31/12/2019
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (111 bình chọn)
Đây là thắc mắc của rất nhiều ông bố bà mẹ hiện đại với mong muốn cho con sức khỏe tốt nhất.

Sữa non là gì?

Sữa non là nguồn dinh dưỡng quý giá không gì có thể thay thế được. Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định sữa non là “chuẩn dinh dưỡng vàng” cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.
 
 
Sữa non là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra bởi động vật có vú trong 72 giờ sau sinh, là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh đầu tiên cho trẻ. Cũng chính vì chỉ có sau 72h đầu sau sinh nên sữa non có số lượng rất ít và vô cùng quý hiếm.
Sữa non chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi về mặt sinh học cao bao gồm protein, carbohydrate, peptide, immunoglobulin (bao gồm kháng thể IgG), các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit (prebiotic để nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi al., 2014). Các vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin K và khoáng Fe, Zn... cũng có nồng độ cao hơn gấp nhiều lần sữa trưởng thành.
Đặc biệt, kháng thể IgG trong sữa non là yếu tố tiên quyết giúp trẻ chống lại các nguy cơ nhiễm trùng (nhất là các bệnh nhiễm trùng tiêu hóa và hô hấp), phòng ngừa các bệnh mãn tính, chống lại bệnh ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài để phát triển khỏe mạnh.
 
Sữa non 24h có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất so với sữa non 48h và 72h - Theo Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sữa non có mấy loại

Sữa non được chia làm 3 loại gồm sữa non 24h, sữa non 48h và sữa non 72h. Trong đó, sữa non 24h mà cụ thể là sữa non ColosIgG 24h là loại sữa non có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất. Đáng nhắc đến là lượng kháng thể IgG trong sữa non ColosIgG 24h chiếm đến 28% tổng lượng sữa non, cao gấp 2 lần sữa non 48h và gấp 3 lần sữa non 72h. Các thành phần dinh dưỡng khác trong sữa non ColosIgG 24h cũng cao gấp nhiều lần so với sữa non 48h và 72h. Do đó, sữa non ColosIgG 24h là loại sữa non tốt nhất hiện nay.
Sữa non như liều vacxin đầu tiên của bé. Nhưng không phải loại sữa non nào cũng tốt nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa non đạt chất lượng tối ưu trong 24h đầu (tức ngày đầu tiên sau khi sinh). Đến ngày thứ hai, chất lượng sữa, mà nhất là kháng thể sẽ chỉ còn 30-50% so với ngày đầu. Đến ngày thứ ba, lượng kháng thể chỉ còn lại 10%.

Công dụng của sữa non

Giúp tăng sức đề kháng cho trẻ
Trẻ khi bú đầy đủ sữa non sẽ tránh được bệnh dị ứng và nhiễm khuẩn. Nguyên nhân là do trong sữa non chứa các kháng thể IgA, IgD, IgG, IgM và một số lượng lớn bạch cầu (4000 bạch cầu trong 1ml sữa non). Nhờ đó, trẻ phát triển khỏe mạnh, không gặp các bệnh như sởi, tiêu chảy, các bệnh về đường hô hấp…
Phát triển não bộ
Một thành phần quan trọng khác có trong sữa non là ganglioside. Đây là một nhóm chất béo rất quan trọng giúp bé phát triển trí não. Ganglioside không chỉ giúp cho não bộ của bé sớm phát triển mà nó còn bảo hộ đường ruột, chống viêm nhiễm đường ruột cho trẻ khi thu hút các vi khuẩn có hại về phía mình và trung hòa chúng.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện, do đó trẻ sẽ gặp khó khăn khi xử lý thực phẩm được dung nạp vào cơ thể dù là dạng chất lỏng. Chức năng phân giải thức ăn của ruột lúc này cũng chỉ mới hình thành. Các chất dịch cần thiết như Lactase hay enzyme cũng chỉ vừa mới bắt đầu được tiết ra. Vì vậy lúc này sữa non sẽ là thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ. Chất chống oxy hóa và immunoglobulin có trong sữa non không chỉ giúp trẻ tránh khỏi các triệu chứng xuất huyết và còn bảo vệ thành ruột non yếu của trẻ. Đồng thời chúng cũng kích thích các nội cơ quan được hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Vì sao nên cho trẻ sử dụng sữa non

