bộ Y Tế). 
Đối với trẻ nhỏ, trẻ nhận các kháng thể (miễn dịch thụ động) từ mẹ truyền sang trong 3 tháng cuối thai kỳ và sữa mẹ chính là nguồn cung cấp kháng thể (IgA, IgG, IgM…) dồi dào cho trẻ sau sinh. Do đó, trẻ nhỏ nên được ưu tiên bú sữa mẹ, đặc biệt nên tận dụng nguồn sữa non trong những ngày đầu sau sinh vì sữa non đặc biệt giàu kháng thể (NHS). 
Đối với trẻ từ 6 – 36 tháng, thời gian này được gọi là “khoảng trống miễn dịch” khi trẻ không còn được cung cấp kháng thể từ sữa mẹ mà hệ miễn dịch trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện, nên ba mẹ cần đặc biệt chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và bổ sung kháng thể IgG bằng đường uống, là kháng thể được tìm thấy nhiều nhất trong sữa non 24h đầu. 
Khi virus hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, kháng thể IgG sẽ bám vào các kháng nguyên, là các thành phần có trên bề mặt vi khuẩn và virus, làm virus và vi khuẩn không còn khả năng gây hại. Ngoài ra, IgG sẽ kích hoạt các cơ chế miễn dịch khác, bao gồm cả việc huy động các tế bào bạch cầu để diệt virus và vi trùng. 
Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung kháng thể IgG đường uống có hiệu quả đối với các bệnh đường hô hấp như cúm, viêm đường hô hấp trên, hen suyễn … và các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy do virus Rota, vi trùng E Coli và các vi trùng khác. Hiệu quả từ việc bổ sung kháng thể IgG đường uống bao gồm giảm tỉ lệ mắc bệnh, giảm mức độ nặng của bệnh, giảm thời gian dương tính với virus hay vi trùng và giảm thời gian nằm viện (Ulfman 2018). Kháng thể IgG sau khi uống được cho là bám vào niêm mạc vùng hầu họng, niêm mạc ruột non và đại tràng. Đối với các bệnh lý đường hô hấp, vùng hầu họng là một chốt chặn quan trọng ngăn không cho virus và vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp phía dưới gây viêm phế quản, viêm tiểu phế quản và viêm phổi.
Tuy chưa có bằng chứng đầy đủ về các biện pháp tăng cường miễn dịch chống lại COVID-19, những bằng chứng về hiệu quả của việc tăng cường miễn dịch đối với các loại virus và vi khuẩn nói chung, cũng như các tác động nghiêm trọng của COVID-19 trên các đối tượng suy giảm miễn dịch, việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể thông qua dinh dưỡng phù hợp, bổ sung kháng thể IgG có trong sữa non 24h đầu (ColosIgG 24h) bằng đường uống, luyện tập thể chất được kỳ vọng mang lại tác động hỗ trợ cơ thể chống lại virus corona. 

Các biện pháp phòng chống bệnh cho bé

Giữa tâm dịch bệnh, với các biện pháp phòng chống bệnh được khuyến cáo bởi các chuyên gia Y tế, nhiều bà mẹ đã tiếp nhận và thực hiện khá tốt để bảo vệ cho các bé như: Đeo khẩu trang thường xuyên cho bé; hạn chế đưa bé đến nơi đông người; tăng cường dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ tốt. Thậm chí, để cách ly con, nhiều gia đình “giam lỏng” bé trong nhà với đủ các biện pháp giữ chân trẻ như xem phim, cho trẻ chơi trò chơi điện tử, sách, truyện…
Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cũng cố gắng tìm kiếm nhiều hơn về các biện pháp bảo vệ cho trẻ từ bên trong như cho bé một thể trạng tốt, tinh thần tốt và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
Với bé nhỏ- Nhiều bà mẹ gặp  khó khăn để đeo khẩu trang cho con chống dịch bệnh
 Với bé nhỏ - Nhiều bà mẹ gặp  khó khăn để đeo khẩu trang cho con chống dịch bệnh
“Khẩu trang thì cháy hàng, bán với giá đắt và không hợp lý, tôi thấy hệ miễn dịch khỏe thì con mình mới kháng được bệnh, thông tin báo đài cũng nhấn mạnh việc tăng cường sức khỏe là việc nên làm đầu tiên”, chị Mai Ly, ngụ Quận 3, TPHCM cho biết.
Theo bác sĩ Võ Xuân Sơn: “Trong đại dịch do virus Corona gây ra lần này, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... chỉ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Còn khi virus đã xâm nhập, chỉ có hệ miễn dịch mới cứu được chúng ta. Muốn cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, cần ăn uống đủ chất, bổ sung vitamin, tập luyện thể thao. Đặc biệt, lối sống vui vẻ, lạc quan giúp hệ miễn dịch rất nhiều”. 
Năm 2019 là năm được Bộ Y Tế tuyên truyền khá nhiều về tầm quan trọng của việc tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là tăng cường miễn dịch cho trẻ em trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Cũng chính vì vậy, các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch như Sữa non- đặc biệt là Sữa non 24h đầu chứa hàm lượng kháng thể IgG cao được nhiều chuyên gia y tế nhắc đến và nhiều bà mẹ quan tâm.

