05/01/2024
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (5023 bình chọn)
Nếu sữa tươi có độ tan tốt thì trong quá trình cô đặc để chuyển từ dạng lỏng sang bột, độ hòa tan bị ảnh hưởng một phần. Vì vậy, khi pha bất kỳ loại sữa bột nào, cũng sẽ có những bợn sữa nhỏ bám trên thành ly sau khi uống.

Sữa công thức có bợn li ti là bình thường?! 

Trước hết mẹ phải hiểu rằng, để có được loại sữa phù hợp với thể trạng và sự phát triển của trẻ nhỏ, các nhà sản xuất cho thêm nhiều thành phần như các loại Vitamin, khoáng chất, các chất giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, cơ, thần kinh. Mẹ cần lưu ý thực hiện theo hướng dẫn pha trên nhãn sản phẩm, tránh tình trạng pha không đủ lượng nước, hoặc lượng sữa nhiều hơn so với hướng dẫn, nhiệt độ không đạt yêu cầu, khuấy, lắc bình  sữa chưa đủ để hòa tan lượng sữa bột cũng là nguyên nhân để xảy ra tình trạng bợn sữa, sữa chưa tan hết. 

Mặt khác đối với các dòng ColosBaby và một số dòng sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch của VitaDairy sẽ là các sản phẩm có chứa sữa non ColosIgG24h với hàm lượng cao và chuẩn khoa học. Mẹ cần lắc kĩ để sữa non được hòa tan tốt, bé sẽ hưởng được trọn vẹn các lợi ích dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại. 

Trả lời Báo VnExpress, Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, Trưởng Ban Kiểm tra Nhà nước về Thực Phẩm Nhập khẩu, Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP.HCM cho biết: Một số thành phần nhỏ khoáng chất được bổ sung vào sữa có thể không tan hoàn toàn trong nước. Khoáng chất có thể đọng lại dưới đáy ly. Chúng có thể cứng và nhám giống như một loại cát rất mịn. Phân tích của các nhà khoa học đã cho thấy loại chất lắng này thường là muối khoáng canxi và phosphor ít tan trong nước, nhưng chúng lại là những thành phần không thể thiếu được cho hệ xương trong cơ thể, đặc biệt là xương của trẻ đang phát triển. Như vậy, đây là loại muối khoáng có ích… 

Bác sĩ Mai cũng cho rằng, thực chất hàng ngày người lớn cũng như trẻ nhỏ tiêu thụ khá nhiều loại khoáng chất không tan trong nước. Một số thuốc cung cấp canxi dạng lỏng (như Cancigenol chẳng hạn) đều có in trên bao bì “lắc đều trước khi dùng” đã hàm ý là các khoáng chất bên trong có thể lắng dưới đáy. Cơ chế của các chất lắng này là ít tan trong nước nhưng tan tốt trong dịch vị dạ dày, vì vậy, nên uống hết để cơ thể có đủ khoáng chất. 

Nên pha ColosBaby như thế nào là đúng cách? 

Bộ sản phẩm ColosBaby cho trẻ gồm: Colosbaby Gold; Colosbaby IQ; Colosbaby Bio Gold và mỗi dòng sữa, theo từng độ tuổi sẽ có những cách pha khác nhau. Mẹ hãy xem cách pha theo đúng hướng dẫn của VitaDairy nhé!. 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi pha sữa cho bé. Lựa chọn sản phẩm đúng và đạt tiêu chuẩn: 

 • Lựa chọn đúng step của sản phẩm theo độ tuổi của bé. 
 • Khi mở lon sữa, mẹ quan sát thấy sữa bông, xốp, màu sắc đều và hương thơm dễ chịu. 

Bước 2: Trước mỗi cữ pha sữa, chuẩn bị dụng cụ pha sữa theo đúng hướng dẫn trên lon sữa để đảm bảo vệ sinh. 

 • Rửa tay bằng xà phòng tiệt khuẩn. 
 • Tiệt trùng bình, núm vú, nắp đậy. 
 • Sau lần dùng đầu tiên, mẹ có thể không cần đun sôi tiệt trùng bình bú nữa mà chỉ cần rửa sạch với xà phòng và nước, để khô tự nhiên nếu mẹ đang sử dụng nguồn nước sạch. Mẹ nên dùng cọ bình và cọ núm vú để có thể rửa sạch các ngóc ngách của bình sữa. 
 • Nước pha sữa: Là nước sạch được đun sôi kĩ và để nguội đến khoảng 50 độ C. Nhiệt độ nước 50 độ C là phù hợp nhất để đảm bảo sữa tan tốt, giữ trọn vẹn các dưỡng chất trong sản phẩm, và phù hợp để bé dùng sữa ngay sau khi pha xong. 