+ Đảm bảo kháng thể IgG đủ cho trẻ- giúp tránh bệnh vặt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch
Trẻ trong độ tuổi từ 6-36 tháng thường có nhiều nguy cơ mắc bệnh bởi hệ miễn dịch của trẻ chưa được hình thành trọn vẹn. Giới chuyên môn gọi đây là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” khi kháng thể trẻ nhận thụ động qua nhau thai và sữa mẹ, đặc biệt là sữa non không còn.
Chính bởi sự nhạy cảm của trẻ giai đoạn này, nên trẻ có xu hướng thường xuyên bị bệnh vặt, khó chịu trong người, ăn uống kém kéo theo sự phát triển về thể chất chậm. Đây chính là giai đoạn cần cung cấp cho trẻ kháng thể IgG để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung sữa non ColosIgG 24h có trong Colosbaby chính là phương án tối ưu nhất.
+ Bảo vệ con nhờ sự hiểu biết về dinh dưỡng miễn dịch
Điều cần hiểu rõ ở đây đó chính là hệ miễn dịch khỏe mới có thể cho trẻ sự phát triển mạnh mẽ về thể trạng, trí thông minh, các chỉ số tăng trưởng một cách toàn diện. Cũng chính bởi điều này, trong năm hành động miễn dịch, Bộ Y tế cũng đề ra mục tiêu giúp các bà mẹ nắm bắt về vấn đề này cũng như cần xây dựng và bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Qua đó, giá trị của sữa non ColosIgG 24h đầu cũng được đặc biệt nhấn mạnh.
Hiểu đúng về giá trị sữa non, nắm bắt được giá trị dinh dưỡng mang đến cho con mỗi ngày, mẹ có thể lựa chọn cho con sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch phù hợp. Vấn đề làm sao cho con đến trường để học cả ngày vẫn đảm bảo về dinh dưỡng, có sức khỏe và tinh thần tốt để học tập và vui chơi cả ngày. Bé khỏe mạnh, bố mẹ và cả gia đình không còn những nỗi lo về sức khỏe của bé mỗi khi giao mùa hay nỗi ám ảnh bệnh vặt trong giai đoạn đầu bé đến trường. 

Lời khuyên từ Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Nhi đồng II

Theo các nhà khoa học, dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng có bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ, nhất là trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.
Bác Sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Nhi đồng II cho biết: “Đối với trẻ, cần cung cấp 6g sữa non/ngày, tương ứng 1000mg IgG, mẹ cần lưu ý bổ sung lượng IgG chuẩn sẽ trực tiếp giúp trẻ có miễn dịch khỏe và giảm bệnh vặt”.
Hiện nay, tại Việt Nam, sữa non 24h được VitaDairy nhập khẩu độc quyền từ Mỹ có tên là ColosIgG 24H. 
 
Theo các chuyên gia, một ly sữa non chuẩn xịn phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cân đối và đầy đủ cho bé đồng thời chứa hàm lượng kháng thể IgG cao, chuẩn khoa học thì vai trò tăng cường miễn dịch và giảm bệnh vặt mới phát huy công dụng tối đa nhất. 
Bố mẹ cần biết, ly sữa non xịn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:
+    Hàm lượng sữa non đạt 3g/ly sữa non
+    Hàm lượng kháng thể IgG đảm bảo mức 500mg/ly sữa non
+    Đảm bảo đủ mức năng lượng trên 234 kcal/ly sữa non
+    Hàm lượng này phải được ghi rõ trên bao bì sản phẩm
Muốn cho con ly sữa non xịn, bố mẹ hiện đại cần lưu ý xem kỹ các thông tin ghi trên bao bì các sản phẩm sữa để biết được hàm lượng sữa non và kháng thể IgG có đạt lượng chuẩn khoa học hay không. Bởi nếu cho con uống sữa non có chứa kháng thể IgG không đạt lượng chuẩn thì sẽ không mang lại hiệu quả miễn dịch như mong muốn.
Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có chứa sữa non, và ly sữa ColosBaby đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một ly sữa non xịn với hàm lượng kháng thể IgG luôn đảm bảo ở mức từ 500mg/ly sữa.

