HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Tony Nguyễn

Xin hỏi sự khác nhau giữa 2 sản phẩm Nepro 1 và Nepro 2

Nepro 1 là sản phẩm cao năng lượng có hàm lượng protein thấp, ít muối phù hợp với những người cần chế độ ăn giảm Protein, ít muối nhưng vẫn đảm bảo năng lượng. Ví dụ: Người bị suy thận giai đoạn chưa chạy thận, người bị viêm cầu thận... Nepro 2 là sản phẩm cao năng lượng có hàm lượng Protein cao phù hợp với những người cần chế độ ăn giàu protein nhưng ít muối và vẫn đảm bảo năng lượng. Ví dụ: Bệnh nhân chạy thận nhân tạo và hội chứng thận hư.
Chuyên gia
tony nguyen

Lê Đức Hiền

Con tôi được gần 19 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 9 kg. Cháu cứng cáp, khỏe mạnh, ăn rất tốt. Khẩu phần ăn của cháu cũng được tôi thay đổi liên tục theo ngày.
Vậy tại sao cháu lại không tăng cân? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách cải thiện cân nặng cho con

Chào bạn, Bạn đã liên tục thay đổi món ăn cho bé là điều rất tốt nhưng có lẽ chưa đủ nên bé vẫn bị thiếu cân và hiện bé đã ở giáp mức suy dinh dưỡng rồi. 19 tháng cân nặng trung bình nếu là bé trai thì 11,1 kg; bé gái 10,4 kg. Để có thể tăng thêm cân nặng cho bé, trong khẩu phần ăn, bạn vẫn nên cho bé uống sữa công thức 500 ml một ngày và ăn ba đến bốn bữa cháo hoặc mì, phở, bún nấu với thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua… mỗi bữa khoảng 40 g, cho thêm khoảng 2 thìa cà phê rau xanh và 2 thìa mỡ dầu. Dầu mỡ làm tăng năng lượng khẩu phần ăn của bé và có tác dụng hòa tan vitamin A, D - đây chính là khâu nhiều mẹ không để ý. Ngoài ra, bạn nên cho bé ăn thêm hoa quả tươi hằng ngày để cung cấp vitamin và khoáng chất. Mỗi ngày nên cho bé ăn một cốc sữa chua sau khi ăn ít nhất 30 phút để kích thích tiêu hóa. Bạn có thể bổ sung thêm cho bé vitamin nhóm B, vitamin A, D, C và khoáng chất như sắt, kẽm… để hỗ trợ tăng chuyển hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng. Chúc bé luôn vui khỏe và lên cân tốt.
Chuyên gia
tony nguyen