12/12/2019
Share
Chiếm số lượng lớn trong hệ miễn dịch, kháng thể IgG có vai trò bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ cần được cung cấp đủ kháng thể IgG để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh vặt, ăn ngon, ngủ sâu, và phát triển tốt.
Hiểu đúng về kháng thể IgG
Kháng thể IgG, còn được gọi là Immuno Globulin G, là kháng thể phổ biến nhất, chiếm đến 75% tổng lượng kháng thể có trong huyết thanh. Kháng thể có chức năng tổng hợp protein huyết tương, giúp đáp ứng những nhu cầu về miễn dịch bẩm sinh, miễn dịch thích ứng. Cơ thể càng có nhiều kháng thể IgG thì hệ miễn dịch càng khỏe mạnh, giúp loại trừ các tác nhân gây hại, tiêu diệt virus và vi khuẩn, trung hòa độc tố từ các yếu tố gây bệnh và ngăn chặn khả năng chúng phát tán trong cơ thể. Trẻ có lượng kháng thể IgG cao sẽ ít ốm vặt, ăn ngon, ngủ ngon và tăng cường sức đề kháng.
 

Cần bổ sung kháng thể IgG cho trẻ trong giai đoạn 6-36 tháng tuổi
 
Trẻ 6-36 tháng tuổi dễ mắc bệnh vặt?
Khi trẻ còn trong bụng mẹ, IgG là kháng thể duy nhất có thể được truyền từ mẹ sang con qua nhau thai, giúp bảo vệ trẻ trước những tác nhân gây bệnh ngay từ khi chưa được sinh ra. Đối với trẻ sơ sinh, kháng thể IgG được dung nạp qua sữa mẹ trong những giờ đầu hoặc các loại sữa non, giúp trẻ có được hệ miễn dịch thụ động, chống lại các loại vi khuẩn hay các yếu tố truyền nhiễm. Lượng kháng thể IgG trong sữa mẹ sẽ giảm dần cho đến 6 tháng, khi cơ thể bé dần hình thành hệ miễn dịch chủ động của mình. 
 

Trẻ trong giai đoạn 6-36 tháng tuổi rất dễ mắc bệnh vặt
 
Giai đoạn từ 6 - 36 tháng của trẻ được giới chuyên môn định nghĩa là "khoảng trống miễn dịch", bởi lúc này kháng thể từ mẹ truyền sang con gần như không còn, trong khi cơ thể trẻ chưa tự sản sinh khảng thể nên hệ miễn dịch còn non yếu. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu tìm hiểu, khám phá về môi trường xung quanh,nên càng gia tăng nguy cơ nhiễm các bệnh vặt, đặc biệt là những bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa. Chính vì vậy, trong giai đoạn này trẻ rất cần được bổ sung kháng thể IgG qua các sản phẩm miễn dịch.
Nên bổ sung kháng thể IgG để tăng sức đề kháng cho trẻ
Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của kháng thể IgG từ sữa non trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, giúp tăng sức để kháng cho trẻ. Kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Vì vậy, việc bổ sung sản phẩm sữa dinh dưỡng có chứa hàm lượng sữa non hợp lý cho trẻ 6-36 tháng tuổi là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trẻ sẽ có miễn dịch khỏe nếu dùng sữa non chuẩn với hàm lượng kháng thể IgG phải đạt mức 600-1000mg.
 

Bổ sung kháng thể IgG từ sữa non giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch
 
Hiện nay, VitaDairy đã có 15 năm thành công trong việc cùng với đội ngũ các nhà khoa học, các bác sĩ ứng dụng đưa kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non của bò nhập khẩu Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch ColosBaby, giúp trẻ tăng cường sức mạnh từ bên trong, hạn chế số lần mắc bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Cụ thể, ColosBaby có hàm lượng kháng thể IgG cao (600-1000mg/100g ColosBaby), góp phần giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa, hô hấp ở trẻ nhỏ. Sản phẩm còn bổ sung kẽm, selen, vitamin A-C-E, nhóm thành phần dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch. Đây là lựa chọn của nhiều gia đình trong việc tăng cường dinh dưỡng miễn dịch hiệu quả, giúp hạn chế bệnh vặt và tăng sức đề kháng cho trẻ.
 
VitaDairy là đối tác duy nhất được Bộ Y tế lựa chọn đồng hành trong chuỗi Hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe”. Sữa non Colosbaby Gold 2+ có 7000 mg sữa non và cung cấp 1000 mg kháng thể IgG giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. 
VitaDairy có hơn 15 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby gold 2+ và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên ColosBaby 2+. Sản phẩm dành cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ. 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5/5 (919 bình chọn)

Bài viết liên quan

Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
05/03/2021
Những điều cần lưu ý khi chọn sữa tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bé?
Cần lưu ý những gì khi chọn sữa tăng sức đề kháng cho bé? Tham khảo ngay bài viết sau để “bỏ túi” cho mình những bí quyết cực hữu ích!
Top 10 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh vặt ở trẻ khi giao mùa
05/03/2021
Top 10 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giảm bệnh vặt ở trẻ khi giao mùa
Việc bổ sung thực phẩm tăng cường miễn dịch là cách mẹ giúp con yêu luôn vui khỏe và chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh vào thời điểm giao mùa
Có nên sử dụng "thuốc" tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?
05/03/2021
Có nên sử dụng "thuốc" tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?
Với mong muốn giúp con khỏe mạnh hơn, nhiều mẹ đã chọn việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Điều này có thực sự đúng đắn?
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ?
05/03/2021
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ?
Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ là mối quan tâm của nhiều bố mẹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này
Giúp mẹ giải quyết nỗi băn khoăn "có nên đổi sữa cho bé"?
04/03/2021
Giúp mẹ giải quyết nỗi băn khoăn "có nên đổi sữa cho bé"?
“Có nên đổi sữa cho bé” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bố mẹ. Đặc biệt, cần cân nhắc về độ tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý và sự thích ứng của cơ thể khi đổi sữa cho con.