TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH CHO CON ĐẨY LÙI COVID-19

29/07/2020

Cả nước đang chiến đấu chống lại sự lây lan dịch bệnh Covid-19, còn cá nhân bạn đã chuẩn bị cho cơ thể “đội quân” kháng thể để chiến đấu chống lại sự xâm nhập của virus chưa?

Virus xâm nhập cơ thể thế nào?
Cũng giống như các loại vi rút gây viêm đường hô hấp khác, SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19) có cơ chế nhiễm và gây bệnh là: Virus xâm nhập vào vùng hầu họng, có thể là do tiếp xúc gần với người mang virus hoặc bàn tay đụng chạm vào các vật dụng dính virus rồi đưa tay lên mặt (mũi miệng).
Sau đó, virus sẽ xâm nhập các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản sinh ra hàng trăm con.
 
Khi virus phát triển đủ lớn về số lượng lẫn cấu trúc thì chúng sẽ phá vỡ các tế bào để tràn lan ra ngoài. Mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới và nhân lên trong cơ thể chúng ta. Cứ như thế, tập đoàn virus ngày càng phát triển và đi sâu hơn vào cơ thể. Người nhiễm virus lúc này đang “ủ bệnh”.
Tùy thuộc vào hệ miễn dịch của mỗi người của mỗi người mà đến một lúc nào đó, số lượng virus sẽ lớn mạnh và phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người. Khi đó bệnh sẽ phát ra.
Thế nên, để phòng bệnh Covid-19, mỗi người chúng ta cần phải “phòng thủ” cho cơ thể từ bên ngoài lẫn bên trong.
Phòng thủ cho cơ thể
Phòng thủ bên ngoài, mọi người hãy nhớ nằm lòng và thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch như: rửa tay thường xuyên đúng cách, tránh chùi tay/đưa tay lên mắt mũi miệng, hạn chế đến chỗ đông người, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hạn chế sờ/chạm vào các vật dụng, bề mặt (cầu thang, tay nắm cửa,…) ở nơi công cộng,… 
Phòng thủ bên trong tức mọi người phải tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì chính sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể là “đội quân” sẽ chiến đấu quyết liệt để ngăn virus gây bệnh Covid-19 xâm nhập các tế bào và đánh đuổi chúng ra khỏi cơ thể. Trong đó, đặc biệt là vùng hầu họng.
Nước súc họng diệt khuẩn chỉ có thể tiêu diệt phần nào lũ virus đang ngấp nghé ở niêm mạc hầu họng. Còn tạo ra hàng rào miễn dịch mạnh nhất, đặc biệt là ở vùng hầu họng, sẽ giúp cơ thể chống lại virus một cách mạnh mẽ, ngăn virus xâm nhập sâu và phát triển bên trong tế bào khi chúng đã lọt qua lớp niêm mạc hầu họng. Hàng rào miễn dịch giúp cơ thể đánh lại virus gây bệnh và ngăn ngừa các diễn tiến nặng của bệnh.
 
