5 Cách chữa bỏng nắng cho bé hiệu quả

01/01/2020

Mùa hè, bé dễ bị bỏng nắng vì chơi đùa ở ngoài trời lâu, đặc biệt là khi tắm biển. VitaDairy mách mẹ 5 cách giúp bé chữa bỏng nắng vô cùng hiệu quả sau đây nhé:

Trườm đá lạnh: Bọc một viên đá lạnh hoặc túi rau đông lạnh vào một chiếc khăn mềm và áp lên chỗ bỏng. Không bao giờ được đặt đá lạnh trực tiếp lên da vì nó có thể gây bỏng lạnh và tổn thương nhiều hơn.
●     Rửa nước mát: Tắm bồn, tắm vòi sen hoặc phun hơi nước mát (nhưng đừng quá lạnh) sẽ làm giảm đau rát cho bé một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mẹ lưu ý không kì cọ da của bé hoặc dùng những sản phẩm như dầu tắm, xà phòng hoặc bồn sục vì sẽ làm tổn thương vùng biểu bì da.
●    Thấm sữa: Đặt một chiếc khăn hoặc miếng gạc bông thấm sữa lạnh lên vùng da bị đỏ do nắng để tạo thành một lớp màng protein, giúp giảm khó chịu và giảm đau rát.
●    Đắp nha đam: Chất gel ở lá cây nha đam có tác dụng làm giảm khó chịu, giúp da chóng liền và giữ ẩm cho da. Có thể bóc vỏ lá cây nha đam và đắp trực tiếp phần thịt của lá lên da, hoặc mua gel nha đam tinh chế ở các hiệu thuốc.
●    Sử dụng mật ong: Nhiều nghiên cứu cho thấy, mật ong có tác dụng rất tốt trong việc đẩy nhánh tốc độ liền da, giảm nhiễm trùng và giảm đau. Bạn có thể lấy một miếng bông gạc thấm mật ong rồi đắp trực tiếp lên vết bỏng của bé, việc này sẽ làm cho vết thương bỏng nhanh khỏi.
 Vitagrow – Cao hết tiềm năng, vươn xa tầm vóc 

Bài viết liên quan

5 yếu tố cần để nuôi dạy con theo khoa học
5 yếu tố cần để nuôi dạy con theo khoa học

 Muốn con thông minh và khỏe mạnh thì các bậc cha mẹ cần phải biết về cách nuôi dạy con khoa học. Dưới đây là 5 yếu tố các bậc cha mẹ không nên bỏ qua:

6 lời khuyên giúp nuôi dạy con tốt được khoa học chứng minh
6 lời khuyên giúp nuôi dạy con tốt được khoa học chứng minh

Không phải là những kinh nghiệm truyền tai nhau mà những nguyên tắc và kĩ năng nuôi dạy con này đã được nhiều nghiên cứu khoa học hết sức ủng hộ

Những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ nên lưu tâm
Những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ nên lưu tâm

Trẻ học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh, kể cả việc bắt chước những thói quen của bố mẹ. Chính vì vậy, để nuôi dạy bé thật tốt, bố mẹ hãy trở thành những tấm gương sáng cho con bằng việc rèn cho trẻ những thói quen tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Vitagrow

  • Phát triển chiều cao
  • Tăng cân khỏe mạnh
  • Phát triển trí não thị giác
  • Phát triển trí não thị giác
  • Phòng chống táo bón
  • Tăng cường miễn dịch