Các loại sản phẩm chứa IgG tăng cường miễn dịch cho trẻ

Hưởng ứng khuyến cáo của Bộ Y tế trong năm hành động miễn dịch, nhiều bà mẹ đã chủ động tự tìm hiểu thêm kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch, về bổ sung kháng thể IgG trong sữa non ColosIgG 24h nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. “Nếu như trước đây các mẹ chỉ quan tâm đến các loại sữa giúp con thông minh cao lớn thì nay, các mẹ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của con và các sản phẩm chứa kháng thể IgG từ sữa non 24h đầu để giúp con có miễn dịch khỏe, vì các mẹ hiểu rằng phải có sức khỏe thì con mới làm được những thứ khác”: chị Minh Ngọc, chủ một cửa hàng sữa tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.
Khảo sát nhiều cửa hàng sữa, cho thấy sản phẩm đang thu hút các mẹ có con nhỏ nhiều nhất hiện nay là ColosBaby của VitaDairy. Sản phẩm này hiện đang dẫn đầu về phân khúc nhóm hàng Sữa non và cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa Sữa non ColosIgG 24h đầu nhập khẩu độc quyền từ Mỹ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, ColosBaby là giải pháp hữu hiệu giúp cho trẻ có hệ miễn dịch khỏe nhanh chóng nhờ bổ sung hàm lượng kháng thể IgG chuẩn khoa học.
“Trước đây tôi chú trọng cho bé thông minh, cao lớn, nhưng do thể trạng bé yếu, bé hay bệnh vặt nên dù rất chú trọng chăm con, chiều cao hay sự thông minh của con vẫn rất khó cải thiện. Sau khi được nhiều bác sĩ và các mẹ khác khuyên dùng ColosBaby trộm vía, con tôi thay đổi rõ rệt. Bé khoẻ mạnh hơn, ít ốm vặt hơn và đúng là phải thực sự khỏe mạnh, bé mới có thể phát triển toàn diện được”. Chị Ngọc Quỳnh, khách hàng tại Bibo Mart, Quận 2 cho biết.
 
ColosBaby là giải pháp hữu hiệu giúp cho trẻ có hệ miễn dịch khỏe từ hàm lượng kháng thể IgG chuẩn khoa học.
Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại sữa công thức bổ sung sữa non hoặc sản phẩm từ sữa non, nhưng các chuyên gia cho biết sữa non 24h đầu ColosIgG 24h là tốt nhất vì so với các loại sữa non khác, Sữa non ColosIgG 24h chứa hàm lượng IgG cao gấp nhiều lần các loại sữa non thông thường và cao gấp 100 lần so với sữa bột thông thường. 

Sữa non ColosIgG 24h được VitaDairy ứng dụng trong bộ sản phẩm ColosBaby

Với kháng thể IgG giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm các nguy cơ lây nhiễm bệnh do virus và vi khuẩn, giúp bé có được sự phát triển toàn diện. 
- ColosBaby Gold: bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h nhập khẩu từ Mỹ với hàm lượng chuẩn khoa học, giúp hỗ trợ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho trẻ. Sản phẩm ColosBaby cung cấp dinh dưỡng cân đối, được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển cấu trúc cũng như chức năng của cơ thể, giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh và tăng cân đều đặn. Đặc biệt, chất xơ hoà tan FOS có vai trò cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và phòng ngừa táo bón.
- ColosBaby IQ Gold: bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h. Công thức khoa học tăng cường DHA từ tảo - dưỡng chất quan trọng cần cho sự phát triển trí não của bé trong những năm tháng đầu đời, và có thêm lợi thế đảm bảo hương vị thanh nhẹ tự nhiên của sản phẩm. ColosBaby IQ Gold với công thức dinh dưỡng cải tiến, khoa học hướng tới nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.
- ColosBaby Bio Gold: Bộ 3 Miễn dịch gồm: Bộ 3 Miễn dịch gồm: Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h, 2 FL HMO và lợi khuẩn Bifidobacterium được bổ sung trong ColosBaby Bio Gold  giúp bảo vệ bé hiệu quả. Bộ 3 tiêu hóa gồm 2’FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium  và hệ chất xơ hòa tan FOS/Inulin phát huy vai trò bảo vệ và hỗ trợ chức năng tiêu hóa hiệu quả.  Cùng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột cân bằng giúp bé hấp thu tốt chất dinh dưỡng, tiêu hóa tốt và đặc biệt không bị táo bón.
ColosBaby cung cấp 7000mg sữa non, hơn 1000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt 
Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658
Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn
Facebook:  https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (2740 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
26/03/2023
Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
Sữa non của bò gần như là loại thực phẩm duy nhất cung cấp nguồn kháng thể IgG tự nhiên từ bên ngoài mà chúng ta có thể đưa vào trong thực phẩm cho con miễn dịch khỏe.
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
26/03/2023
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
Giữa bố và mẹ luôn có sự khác biệt trong chăm sóc, nuôi dạy con cái, nhất là với trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà xảy ra không ít tình huống hài hước cho đến "khó đỡ" khi so sánh những khoảnh khắc bên con của cả hai người.
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
26/03/2023
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
Bộ não của trẻ ngay từ khi mới sinh ra đã bắt đầu tiếp thu nhiều kiến thức mới và trong khoảng 2 tuổi là thời gian trẻ học hỏi, khám phá được mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân tìm cách giúp con phát triển trí não toàn diện nhất thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này nhé!
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
25/03/2023
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
Gia Đình Thủng Long là cặp hot Tiktoker sở hữu hơn 160.000 lượt theo dõi trên Facebook và 1,9 triệu lượt follow trên TikTok. Các clip của Gia Đình Thủng Long mang nội dung sáng tạo và vui nhộn về những tình huống "cà khịa" hài hước xoay quanh cuộc sống thường ngày. Mới đây, cả hai vừa đón thêm một thành viên mới và chính thức lên chức bố mẹ vào năm ngoái, đón bé Sushe kháu khỉnh chào đời.
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
25/03/2023
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
Mẹ đừng quá lo lắng nhé, đốt 3 tuổi chính là giai đoạn khoảng trống miễn dịch mà bé nào cũng phải trải qua, hãy cùng Colosbaby Gold 2+ ''giải mã'' giai đoạn này nha.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay