Uống sữa như thế nào để trẻ tăng chiều cao?

Uống sữa như thế nào để trẻ tăng chiều cao?
Đánh giá bài viết!

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội. Tuy nhiên, cho trẻ uống sữa vào lúc nào, uống bao nhiêu là đủ và nên chọn sữa bột tăng chiều cao như thế nào là hợp lý thì không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ.

Chọn sữa bột tăng chiều cao
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Sữa là thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều  vi chất giúp trẻ tăng chiều cao và cải thiện cân nặng hiệu quả. Vì vậy, cha mẹ nên tạo thói quen cho trẻ uống sữa mỗi ngày, đặc biệt là các loại sữa bột tăng chiều cao từ các thương hiệu uy tín để trẻ có tầm vóc cao lớn trong tương lai. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý các tiêu chí để chọn sữa như:
– Chọn sữa có chứa thành phần dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bởi lẽ ở mỗi một giai đoạn, trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, việc chọn sữa phù hợp sẽ giúp trẻ hấp thu vi chất một cách tối đa.
– Chọn sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để cha mẹ tránh mua phải hàng kém chất lượng cho con sử dụng. Cha mẹ có thể đến các đại lý lớn hoặc đặt hàng tại các website chính thống của hãng, kiểm tra mã vạch để đảm bảo sản phẩm mà con dùng luôn đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, cha mẹ nên chọn sữa còn hạn sử dụng để sản phẩm luôn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Thời điểm uống sữa phù hợp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Có 3 thời điểm vàng để cho trẻ uống sữa là sau bữa ăn sáng 30 phút – 1 tiếng, lúc 3 giờ chiều và trước khi đi ngủ từ 30 phút – 1 tiếng. Nếu mẹ cho trẻ uống sữa ngày sau khi vừa ăn cơm xong sẽ gây đầy bụng, khó tiêu còn uống sữa sát với bữa ăn chính thì trẻ sẽ không ăn được nhiều và dẫn đến tình trạng thiếu hụt vi chất, lâu ngày trẻ sẽ chậm tăng cân và suy dinh dưỡng.
Cho trẻ uống bao nhiêu sữa một ngày?
Các bà mẹ vẫn có thói quen cho con uống sữa bất kể khi nào con kêu đói mà không có sự kiểm soát về số lượng sữa bé uống trong một ngày.
Điều này hoàn toàn không chính xác. Dựa theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ mà chúng ta sẽ có cách đo số lượng sữa nên uống một ngày như sau:
– Trẻ dưới 1 tuổi: cần uống 700 – 800ml.
– Trẻ trên 1 tuổi: uống khoảng 500 – 600ml/ ngày
– Trẻ trên 2 tuổi: uống khoảng 400 ml – 500 ml/ ngày
– Trẻ trên 3 tuổi: uống khoảng 300 ml – 500 ml/ ngày
– Từ 5 tuổi trở đi nên cho trẻ uống từ 500 ml – 700 ml/ ngày
Để trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao tốt nhất, ngoài việc bổ sung các loại sữa bột tăng chiều cao thì trẻ cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, thực đơn hàng ngày của trẻ cần được ưu tiên các thực phẩm giàu canxi như hải sản, trứng, súp lơ… Về chế độ sinh hoạt, trẻ cần được đi ngủ sớm trước 10 giờ tối, bởi khoảng thời gian từ 10 giờ đến 12 giờ đêm là lúc hoormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất giúp thúc đẩy hệ xương phát triển.
Ngoài ra, cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập luyện mỗi ngày. Một trong các môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao là bơi lội, bóng chuyền, cầu lông… Việc luyện tập chăm chỉ và đúng cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung thêm sữa bột tăng chiều cao sẽ giúp sớm đạt được vóc dáng như ý.