24/03/2023
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (2441 bình chọn)
Lấy cân nặng của trẻ để làm thước đo đánh giá cả quá trình tăng trưởng cũng như sự khỏe mạnh của con là một sai lầm lớn của các bậc cha mẹ.

Bito là một đứa trẻ 3 tuổi mà ai nhìn cũng không thể ngừng thốt lên "em bé thật khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đáng yêu". Thế nhưng với mẹ bé thì "ôi, con nhà em còi lắm, mấy tháng nay chẳng lên cân nào". Trong khi bác sĩ nói rằng, so với tiêu chuẩn cân nặng thì bé đủ chuẩn, không thiếu lạng nào, thì mẹ bé vẫn nhất định "phải tháng nào con cũng lên cân thì em mới yên tâm".

Nghe đến đây, có thể một số người trong chúng ta nhận ra rằng mẹ Bito đã có suy nghĩ khá cứng nhắc về chuyện cân nặng của con cái. Thực tế, mẹ Bito không phải là người duy nhất, có rất nhiều mẹ có cùng tư duy như vậy, tức là lấy cân nặng của con làm thước đo cho sự khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng trưởng tốt không chỉ là "tăng cân" mà phải được đánh giá một cách toàn diện dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có các chỉ số về chiều cao, tỷ lệ thích hợp giữa cân nặng và chiều cao dựa theo tháng tuổi, sức đề kháng của trẻ, mức độ ăn ngon miệng, khả năng ăn đa dạng nhiều nhóm thực phẩm… Trên cơ sở đó, những bé dù mũm mĩm, tăng cân đều nhưng lại hay ốm, kén ăn... thì cũng không thể coi là tăng trưởng tốt. Ngược lại, một bé tăng cân chậm một chút nhưng đều đặn hàng năm, lại có tỷ lệ phù hợp giữa chiều cao và cân nặng phát triển hài hòa, vóc dáng cân đối, thể chất khỏe mạnh, cộng với tăng chiều cao đầy đủ, có thói quen ngủ tốt, ăn ngon miệng, hệ miễn dịch khỏe mạnh ít ốm đau... thì vẫn được coi là tăng trưởng tốt.

Làm sao để trẻ có sự phát triển vượt trội?

Trẻ được đánh giá là có thể phát triển vượt trội chỉ khi có sự phát triển tối ưu các chỉ số cơ thể, bao gồm cả thể trạng lẫn trí tuệ.

Trong những năm đầu đời, cụ thể là trước 5 tuổi, mẹ cần theo dõi tốc độ tăng trưởng của trẻ. Đây là khoảng thời gian được xem là cửa sổ vàng, có tác động lâu dài đến sức khỏe tầm vóc, sự phát triển thể chất lẫn trí não của trẻ về sau. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là tiền đề cho một cơ thể khỏe mạnh, đáp ứng được nhu cầu năng lượng để trẻ phát triển tốt về thể trạng lẫn trí não. Tuy nhiên, nhiều mẹ chỉ tập trung vào thể trạng, quan tâm đến chuyện cân nặng của con mà quên đi điều cốt lõi rằng con cần khỏe mạnh, ăn ngủ ngon, miễn dịch khỏe không bệnh tật ít ốm vặt... Kết quả, cho dù con có tăng cân nhưng sức khỏe tổng thể lại không đảm bảo, có vậy thì mục đích giúp con phát triển vượt trội cũng khó đạt được.

Câu hỏi nhiều bố mẹ hay đặt ra là: Cần làm gì để giúp trẻ phát triển tối ưu? Muốn vậy, mẹ cần làm được những điều sau cho con:

Đầu tiên, cần cân bằng chế độ dinh dưỡng cho con

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của trẻ. Để hỗ trợ con phát triển chiều cao tối ưu, cha mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Với trẻ sơ sinh, nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và có chế độ ăn dặm hợp lý, cân bằng dinh dưỡng ở giai đoạn tiếp theo.

Thứ hai, cần cho con ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Khi trẻ ngủ sâu, não sẽ tiết ra hormone tăng trưởng GH, giúp trẻ phát triển về cân nặng và chiều cao. Vì vậy, để tăng chiều cao cho trẻ, cha mẹ nên đảm bảo cho con ngủ đủ giấc, khoảng 8 tiếng liên tục trong mỗi đêm.

Thứ ba, khuyến khích con vận động phù hợp mỗi ngày

Ngày nay, rất nhiều trẻ thường "vùi đầu" vào các thiết bị điện tử mà lười vận động. Điều này rất có hại cho sự phát triển của con, cả về thể chất, lẫn trí não. Để khuyến khích con vận động, cha mẹ nên cho trẻ tham gia các hoạt động bổ ích như tham quan, dã ngoại, leo núi, vui chơi giải trí hoặc tham gia vào các hoạt động thể chất như chạy bộ, đạp xe, đi bơi…

Ngoài ra,để con luôn khỏe mạnh và có sự phát triển vượt trội, mẹ cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm dinh dưỡng cho con. Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức ColosBaby bao gồm: Colosbaby Gold 2+, Colosbaby Bio 2+ và Colosbaby IQ 2+ là những sản phẩm mẹ có thể lựa chọn cho con. Bộ sản phẩm bổ sung lượng kháng thể IgG tự nhiên trong sữa non ColosIgG 24h với hàm lượng chuẩn khoa học vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể, vừa bổ sung các vi chất giúp con phát triển toàn diện từ bên trong.

ColosBaby Gold giúp tăng cường miễn dịch, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tăng miễn dịch đường tiêu hóa và giúp bé tăng cân tốt.

ColosBaby Gold - được chứng nhận lâm sàng giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tăng cường miễn dịch tiêu hóa và tăng cân tốt.

Kết quả nghiên cứu thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng quốc gia cho thấy, sử dụng ColosBaby Gold giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp (biểu hiện ho, sốt, viêm họng, sổ mũi) tăng cường miễn dịch tiêu hoá (ít mắc tiêu chảy hơn) và tăng cân, tăng chiều cao tốt sau 4 tuần. Nghiên cứu này là bằng chứng khoa học có ý nghĩa khẳng định vững chắc cho chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Chi tiết hơn, sau 3 tháng sử dụng sản phẩm ColosBaby Gold, trẻ tiếp tục có sự cải thiện về miễn dịch một cách rõ rệt với các chỉ số:

Colosbaby Gold giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp (với các biểu hiện ho, viêm họng, sổ mũi, sốt). Tỷ lệ mắc các bệnh đường hô hấp giảm sau 1 tháng; 78,7% trẻ ít mắc bệnh đường hô hấp hơn theo đánh giá từ phụ huynh.

Colosbaby Gold giúp tăng miễn dịch đường tiêu hoá. Tỷ lệ mắc tiêu chảy giảm trong vòng 1 tháng; 76,7% trẻ ổn định tiêu hoá hơn, ít mắc rối loạn tiêu hoá hơn theo đánh giá từ phụ huynh.

Colosbaby Gold giúp Tăng cân tốt. Cân nặng tăng sau 4 tuần và tăng rõ rệt sau 3 tháng; 83,2% bố mẹ hài lòng về tình trạng cải thiện cân nặng của bé.

* Trích nguồn từ Afamily.vn

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (2441 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
26/03/2023
Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
Sữa non của bò gần như là loại thực phẩm duy nhất cung cấp nguồn kháng thể IgG tự nhiên từ bên ngoài mà chúng ta có thể đưa vào trong thực phẩm cho con miễn dịch khỏe.
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
26/03/2023
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
Giữa bố và mẹ luôn có sự khác biệt trong chăm sóc, nuôi dạy con cái, nhất là với trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà xảy ra không ít tình huống hài hước cho đến "khó đỡ" khi so sánh những khoảnh khắc bên con của cả hai người.
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
26/03/2023
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
Bộ não của trẻ ngay từ khi mới sinh ra đã bắt đầu tiếp thu nhiều kiến thức mới và trong khoảng 2 tuổi là thời gian trẻ học hỏi, khám phá được mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân tìm cách giúp con phát triển trí não toàn diện nhất thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này nhé!
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
25/03/2023
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
Gia Đình Thủng Long là cặp hot Tiktoker sở hữu hơn 160.000 lượt theo dõi trên Facebook và 1,9 triệu lượt follow trên TikTok. Các clip của Gia Đình Thủng Long mang nội dung sáng tạo và vui nhộn về những tình huống "cà khịa" hài hước xoay quanh cuộc sống thường ngày. Mới đây, cả hai vừa đón thêm một thành viên mới và chính thức lên chức bố mẹ vào năm ngoái, đón bé Sushe kháu khỉnh chào đời.
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
25/03/2023
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
Mẹ đừng quá lo lắng nhé, đốt 3 tuổi chính là giai đoạn khoảng trống miễn dịch mà bé nào cũng phải trải qua, hãy cùng Colosbaby Gold 2+ ''giải mã'' giai đoạn này nha.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới