07/02/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (894 bình chọn)
Để bảo vệ chính mình và con trẻ, cần tăng cường hệ miễn dịch bởi hệ miễn dịch giống như bức tường rào, nó càng vững chắc, càng kiên cố thì kẻ trộm càng khó xâm nhập. Ngay cả khi virus, vi khuẩn đã xâm nhập được vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe, đội ngũ kháng thể hùng hậu, cũng vẫn bắt và tiêu diệt được trước khi chúng gây bệnh.
Nhằm tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh virus Bệnh dịch, Nhóm phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh, ghi nhận một số ý kiến từ PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy- Trưởng bộ môn Nhi- Đại Học Y Hà Nội. 
1. Thưa PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy, dịch viêm phổi cấp gây ra do bệnh dịch ngày càng nghiêm trọng, hiện các nhà khoa học đã tìm ra thuốc điều trị chưa?
-  Hiện nay, tổ chức Y tế thế giới, các nhà khoa học của nhiều quốc qia trên thế giới đang tập trung nghiên cứu để tìm ra thuốc đặc hiệu điều trị   và vắc xin (vaccin) phòng nhiễm virus này. 
- Các bệnh nhân đã nhiễm   có chỉ định nhập viện cần được cách ly, phần lớn được  điều trị các triệu chứng và các biến chứng của bệnh trong khi chờ có thuốc điều trị đặc hiệu.
PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy- Trưởng Bộ Môn Nhi Đại Học Y Hà Nội
2. Truyền thông có đưa nhiều thông tin về việc một số bệnh nhân đã chữa khỏi và được xuất viện, vậy họ khỏi bệnh nhờ đâu:
- Khi bệnh được phát hiện kịp thời, dưới sự chăm sóc và điều trị của nhân viên y tế giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nặng và các biến chứng như suy hô hấp.  Tuy nhiên một  cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch khỏe, hoàn thiện có vai trò quan trọng giúp cơ thể chiến đấu và chiến thắng bệnh tật cũng như làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.
3. Như vậy, hệ miễn dịch lúc này là có vai trò rất lớn đối với mỗi chúng ta, bác sỹ có khuyến cáo gì với công chúng?
- Phần lớn các bệnh nhân có hệ miễn dịch khỏe mạnh đều có khả năng chiến thắng virus và các tác nhân gây bệnh khác. Vì thế, bên cạnh việc cách ly với nguồn bệnh chúng ta cần tăng cường miễn dịch cho bản thân và mọi người xung quanh. Tăng cường miễn dịch có nhiều cách, mà cách đơn giản nhất  hiện nay là sử dụng qua đường ăn uống như dùng các thực phẩm, vi chất giúp tăng miễn dịch chủ động.
4. Năm 2019, Bộ y tế đã phát động năm “Tăng cường miễn dịch” và tổ chức rất nhiều hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe”, việc này có giúp ích gì cho chúng ta trong tình hình hiện nay không?
- Tôi cho rằng Bộ y tế đã có những hành động đi trước rất chuẩn xác. Những hội thảo lớn đó đã mang đến thông tin tuyền truyền bổ ích cho người dân, chuẩn bị từ xa và ko thừa. Đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho các bà mẹ có con nhỏ. Việc phối hợp cùng công ty VitaDairy- đối tác duy nhất của Bộ Y Tế trong năm hành động dinh dưỡng miễn dịch - đơn vị ứng dụng thành công kháng thể IgG trong các sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch đã trang bị kiến thức quý giá cho cán bộ y tế và người dân toàn quốc, nhận thức rõ hơn về vai trò của Hệ miễn dịch và những cách giúp tăng cường miễn dịch thông qua Bốn hội thảo lớn với 4 điểm cầu lớn trên toàn quốc từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ.  Đặc biệt cung cấp các kiến thức nuôi con cho các bà mẹ có con nhỏ giúp cho trẻ không những phát triển thể chất tinh thần khỏe mạnh mà còn  phát triển hệ miễn dịch toàn diện, giúp trẻ đương đầu với các tác nhân gây bệnh bên ngoài trong những năm đầu đời. Hệ miễn dịch giống như bức tường rào, nó càng vững chắc, càng kiên cố thì tác nhân gây bệnh càng khó xâm nhập.
 