Cách lựa chọn sữa tốt nhất cho bé

Mẹ nào cũng mong muốn tìm được loại sữa tốt nhất cho con mình uống, tuy nhiên nhiều bà mẹ đứng trước câu hỏi đâu mới là tốt nhất? “Nghe hàng xóm khen tốt thì mua cho con chứ tôi cũng chẳng biết tốt cái gì!”, chị L.H.C, 34 tuổi, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.
Và thực chất với nhu cầu đa dạng về sữa như hiện nay, như sữa dành cho bé mới sinh (trường hợp mẹ bị tắc sữa), sữa dành cho mẹ bắt đầu dứt sữa cho bé chuyển sang dạng bột pha sẵn, trường hợp dành cho bé có hệ tiêu hóa kém… Và các chuyên gia cũng đã giúp các mẹ tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.
 

Mẹ nên cần chất lượng hay số lượng sữa?
Việc quan tâm con trẻ là vấn đề mẹ luôn đặt hàng đầu tuy nhiên để có thể hiểu rõ được giá trị dinh dưỡng thực sự ra sao không phải người mẹ nào cũng biết. Đặc biệt đây lại là vấn đề hết sức bình thường và phổ biến. Nắm bắt tâm lý cũng như chia sẻ những khó khăn này với các chị em có con nhỏ, VitaDairy đã giúp nhiều bà mẹ giải quyết khúc mắc đó.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em cần được bổ sung 1000mg kháng thể mỗi ngày để có một hệ miễn dịch khỏe và giảm bệnh vặt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch của trẻ yếu nên được khuyến nghị cung cấp cho trẻ sữa để tăng khả năng miễn dịch, giảm bệnh vặt. Bởi thực tế cho thấy, nhiều trẻ hay nóng, sốt, ho… và nguyên nhân chính là hệ miễn dịch yếu, bé dễ lây nhiễm các virus lây bệnh từ môi trường xung quanh, từ các em khác… Việc cung cấp sữa để trẻ thông minh, cao lớn không phải không chính xác nhưng chắc chắn rằng điều đó sẽ khó có được đối với một trẻ hay ốm yếu, biếng ăn, thụ động, hay mệt mỏi, sụt cân được.
 

Nhiều bà mẹ tinh tế đã tìm kiếm sữa non cho con mình uống để tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. Tuy nhiên một khúc mắc khác đó chính là có nhiều loại sữa non và chưa biết loại nào tốt và dường như đang bị vây trong một “ma trận” về sữa non trên thị trường. Nhiều mẹ cho rằng loại đắt tiền hơn hoặc loại nhiều giờ sẽ tốt hơn (Sữa non có 24h, 48h và 72h), kháng thể nhiều hơn. Thậm chí nhiều mẹ cho con mình uống nhiều cử hơn mức khuyến nghị mỗi ngày với hy vọng sẽ đạt ngưỡng tốt nhất cuối cùng trẻ lại mệt mỏi hơn hoặc không còn khả năng để ăn thêm các món ăn khác vì quá no.

Bộ sản phẩm bổ sung sữa non ColosIgG24h được các mẹ tin dùng

Tăng cường miễn dịch, nền tảng để trẻ phát triển toàn diện bằng cách bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h được ứng dụng trong bộ sản phẩm ColosBaby.

