03/12/2020
Share

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (222 bình chọn)
Đại dịch COVID-19 được xem như một phép thử đối với các doanh nghiệp về nhận thức, thái độ và hành động khi phản ứng với một thị trường đầy bất động như hiện nay. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã nhanh chóng thực hiện trách nhiệm với xã hội bằng cách thực hiện đẩy mạnh các chiến dịch vì lợi ích của cộng đồng, kêu gọi sự chung tay góp sức của tất cả mọi người để đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 diễn ra quyết liệt

COVID-19 có thể gặm nhấm và tàn phá sức khỏe con người nhưng nó không thể nào đẩy lùi ý chí và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Nửa đầu năm 2020, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt hoạt động, chiến dịch mang lại tích cực cho cộng đồng như quỹ Bảo vệ bác sĩ 24h của Công ty CP Sữa VitaDairy kêu gọi chung tay bảo vệ bác sĩ tuyến đầu chống dịch để bảo vệ toàn xã hội, Bánh mì dinh dưỡng của ABC Bakery gửi tặng cho các y bác sĩ với hàm lượng dinh dưỡng tương đương một bữa ăn, chiến dịch “Triệu bữa cơm” của Pepsi và Lay’s trao tặng người vô gia cư, người khuyết tật, lao động thất nghiệp…..
Trong số các hoạt động trên, nổi bật nhất và mang lại hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ nhất phải kể đến chiến dịch “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” của Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam phát động lần 1 vào cuối tháng 3/2020 và lần 2 từ ⅛ đến 15/8/2020, tổng 2 đợt gây quỹ VitaDairy đã ủng hộ 9.519.870.000 vnd, một số tiền không hề nhỏ được quy thành vật phẩm y tế, dinh dưỡng miễn dịch, tiền mặt.. và được Bộ Y Tế chuyển đến các Y Bác Sĩ tại các địa phương chống dịch. Hãy cùng Advertising Vietnam tìm hiểu về chiến dịch này tại sao lại có hiệu ứng tốt nhất nhé.

Sự thấu hiểu của người trong nghề đã mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng của quỹ “Bảo vệ y bác sĩ 24h”

Thương hiệu VitaDairy được sáng lập từ đội ngũ các bác sĩ nên hơn ai hết, họ là người hiểu rõ nhất những khó khăn và đe dọa mà các “chiến sĩ áo trắng” đang phải đối mặt. Các y bác sĩ – đại diện của ngành Y Việt Nam với vai trò nòng cốt trong đại dịch COVID-19, ngày đêm bảo vệ tính mạng cho đồng bào, cũng chính là đối tượng cần thiết được bảo vệ bên cạnh các cá nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid 19. Chính vì vậy, VitaDairy đã phát động chương trình gây quỹ “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” nhằm bù đắp những thiếu thốn về trang thiết bị phòng hộ, đảm bảo dinh dưỡng miễn dịch cho các y bác sĩ tại các mặt trận phòng chống dịch.
Toàn bộ hoạt động được chia làm hai giai đoạn:
Giai đoạn 1: Sự bùng phát của dịch bệnh vào đầu năm 2020 (31/03 – 10/4/2020)
Tận dụng mạng xã hội- nơi có khả năng lan tỏa thông tin mạnh mẽ, VitaDairy đã đề xuất cách thức gây quỹ khá đơn giản, mọi người đều có thể tham gia chương trình, vừa tạo ra độ phủ sóng rộng rãi. Theo đó, tất cả mọi người đều có thể tham gia đóng góp vào quỹ “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” bằng cách đăng hình ảnh của chương trình lên facebook cá nhân với hashtag #BaoVeBacSi24h. Với mỗi bài đăng hình ảnh kèm hashtag, VitaDairy sẽ thay người chơi gửi 10,000 đồng vào quỹ “Bảo Vệ Y Bác Sĩ 24h”.
Số tiền giai đoạn 1 ủng hộ lên đến 2 tỷ đồng và toàn bộ đã được sử dụng để mua trang thiết bị bảo hộ, dinh dưỡng miễn dịch và trao tặng cho Bộ Y tế chuyển đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Giai đoạn 2: Sự bùng phát trở lại của đại dịch (01/08 – 15/08/2020)
Tình hình dịch bệnh tại nước ta gần như được kiểm soát cho đến khi phát hiện ca bệnh mới được ghi nhận tại Đà Nẵng vào tháng 7. Khi đối diện với làn sóng Covid-19 thứ hai, với sự quyết đoán, VitaDairy đã tái khởi động chiến dịch, tiếp tục đẩy mạnh làn sóng lan tỏa thông điệp “bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” bằng cách tiếp tục đăng tải hình ảnh kèm 1 trong 2 hashtag #BaoVeBacSi24h hoặc #VitaDairybaovebacsi24h. Trong tuần đầu triển khai, quỹ “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” của VitaDairy đã có những đóng góp thiết thực:
  • Ngày 1/8, VitaDairy đã trực tiếp trao 2 tỷ đồng đến Bộ Y tế tại Đà Nẵng và Hà Nội bao gồm Trang phục bảo hộ cao cấp Dupont Tyvek và Thực phẩm bổ sung ColosIgG 24h giúp tăng cường miễn dịch cho các “chiến sĩ áo trắng”.
  • Ngày 7/8, công ty tiếp tục trao tặng 5 tỷ đồng tiền mặt cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị bảo hộ y tế, hỗ trợ các y bác sĩ từ địa phương khác được điều động về vùng dịch và hỗ trợ bữa ăn cho các y bác sĩ tại những vùng có dịch.
 
Nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng từ giai đoạn 1, VitaDairy càng có thêm động lực để mở rộng chiến dịch trong giai đoạn tiếp theo, khẳng định vai trò là một doanh nghiệp tiên phong về dinh dưỡng miễn dịch.
“Với cộng đồng, VitaDairy hiểu rằng trước đại dịch tuyến y tế sẽ phải được chú trọng bảo vệ đầu tiên vì cán bộ y tế an toàn thì mới có một cộng đồng khỏe mạnh. Do vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình để mang lại những dinh dưỡng tốt nhất cho cộng đồng phòng tránh dịch cũng như kêu gọi mọi người lan tỏa thông điệp “Bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” – Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng Giám đốc VitaDairy chia sẻ.

Hiệu ứng truyền thông vượt ngoài mong đợi

Với thông điệp nhân văn “Hãy bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta”, chiến dịch đã gặt hái được những kết quả truyền thông nổi bật. Đầu tiên phải kể đến thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng BSI Top 10 Campaigns tháng 03/2020. “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” của VitaDairy đã vượt qua các chiến dịch liên quan đến COVID-19 như Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y Tế, Gel rửa tay khô On1 của On1…
Các hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ và chung tay để bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu đã thu hút được sự quan tâm lớn trên các kênh truyền thông xã hội và giúp chiến dịch đạt được số lượng thảo luận (Buzz Volume) tổng cả 2 giai đoạn lên đến 730.863.

 Nguồn: BuzzMetrics
Tổng kết chiến dịch Bảo vệ Y bác sĩ 24h, đã có 651,987 bài đăng tải, chia sẻ về chiến dịch đạt yêu cầu, tương ứng với số tiền ủng hộ là 6.519.870.000 đồng.

 Nguồn: BuzzMetrics
Điều làm nên thành công cho “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” của VitaDairy chính là thông điệp “Hãy bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta” đã chạm đến trái tim nên nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng, đặc biệt là những người nổi tiếng, KOLs như MC Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh, Bảo Thanh cũng tham gia chia sẻ. Nhờ vậy, chiến dịch có sức lan tỏa rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp cận với đông đảo người dùng.

 Tạm kết
“Chống dịch như chống giặc” vì trách nhiệm không thuộc về riêng cá nhân hay tổ chức nào. Chiến dịch “Bảo vệ Y bác sĩ 24h” đã đồng hành và tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu xuyên suốt hai giai đoạn của đại dịch COVID-19 không chỉ về mặt vật chất mà còn là tinh thần, ý chí quyết tâm vượt qua cơn khủng hoảng sức khỏe. Cùng với các thương hiệu khác trên thị trường, VitaDairy đã lựa chọn hình thức đấu tranh để vừa tồn tại, vừa thực hiện trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng qua những hoạt động thiết thực đáng được khen ngợi.

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4/5 (222 bình chọn)

Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan

LỰC ĐẨY TỪ DINH DƯỠNG MIỄN DỊCH
04/07/2024
LỰC ĐẨY TỪ DINH DƯỠNG MIỄN DỊCH
VitaDairy đã sẵn sàng cho “cuộc chơi lớn” sau quá trình đầu tư vào chất lượng sản phẩm và nguồn nhân lực, những yếu tố cốt lõi của “người chơi chính” trên thị trường toàn cầu về dinh dưỡng miễn dịch.
VITADAIRY BỨT TỐC NGOẠN MỤC VỚI VỊ THẾ TOP 2 NHÀ SẢN XUẤT SỮA BỘT TRẺ EM LỚN NHẤT VIỆT NAM
26/06/2024
VITADAIRY BỨT TỐC NGOẠN MỤC VỚI VỊ THẾ TOP 2 NHÀ SẢN XUẤT SỮA BỘT TRẺ EM LỚN NHẤT VIỆT NAM
Theo số liệu nghiên cứu thị trường của NielsenIQ tháng 5/2024 về doanh thu ngành hàng sữa bột trẻ em cho thấy, VitaDairy hiện là doanh nghiệp đứng Top 2 toàn ngành.
COLOSBABY GOLD MỚI PHỦ “XANH” TOÀN QUỐC TRONG NGÀY DDAY 21/06/2024
21/06/2024
COLOSBABY GOLD MỚI PHỦ “XANH” TOÀN QUỐC TRONG NGÀY DDAY 21/06/2024
Nối tiếp thành công từ sản phẩm dinh dưỡng ColosBaby Gold, VitaDairy chính thức ra mắt sản phẩm ColosBaby Gold Mới, tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu thị trường về dinh dưỡng miễn dịch.
GIẢM RÁC THẢI NHỰA, CÙNG CHUNG TAY VUN BỒI HÀNH TINH XANH
19/06/2024
GIẢM RÁC THẢI NHỰA, CÙNG CHUNG TAY VUN BỒI HÀNH TINH XANH
Nỗ lực chung để bảo vệ môi trường, VitaDairy khuyến khích khách hàng tham gia dự án phân loại rác thải tại nguồn nhằm xây dựng lối sống xanh, tạo ra những thay đổi tích cực đến Trái Đất.
VITADAIRY RA MẮT SẢN PHẨM SỮA NON TƯƠI VITADAIRY COLOS FRESH MILK KHÔNG ĐƯỜNG
13/06/2024
VITADAIRY RA MẮT SẢN PHẨM SỮA NON TƯƠI VITADAIRY COLOS FRESH MILK KHÔNG ĐƯỜNG
Nhằm mang đến thêm nhiều trải nghiệm cho khách hàng, tháng 6 năm 2024, VitaDairy chính thức ra mắt sản phẩm Sữa non tươi VitaDairy Colos Fresh Milk phiên bản KHÔNG ĐƯỜNG. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ đảo thiên đường Tasmania (Úc) với hương vị thơm ngon mang đến sự lựa chọn mới cho các khách hàng.

Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi theo thông tin bên dưới

Tải ứng dụng ngay