Vi chất giúp bé tăng chiều cao vượt trội

Vi chất giúp bé tăng chiều cao vượt trội
Đánh giá bài viết!

Chiều cao luôn là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm đặc biệt, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của trẻ như học tập, sức khỏe, cơ hội việc làm… Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ cần áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng cho con, chú trọng các giai đoạn vàng và bổ sung sữa bột tăng chiều cao cho trẻ.

Dưới đây là các vi chất giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, cha mẹ cần lưu ý:

Canxi

Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương và răng, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể bao gồm: hoạt động của Enzym, dẫn truyền thần kinh, chức năng của hormone, sự co cơ, đông máu…Mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng những thực phẩm như: hải sản, trứng,sữa bột tăng chiều cao, các loại rau lá xanh đậm…

Vitamin D

Vitamin D có chức năng điều hòa canxi và phospho trong ruột, đồng thời tăng cường sự tổng hợp protein, giúp cơ thể thu các dưỡng chất này một cách tối đa. Mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng những thực phẩm như: bơ, sữa bột tăng chiều cao, phomai… Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên cho bé tắm nắng từ 15-20 phút vào thời điểm trước 9h sáng để giúp cơ thể tổng hợp thêm được lượng vitamin D cần thiết.

Kẽm

Kẽm là chất xúc tác enzym giúp phân chia tế bào và thúc đẩy tăng trưởng, đây là thành phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Để bổ sung kẽm cho con mẹ chớ bỏ qua những thực phẩm như: thịt, trứng, cá, hàu, sò…

Vitamin A

Nếu trẻ bị thiếu vitamin A sẽ gây khó khăn cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời khiến hệ miễn dịch bị suy giảm. Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho bé bằng các thực phẩm quen thuộc như: cà rốt, đu đủ, bí đỏ… để đảm bảo dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa.

I ốt

Là thành phần của nội tiết tố tuyến giáp, i ốt đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao cho trẻ. Nếu như thiếu i ốt, bé không những chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời khả năng nói sau này của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, mẹ cần sớm bổ sung  i ốt cho con bằng cách tăng cường các thực phẩm như: hải sản, rong biển, rau xanh đậm vào khẩu phần ăn của con.

Lysine

Đây là loại axit amin giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi và kích thích cảm giác ngon miệng cho bé. Mẹ có thể bổ sung lysine cho bé yêu từ các loại đậu, thịt, cá, sữa bột tăng chiều cao…

Lựa chọn sữa bột tăng chiều cao

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sữa bột tăng chiều cao cho trẻ, trong đó có dòng sản phẩm Vitagrow của VitaDairy. Sản phẩm có hàm lượng canxi và vitamin D cao, tăng dần để phù hợp với từng độ tuổi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi uống 400-500ml Vitagrow mỗi ngày, bé đã có đủ 100% lượng canxi cần thiết để phát triển.Đặc biệt, để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 – vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí là nguy hiểm nếu như can xi tập trung ở mạch máu, mô mềm.