Theo nghiên cứu lâm sàng, kháng thể IgG có trong sản phẩm ColosBaby giúp giảm số lần nhiễm khuẩn hô hấp đến 56%, giảm số lần nhập viện đến 59% và giảm tổng số lần nhiễm khuẩn đến 36%. Kháng thể IgG (Immunoglobulins) trong ColosBaby có vai trò nhận diện và tiêu diệt virus, vi khuẩn tấn công vào cơ thể.
Tỷ lệ sữa non trong ColosBaby cao vượt trội (5-7g/100g) và hàm lượng kháng thể IgG lên đến 1000mg, giúp trẻ có miễn dịch khỏe - giảm bệnh vặt hiệu quả. Kháng thể IgG có vai trò tham gia trực tiếp vào quá trình nhận diện và tiêu diệt virus, vi khuẩn hiệu quả. Tăng cường miễn dịch bằng cách bổ sung kháng thể IgG trong sữa non ColosBaby

Như vậy, với mỗi ly sữa non ColosBaby, hàm lượng kháng thể IgG được trẻ hấp thu vào cơ thể ở mức đạt chuẩn. Do đó lượng IgG trong cơ thể được duy trì ổn định luôn sẵn sàng bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh vặt, cho bé miễn dịch khỏe để lớn khôn. Bố mẹ chỉ cần cho con uống 2 ly sữa non ColosBaby mỗi ngày là bé đã có đủ 6g sữa non, tương ứng với 1000mg kháng thể IgG cùng mức năng lượng 1020 kcal cho bé một ngày tràn đầy năng lượng và đảm bảo miễn dịch luôn khỏe mạnh, đánh bại mọi tác nhân gây bệnh.

Sữa non ColosIgG 24h được VitaDairy ứng dụng trong bộ sản phẩm ColosBaby với các dòng sản phẩm chính gồm ColosBaby Gold; ColosBaby IQ Gold và ColosBaby Bio Gold. Đây là ba dòng sản phẩm không chỉ giải quyết được lo ngại của nhiều bà mẹ về nguồn gốc xuất xứ sữa non và sữa non 24h trên thị trường mà còn đáp ứng được các nhu cầu đa dạng về TĂNG CÂN, TIÊU HÓA VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO cho trẻ. 

Với kháng thể IgG giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm các nguy cơ lây nhiễm bệnh do virus và vi khuẩn, giúp bé có được sự phát triển toàn diện. 
Ngoài việc tăng cường miễn dịch, ColosBaby còn mang đến những lợi ích như:

- Chống táo bón:  Chất xơ hòa tan FOS giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, đồng thời duy trì nhu động ruột, làm mềm phân và ngăn ngừa táo bón cho trẻ. 

- Tăng cân khỏe mạnh: Dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển cấu trúc và chức năng của cơ thể giúp bé tăng cân khỏe mạnh. 

- Phát triển trí não: Bổ sung DHA từ tảo, Choline, Taurine là những dưỡng chất quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển não bộ, thị giác giúp bé thông minh, tăng cường nhận thức và khả năng học tập.

 - Ngủ ngon mau lớn:  Lactium - Dưỡng chất đặc biệt của quá trình thủy phân Casein sữa giúp đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn, tăng cường giấc ngủ tự nhiên, ngon giấc cho bé. Duy trì giấc ngủ thoải mái, sâu giấc sẽ giúp bé lớn nhanh và khỏe mạnh.

 - Phát triển chiều cao: Canxi, photpho, Vitamin D3 cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng để bé phát triển chiều dài cơ thể, xương răng cứng cáp, chắc khỏe và đạt được chiều cao vượt trội. 

 Nhiều bà mẹ nổi tiếng đã tin tưởng lựa chọn sữa non ColosBaby như: Siêu mẫu Hà Anh, nghệ sĩ Lý Hải Minh Hà, diễn viên Thúy Diễm, hoa hậu Lan Khuê, diễn viên Lan Phương, HLV Hana Giang Anh,...