Hàng rào miễn dịch vùng hầu họng sẽ giúp cơ thể chống lại virus mạnh mẽ
Như vậy, vai trò của kháng thể và tế bào miễn dịch có sẵn ở lớp niêm mạc hầu họng để ngăn ngừa Covid-19 rất quan trọng. Lượng kháng thể có ở lớp niêm mạc càng cao, hệ miễn dịch càng mạnh thì khả năng tiêu diệt và kìm hãm sự nhân lên của virus sẽ càng hiệu quả.
Bổ sung kháng thể IgG
Để phòng bệnh Covid-19, mọi người cần chốt chặn virus ở vòng ngoài nhưng cũng đừng quên tăng cường kháng thể, củng cố miễn dịch ở vòng trong nhé, để lỡ có xổng con nào xâm nhập vào cơ thể, còn có binh đoàn miễn dịch đánh chặn.
Đặc biệt, nói đến hệ miễn dịch, nhiều người vẫn nghe đến kháng thể IgG. Thế có ai nghe nói đến tăng cường IgG cho vùng hầu họng chưa?
Biện pháp mạnh mẽ từ dinh dưỡng miễn dịch là bổ sung các thực phẩm có chứa IgG giúp gia tăng lượng kháng thể miễn dịch ở lớp niêm mạc hầu họng. Nếu vùng hầu họng là “cánh cổng” vào cơ thể thì IgG là những người “gác cổng” đắc lực, bảo vệ cho chốt chặn quan trọng này.
IgG tiêu diệt virus như thế nào
IgG là một thành phần của hệ miễn dịch, kháng thể chiếm số lượng lớn nhất trong huyết thanh và có khả năng mạnh nhất trong việc tiêu diệt virus gây bệnh. 
Đặc biệt, bổ sung IgG từ sữa non là tăng cường IgG từ ngoài vào. Sau khi uống, IgG sẽ hiện diện ngay trên lớp niêm mạc của miệng, hầu họng, amidan, nhờ vậy giúp tăng thêm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các virus đường hô hấp.
Tại niêm mạc đường hô hấp, IgG là hàng rào có cơ chế “chống bám dính” giúp ngăn chặn virus xâm nhập vào trong tế bào.
IgG cũng có khả năng gắn vào các virus gây bệnh để tiêu diệt trực tiếp virus gây bệnh.
IgG sau khi gắn vào virus gây bệnh sẽ giúp hoạt hoá các đại thực bào, kích hoạt hệ thống lympho T,B và hệ thống bổ thể, dẫn tới toàn bộ hệ thống miễn dịch tham gia vào tiêu diệt yếu tố gây bệnh.
Như vậy, việc bổ sung IgG từ sữa non để trực tiếp cung cấp kháng thể IgG cho cơ thể, lại ngay đúng vị trí “chốt chặn” là niêm mạc đường hô hấp, sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm bệnh.
Sữa non 24H (ColosIgG 24H) được xem là giải pháp hữu hiệu nguồn IgG bổ sung từ ngoài vào chỉ có duy nhất từ sữa non bò. Và nguồn kháng thể trong sữa non tốt nhất, nhiều nhất là trong 24 giờ đầu tiên. Nguồn này có trong sữa non 24h (colosIgG 24h), ColosIgG 24h, sản phẩm độc quyền bởi VITADAIRY.
Ngoài ra, được tìm thấy trong sản phẩm ColosBaby, IgG tự nhiên từ sữa non 24h đầu được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ,  với hàm lượng cao 1.000mg hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột thông qua việc cho trẻ bổ sung 1 - 2 ly sữa mỗi ngày.
ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn ho hấp, tiêu hóa từ virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.
 Colosbaby cung cấp 7000mg sữa non, hơn 1000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt 
Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Bài viết liên quan

Thực phẩm giúp tăng đề kháng cho trẻ
Thực phẩm giúp tăng đề kháng cho trẻ

Sức đề kháng quyết định tình trạng sức khỏe của trẻ, là rào chắn giúp cơ thể trẻ tránh khỏi vi khuẩn, vi rút có hại xâm nhập. Một trong những cách tăng đề kháng hiệu quả cho trẻ đó là xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo từng độ tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo từng độ tuổi

Mỗi giai đoạn phát triển, trẻ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, cha mẹ cần lưu ý bổ sung đúng và đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ ở từng độ tuổi để trẻ phát triển toàn diện.

Trẻ dưới 3 tuổi cần được tăng cường hệ miễn dịch 
Trẻ dưới 3 tuổi cần được tăng cường hệ miễn dịch 

Trẻ dưới 3 tuổi thường rất hay ốm vặt, đặc biệt là những bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Thực tế cho thấy đây là giai đoạn rất khó khăn trong quá trình nuôi con của nhiều gia đình, và các bà mẹ vẫn thường được động viên: “Cố gắng qua 3 tuổi sẽ đỡ”. Vậy tại sao trẻ dưới 3 tuổi lại “khó nuôi”? Lý giải từ góc độ y khoa, từ 6-36 tháng tuối, trẻ nằm trong thời kì “khoảng trống miễn dịch” nên luôn có nguy cơ nhiễm bệnh.

ColosBaby - Sữa non 24h

  • Tăng cường miễn dịch
  • Chống táo bón
  • Tăng cân khoẻ mạnh
  • Phát triển chiều cao
  • Ngủ ngon mau lớn