Mẹo giúp mẹ và bé đi máy bay dễ dàng

Mẹo giúp mẹ và bé đi máy bay dễ dàng
Đánh giá bài viết!

Hè này mẹ muốn cho bé đi du lịch xa, nhưng lại e ngại vì con quá nhỏ không đi được máy bay. VitaDairy lưu ý mẹ những điều dưới đây để cả nhà có một chuyến bay an toàn và dễ dàng nhé.

Nên đến sân bay sớm hơn khoảng 30 phút đến 1 giờ, như vậy, mẹ và bé sẽ có thêm thời gian để ổn định tinh thần trước khi lên máy bay. Lúc đặt vé, mẹ cũng có thể chọn chế độ đặt nôi cho bé, hoàn toàn miễn phí mà lại giúp mẹ nhàn hơn rất nhiều.
  •  Chuẩn bị một túi nhỏ mang theo lên máy bay gồm có: bỉm, khăn giấy ướt, chăn em bé, túi nilon đựng bỉm đã thay, một ít quần áo sạch cho mẹ và bé, 1-2 món đồ chơi. Mẹ nên để túi này dưới chân mình để tiện lấy ngay khi cần thiết.
  • Nên chọn chỗ ngồi trên đầu khoang để cả mẹ và bé được thoải mái hơn.
  • Nếu bay đường dài, hãy cố gắng đặt vé bay thẳng mà không qua trung chuyển để hạn chế những phức tạp khi lên xuống máy bay, các cổng kiểm tra an ninh và thời gian chờ đợi mệt mỏi ở sân bay.
  • Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, việc cho bé “tu ti” hoặc uống nước sẽ giúp bé đỡ bị ù tai và cảm thấy thoải mái hơn.
  • Nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay bởi các nhiễu động gây rung xóc máy bay có thể xảy đến bất ngờ. Cũng vì lý do này, mẹ cần tránh không uống trà hay cà phê hoặc nước nóng trên chuyến bay bởi nước nóng có thể rớt lên người bé.
Ngoài ra, mẹ đừng quên trong túi xách của mình luôn có lon Calokid để con được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong chuyến du lịch cùng cả nhà mẹ nhé!
 💓 Calokid – Thách thức biếng ăn, không lo suy dinh dưỡng  💓