• info@vitadairy.vn
  • Nhà B9 - KĐTM Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
VitaDairy
  • Share it

Trung thu trong tôi là…

Báo chí nói về chúng tôi 03.10.2017
Đêm phá cỗ của những ngày xưa cũ, tuy giản dị và đơn sơ đến vô cùng nhưng lại để lại cho ta một dư vị mãi mãi không bao giờ có thể quên được. 

Tháng tám rộn ràng khiến ta rơi vào những vùng ký ức ngọt ngào của đêm Trung thu thời thơ ấu. Háo hức trước đêm rằm, ta cùng cùng đám trẻ con hàng xóm tự làm đèn ông sao, đèn từ lon bia, hộp xà phòng.

Vui nhất là đêm rước đèn, cả nhóm rình rang đi khắp xóm, ê a những bài hát không đầu không cuối. Rồi lại túm tụm nhau, háo hức ngắm“dây pháo” hạt bưởi nổ đen đét và sáng lóa cả một góc sân.Cuối cùng, mỗi người sung sướng chia nhau nếm những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm ngậy…

Đêm Trung thu giản dị của ngày ấu thơ.

Những ký ức tuổi thơ ấy chính là “nguyên liệu” hình thành nên tính cách của mỗi người. Sự giản dị đầm ấm ấy nuôi dưỡng cho tasựyêu thương gia đình, sự quan tâm, sẻ chiavới bạn bè hay thậm chí là tinh thần học hỏi, sáng tạo…

Trung thu luôn mang lại niềm vui bất tận cho mỗi đứa trẻ, cònvới người lớn, ngày Tết này này lạimang một ý nghĩarất riêng.                                                                   

Theo quan niệm xưa, trăng tròn là biểu tượng của sum họp, vì vậy rằm tháng támcũng được gọi là Tết đoàn viên. Trong những ngày ngày, người con tha hương muốn tìm về quê cũ, còn cha mẹ sẽ khao khát một mâm cơm đủ đầy mọi thành viên.

Xã hội hiện đại, nhiều người mải mê với cuộc sống bận rộn và nhịp sống ồn ào mà vô tình quên đi ý nghĩa của mùa trăng tròn. Trẻ em bị hấp dẫn bởi thiết bị kỹ thuật số hiện đại, không còn cảm giác đếm ngược từng ngày, tụm nhau phá cỗ. Còn người trưởng thành, vì muôn vàn lý do, mà không thể về cùng cha mẹ mình uống trà thưởng trăng như những ngày ký ức.

Với mong muốn tạo cơ hội ôn lại những kỷ niệm Trung thu ngọt ngào thời thơ ấu, nhãn hàng Vitagrow tổ chức cuộc thi viết “Trung thu trong tôi là…”. Những câu chuyện được viết ra không chỉ là tấm vé trở về tuổi thơ của chính mỗi người, mà còn là động lực để tạo nên tuổi thơ tròn đầy, hình thành nhân cách tốt cho thế hệ trẻ.

Cuộc thi còn có ý nghĩa giúp nâng cao sự quan tâm của người lớn đến với con và lan tỏa thông điệp về ngày Tết đoàn viên, kết nối tính cảm gia đình.

Giải thưởng dành cho 4 bài viết xuất sắc nhất bao gồm: 1 giải nhất là chuyến du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm dành cho cả gia đình; 1 giải nhìlà3 tháng sử dụng Vitagrow miễn phí. Bên cạnh đó, chương trình có 1 giải ba là xe đạp thể thao 20T cho bévà 2 giải khuyến khíchlà bộđồ chơi khung thành bóng rổ.Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ hotline 1900 63 69 58 hoặc xem tại website.

Độc giả có thể gửi những câu chuyện về ngày Trung thu thuở ấu thơ vào địa chỉ email: trungthuvitagrow@gmail.com. 

Nguồn:https://news.zing.vn

Tag

Số ĐKKD 0101606076 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 03/02/2005