 Kháng thể IgG nhận diện và tiêu diệt Virus, Vi Khuẩn 

5. Thông điệp về tăng miễn dịch mà bộ y tế đưa ra, nhắc nhiều tới dinh dưỡng miễn dịch, bác sỹ cho biết cụ thể của dinh dưỡng miễn dịch là gì?
- Những thực phẩm, vi chất khi mà chúng ta ăn uống vào, giúp  thúc đẩy tăng cường miễn dịch thì được gọi là Dinh dưỡng miễn dịch. Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch bao gồm  bổ sung các vi chất và vitamin như các loại trái cây, rau xanh có chứa vitamin C, kẽm selen,… Đặc biệt, trong hội thảo cũng  cung cấp  thông tin rất cập nhật về vai trò và lợi ích của  Sữa non. Đây là loại dinh dưỡng miễn dịch hàng đầu vì chứa hàm lượng lớn kháng thể IgG và kháng thể này  chiếm phần lớn và có vai trò quan trọng trong phòng chống nhiễm khuẩn cũng như tăng cường sức đề kháng của  cơ thể.  Việc sử dụng Sữa non, nhất là sữa non 24h đầu tiên, sẽ mang đến cho chúng ta hiệu quả tức thời  và nhanh về khả năng tăng cường miễn dịch.
Xin cám ơn PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy về những thông tin trên
Trong suốt năm 2019, Bộ Y Tế đã phối hợp cùng công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe” tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch- với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ miễn dịch khỏe từ bên trong- từ đó Tăng cường miễn dịch, giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa từ virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.
Colosbaby cung cấp 7000mg sữa non, hơn 1000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt 
Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658
Hotline: 1900 633 559
Website: www.vitadairy.vn
Facebook:  https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

 

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (894 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
26/03/2023
Kháng thể IgG và những điều bác sĩ Nhi khoa căn dặn mẹ
Sữa non của bò gần như là loại thực phẩm duy nhất cung cấp nguồn kháng thể IgG tự nhiên từ bên ngoài mà chúng ta có thể đưa vào trong thực phẩm cho con miễn dịch khỏe.
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
26/03/2023
Sự đối lập "một trời một vực" giữa ông bô và bà bô khi chăm con
Giữa bố và mẹ luôn có sự khác biệt trong chăm sóc, nuôi dạy con cái, nhất là với trẻ nhỏ. Cũng vì thế mà xảy ra không ít tình huống hài hước cho đến "khó đỡ" khi so sánh những khoảnh khắc bên con của cả hai người.
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
26/03/2023
Đừng ngại trả lời mỗi câu hỏi của trẻ bởi đó có thể là bàn đạp giúp trẻ khám phá thế giới ngoài kia
Bộ não của trẻ ngay từ khi mới sinh ra đã bắt đầu tiếp thu nhiều kiến thức mới và trong khoảng 2 tuổi là thời gian trẻ học hỏi, khám phá được mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân tìm cách giúp con phát triển trí não toàn diện nhất thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này nhé!
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
25/03/2023
Nuôi con thời hiện đại, Gia Đình Thủng Long hé lộ bí quyết giúp con lớn nhanh khỏe mạnh, phát triển toàn diện
Gia Đình Thủng Long là cặp hot Tiktoker sở hữu hơn 160.000 lượt theo dõi trên Facebook và 1,9 triệu lượt follow trên TikTok. Các clip của Gia Đình Thủng Long mang nội dung sáng tạo và vui nhộn về những tình huống "cà khịa" hài hước xoay quanh cuộc sống thường ngày. Mới đây, cả hai vừa đón thêm một thành viên mới và chính thức lên chức bố mẹ vào năm ngoái, đón bé Sushe kháu khỉnh chào đời.
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
25/03/2023
Bộ ảnh giúp mẹ "giải mã" tại sao đốt 3 tuổi con hay bị ốm
Mẹ đừng quá lo lắng nhé, đốt 3 tuổi chính là giai đoạn khoảng trống miễn dịch mà bé nào cũng phải trải qua, hãy cùng Colosbaby Gold 2+ ''giải mã'' giai đoạn này nha.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay