Vitamin có trong sữa phát triển chiều cao cho bé

Vitamin có trong sữa phát triển chiều cao cho bé
Đánh giá bài viết!

Để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ đừng quên bổ sung thực phẩm chứa vitamin A, B, D, canxi như trái cây, rau lá xanh, trứng, sữa, đặc biệt là sữa phát triển chiều cao. Dưới đây là các vitamin giúp trẻ cao lớn mẹ cần lưu ý:

Vitamin A

Vitamin A là một trong những vitamin quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Vitamin A tạo ra canxi để nuôi dưỡng xương và tăng cường sự phát triển thể chất. Hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A như bông cải xanh, đào, sữa và trái cây, sữa phát triển chiều cao

Vitamin D

Vitamin D cũng là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển chiều cao. Vitamin D có vai trò đưa canxi từ ruột vào máu và kích thích cơ thể sản xuất ra Osteocalcin – một dạng protein tạo xương. Dưỡng chất này có thể bổ sung qua những thực phẩm như cá, dầu cá, nấm, chế phẩm từ đậu nành…

Vitamin B

Vitamin B là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển cơ thể trẻ. Trong các loại vitamin B, vitamin B12 hoặc Cbalamin là tác nhân thúc đẩy chiều cao của cơ thể mà không gây tổn hại đến xương hoặc các mô.

Vitamin C

Trẻ cao lớn và phát triển ổn định khi được cung cấp đầy đủ vitamin C. Các loại trái cây họ cam, quýt, chuối và bơ chứa khá nhiều vitamin C tốt cho quá trình nuôi dưỡng xương, hình thành collagen mới và phục hồi cơ thể.

Vitamin F

Vitamin F chứa chất béo không bão hòa và các thành phần khác tốt cho sự phát triển tế bào, tái tạo cấu trúc xương và ngăn ngừa suy nhược cơ thể. Vì vậy, cha mẹ hãy cho trẻ ăn nhiều hải sản, cá hồi, cá thu … để cung cấp vitamin F cho cơ thể.

Vitamin K

Để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 – vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí là nguy hiểm nếu như canxi tập trung ở mạch máu, mô mềm.

Canxi

Canxi là thành phần chính cấu tạo lên xương. Tuy nhiên, hầu hết khẩu phần ăn của trẻ đều không đáp ứng đủ nhu cầu canxi để phát triển. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần cho trẻ ăn nhiều hải sản, trứng, sữa, nhất là sữa phát triển chiều cao. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sữa phát triển chiều cao cho trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn các sản phẩm uy tín, để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Một trong các sản phẩm đang được nhiều cha mẹ tin dùng đó là sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Vitagrow có hàm lượng vitamin D3, canxi cao, phù hợp theo từng lứa tuổi, đặc biệt là hàm lượng MK7 có trong Vitagrow lên tới 20mcg/100g giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, khi uống 400-500 ml Vitagrow mỗi ngày, bé đã có đủ 100% lượng canxi cần thiết để phát triển.