- ColosBaby Gold: bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h nhập khẩu từ Mỹ với hàm lượng chuẩn khoa học, giúp hỗ trợ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho trẻ. Sản phẩm ColosBaby cung cấp dinh dưỡng cân đối, được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển cấu trúc cũng như chức năng của cơ thể, giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh và tăng cân đều đặn. Đặc biệt, chất xơ hoà tan FOS có vai trò cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và phòng ngừa táo bón.

- ColosBaby IQ Gold: bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h. Công thức khoa học tăng cường DHA từ tảo - dưỡng chất quan trọng cần cho sự phát triển trí não của bé trong những năm tháng đầu đời, và có thêm lợi thế đảm bảo hương vị thanh nhẹ tự nhiên của sản phẩm. ColosBaby IQ Gold với công thức dinh dưỡng cải tiến, khoa học hướng tới nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.

- ColosBaby Bio Gold: Bộ 3 Miễn dịch gồm: Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h, 2 FL HMO và lợi khuẩn Bifidobacterium được bổ sung trong ColosBaby Bio Gold  giúp bảo vệ bé hiệu quả.  Bộ 3 tiêu hóa gồm 2’FL HMO, lợi khuẩn Bifidobacterium  và hệ chất xơ hòa tan FOS/Inulin phát huy vai trò bảo vệ và hỗ trợ chức năng tiêu hóa hiệu quả.  Cùng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột cân bằng giúp bé hấp thu tốt chất dinh dưỡng, tiêu hóa tốt và đặc biệt không bị táo bón.
 
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam  độc quyền cung cấp sữa non ColosIgG 24h trong các dòng sản phẩm sữa cho trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam.
Sữa non ColosIgG 24h là thành phần dinh dưỡng có hàm lượng IgG cao, chiếm từ 20-28% trong sữa non và các thành phần dinh dưỡng khác như protein, carbohydrate, peptide, IgG, các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit, vitamin và các khoáng chất giúp trẻ giúp bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn , mang lại miễn dịch khỏe để phát triển toàn diện.

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (111 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
26/03/2023
Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
Sữa non của bò gần như là loại thực phẩm duy nhất cung cấp nguồn kháng thể IgG tự nhiên từ bên ngoài mà chúng ta có thể đưa vào trong thực phẩm cho con miễn dịch khỏe.
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
26/03/2023
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
Giữa bố và mẹ luôn có sự khác biệt trong chăm sóc, nuôi dạy con cái, nhất là với trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà xảy ra không ít tình huống hài hước cho đến "khó đỡ" khi so sánh những khoảnh khắc bên con của cả hai người.
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
26/03/2023
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
Bộ não của trẻ ngay từ khi mới sinh ra đã bắt đầu tiếp thu nhiều kiến thức mới và trong khoảng 2 tuổi là thời gian trẻ học hỏi, khám phá được mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân tìm cách giúp con phát triển trí não toàn diện nhất thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này nhé!
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
25/03/2023
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
Gia Đình Thủng Long là cặp hot Tiktoker sở hữu hơn 160.000 lượt theo dõi trên Facebook và 1,9 triệu lượt follow trên TikTok. Các clip của Gia Đình Thủng Long mang nội dung sáng tạo và vui nhộn về những tình huống "cà khịa" hài hước xoay quanh cuộc sống thường ngày. Mới đây, cả hai vừa đón thêm một thành viên mới và chính thức lên chức bố mẹ vào năm ngoái, đón bé Sushe kháu khỉnh chào đời.
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
25/03/2023
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
Mẹ đừng quá lo lắng nhé, đốt 3 tuổi chính là giai đoạn khoảng trống miễn dịch mà bé nào cũng phải trải qua, hãy cùng Colosbaby Gold 2+ ''giải mã'' giai đoạn này nha.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay