01/01/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (592 bình chọn)
Mùa hè, bé dễ bị bỏng nắng vì chơi đùa ở ngoài trời lâu, đặc biệt là khi tắm biển. VitaDairy mách mẹ 5 cách giúp bé chữa bỏng nắng vô cùng hiệu quả sau đây nhé:
  • Trườm đá lạnh: Bọc một viên đá lạnh hoặc túi rau đông lạnh vào một chiếc khăn mềm và áp lên chỗ bỏng. Không bao giờ được đặt đá lạnh trực tiếp lên da vì nó có thể gây bỏng lạnh và tổn thương nhiều hơn.
  • Rửa nước mát: Tắm bồn, tắm vòi sen hoặc phun hơi nước mát (nhưng đừng quá lạnh) sẽ làm giảm đau rát cho bé một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mẹ lưu ý không kì cọ da của bé hoặc dùng những sản phẩm như dầu tắm, xà phòng hoặc bồn sục vì sẽ làm tổn thương vùng biểu bì da.
  • Thấm sữa: Đặt một chiếc khăn hoặc miếng gạc bông thấm sữa lạnh lên vùng da bị đỏ do nắng để tạo thành một lớp màng protein, giúp giảm khó chịu và giảm đau rát.
  • Đắp nha đam: Chất gel ở lá cây nha đam có tác dụng làm giảm khó chịu, giúp da chóng liền và giữ ẩm cho da. Có thể bóc vỏ lá cây nha đam và đắp trực tiếp phần thịt của lá lên da, hoặc mua gel nha đam tinh chế ở các hiệu thuốc.
  • Sử dụng mật ong: Nhiều nghiên cứu cho thấy, mật ong có tác dụng rất tốt trong việc đẩy nhánh tốc độ liền da, giảm nhiễm trùng và giảm đau. Bạn có thể lấy một miếng bông gạc thấm mật ong rồi đắp trực tiếp lên vết bỏng của bé, việc này sẽ làm cho vết thương bỏng nhanh khỏi.

Vitagrow – Cao hết tiềm năng, vươn xa tầm vóc 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (592 bình chọn)

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay