Vận động thể chất giúp trẻ phát triển chiều cao

Vận động thể chất giúp trẻ phát triển chiều cao
Đánh giá bài viết!

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ nhỏ, một trong số đó chính là rèn luyện thể chất. Chính vì thế, để con có chiều cao vượt trội, cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia vận động, luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày. Bên cạnh đó, cha mẹ đừng quên bổ sung sữa VitaDairy tăng chiều cao cho trẻ để cung cấp thêm canxi, vitamin D, photpho và các khoáng chất cần thiết khác cho hệ xương của trẻ luôn vững chắc.

Vì sao vận động giúp trẻ phát triển chiều cao?

Vận động thể chất là yếu tố quan trọng quyết định đến chiều cao của trẻ nhỏ. Nhất là giai đoạn sơ sinh cho đến 3 tuổi – là thời điểm trẻ tăng trưởng chiều cao mạnh nhất (chiếm đến 60% quá trình phát triển chiều cao của trẻ). Do đó, việc rèn luyện thể chất, kết hợp với chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết giúp trẻ có tầm vóc cao lớn trong tương lai.

Nếu dinh dưỡng là “điều kiện cần” thì vận động là “điều kiện đủ” để trẻ phát triển toàn diện cả về chiều cao và sức khỏe. Bởi vận động giúp tăng cường huy động canxi vào mô xương giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Không chỉ vậy, thường xuyên tham gia các môn thể thao như đạp xe, bơi lội, bóng chuyền…  sẽ giúp trẻ tăng sức rướn, kéo giãn cơ giúp trẻ khỏe mạnh và cao lớn.

Vận động thể chất cho bé như thế nào cho đúng? 

Đối với trẻ sơ sinh, các mẹ có thể cho con vận động bằng các động tác đơn giản và dễ làm như: Giơ tay, giơ chân, mát xa toàn thân cho bé. Còn đối với các bé có độ tuổi lớn hơn, cha mẹ nên áp dụng cho con thực hiện các bài tập vươn cao, các bài kéo dãn cơ, xương bằng một số môn thể thao phù hợp cho trẻ.

Ở Mỹ có hai bộ môn bắt buộc trong các trường học đó là bóng rổ và bơi lội vì chúng là bộ môn thể dục giúp phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ.

Với bộ môn bóng rổ: Các tư thế khi chơi bóng rổ sẽ giúp kéo dãn các đĩa đệm, các cơ xương. Đó chính là lý do vì sao bộ môn bóng rổ lại giúp cho trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.

Với bộ môn bơi lội: Khi bơi, các bé sẽ vươn tay và chân để di chuyển. Điều đó sẽ giúp kéo dãn cơ và xương, góp phần phát triển chiều cao cho bé.

Cùng với việc rèn luyện thể chất, cha mẹ cũng cần chú ý đến vấn đề dinh dưỡng cho trẻ. Bữa ăn của trẻ cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, cha mẹ nên ưu tiên các thực phẩm giàu canxi như hải sản, các loại rau lá xanh đậm, sữa vitadairy tăng chiều cao cho trẻ, các loại đậu… Đặc biệt, để trẻ hấp thu canxi tối đa, cha mẹ nên tắm nắng mỗi ngày để bổ sung vitamin D.

Thường xuyên vận động không chỉ giúp trẻ cao lớn mà còn tăng cường sức đề kháng cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Vì thế, dù bận rộn, cha mẹ nên dành cho trẻ ít nhất 30 phút để vận động, vui chơi ngoài trời mỗi ngày để giúp cả nhà luôn vui khỏe.