Bước 3: Pha sữa 

 • Đọc kỹ hướng dẫn pha được ghi trên nhãn sản phẩm. 
 • Cho nước chín ấm đã chuẩn bị vào bình với lượng vừa đủ để pha 1 cữ ăn của trẻ. Kiểm tra lượng nước bằng cách đưa bình ngang tầm mắt, mặt nước chạm sát vạch chia trên thành bình. 
 • Dùng muỗng có sẵn trong lon để đong đầy sữa, sau đó định lượng bằng cách gạt gang miệng muỗng. Lưu ý thao tác nhẹ nhàng, không rung lắc muỗng, không ấn bột khi gạt muỗng để sữa được múc đúng lượng/muỗng. 
 • Lấy đủ số muỗng sữa bột theo lượng sữa cho 1 bữa sữa của bé. 

**ColosBaby Gold: 

  • ColosBaby Gold 0+: 02 muỗng + 55ml nước 
  • ColosBaby Gold 1+: 06 muỗng + 195ml nước 
  • ColosBaby Gold 2+: 06 muỗng + 195ml nước 

**ColosBaby IQ: 

  • ColosBaby IQ 0+: 01 muỗng + 30ml nước 
  • ColosBaby IQ 1+, 2+:  
  • Cách pha chuẩn: 05 muỗng + 200ml nước 
  • Cách pha tăng cường: 06 muỗng + 200ml nước  

**ColosBaby Bio Gold: 

  • ColosBaby Bio Gold 0+: 01 muỗng + 30ml nước 
  • ColosBaby Bio Gold 1+, 2+: 05 muỗng + 200ml nước  
 • Khuấy nhẹ bằng dụng cụ khuấy, hoặc đậy nắp bình sữa và lắc nhẹ theo hướng xoáy tròn đến khi sữa hòa tan hoàn toàn. 
 • Kiểm tra nhiệt độ lần nữa trước khi cho trẻ sử dụng bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay trước khi cho bé bú.  

**Lưu ý khi pha sữa:

Colosbaby là sản phẩm được nghiên cứu thiết kế phù hợp cho trẻ em Việt Nam, công thức dinh dưỡng cân đối, khoa học, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, do vậy mẹ chú ý các điểm sau. 

 • Không tự ý thêm bớt lượng sữa pha so với hướng dẫn chuẩn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho bé. 
 • Không dùng nước khoáng, các loại nước uống đóng chai để pha sữa vì các loại nước này có thể có các chất ảnh hưởng đến công thức dinh dưỡng của sản phẩm hoặc tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn. 
 • Sản phẩm sau khi pha nên cho bé ngay và dùng hết trong 1 giờ. Không nên cho bé ăn lại sữa thừa lại đã pha từ bữa trước vì sữa để ngoài môi trường sau khi pha rất dễ bị nhiễm khuẩn. 
 • Không thử sữa bằng cách mút, nếm trực tiếp vào bình, cốc hay thìa pha sữa vì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vào sữa. 
 • Khi cần hâm ấm sữa, nên dùng bình hâm sữa hoặc nước nóng già để ngâm bình sữa cho bé. Không nên dùng lò vi sóng bởi lò vi sóng với bước sóng ngắn có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng của sữa và khó kiểm soát nhiệt độ sữa sau khi làm nóng. 
 • Mẹ không tùy tiện thêm các thực phẩm khác, chẳng hạn như ngũ cốc, hoa quả, … vào trong sữa... 
 • Nếu nghĩ rằng em bé cần được ăn nhiều hơn khuyến cáo, nên tìm gặp người có chuyên môn để được tư vấn. 

Để được tư vấn rõ hơn mẹ có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900 633 559 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (5023 bình chọn)

Bài viết liên quan

MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH TRONG NGÀY TẾT
18/01/2024
MÁCH MẸ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH TRONG NGÀY TẾT
Tết là thời điểm trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa do thay đổi giờ giấc sinh hoạt, ăn uống không đúng bữa, thực đơn nhiều chất béo, bánh mứt, nước ngọt... Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” những bí quyết giúp hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh trong dịp Tết nhé.
Mách Mẹ Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Phù Hợp Nhất Và Lưu Ý Khi Pha Sữa Công Thức
01/03/2021
Mách Mẹ Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Phù Hợp Nhất Và Lưu Ý Khi Pha Sữa Công Thức
Để có được sự lựa chọn sữa cho trẻ phù hợp nhất, mời các mẹ tham khảo ngay bài chia sẻ từ chuyên gia VitaDairy dưới đây nhé!
9 Lời Khuyên Giúp Nuôi Dạy Con Tốt Được Khoa Học Chứng Minh
12/12/2019
9 Lời Khuyên Giúp Nuôi Dạy Con Tốt Được Khoa Học Chứng Minh
Muốn con thông minh và khỏe mạnh thì các bậc cha mẹ cần phải biết về cách nuôi dạy con khoa học. Dưới đây là 9 yếu tố các bậc cha mẹ không nên bỏ qua, đây không phải là những kinh nghiệm truyền tai nhau mà những nguyên tắc và kĩ năng nuôi dạy con này đã được nhiều nghiên cứu khoa học hết sức ủng hộ.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới