Tuyệt chiêu giúp con có chiều cao lý tưởng

Tuyệt chiêu giúp con có chiều cao lý tưởng
Đánh giá bài viết!

Chiều cao của trẻ là vấn đề ngày càng được nhiều cha mẹ quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh có chiều cao “khiêm tốn”. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% các yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ nhưng dinh dưỡng lại chiếm đến 32%. Vì vậy, cha mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bévà nghỉ ngơi, vận động điều độ.

Dưới đây là các “tuyệt chiêu” giúp trẻ phát triển chiều cao:

Cho bé đi ngủ sớm trước 22 giờ

Cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm, đảm bảo bé ngủ sâu và ngon giấc để trẻ phát triển chiều cao tối đa. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, khoảng thời gian từ 10 giờ đến 12 giờ đêm là lúc tuyến yên tiết ra các hoormone tăng trưởng kích thích trẻ phát triển hệ xương vững chắc và phát triển chiều cao tối đa. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm trước 22 giờ.

Không mặc đồ quá chật

Trẻ mặc quần áo quá chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân. Nếu trẻđi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân bị ảnh hưởng và hạn chế phát triển chiều cao.

Vận động ít nhất 1 tiếng mỗi ngày

Vận động ngoài trời không chỉ tăng cường thể lực mà còn hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đanhờ được tổng hợp vitamin D3 từ ánh nắng mặt trời, giúp hấp thụ canxi cho xương chắc khỏe. Một số môn thể thao cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia là bơi lội, chạy bộ, bóng rổ, cầu lông…

Đo chiều cao 2 tháng một lần

Tốc độ tăng chiều cao của trẻ tuy không nhanh nhưng vẫn cần thường xuyên theo dõi. Để nhận ra sự khác biệt, mẹ nên lưu ý đo chiều cao bé khoảng 2 tháng một lần. Nếu thấy trẻ có chỉ số chiều cao thấp hơn tiêu chuẩn và bạn bè cùng lứa tuổi thì cha mẹ nên đưa bé kiểm tra khung xương, và làm thử nghiệm hormone để tìm lý do thực sự vì sao bé chậm phát triển chiều cao.

Bổ sung sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé. Chính vì vậy, khi mua sản phẩm cha mẹ cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Cha mẹ nên chọn mua sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé từ các thương hiệu nổi tiếng như Vinamilk, VitaDairy hay Nutifood… Trong đó, sản phẩm Vitagrow của VitaDairy đang được nhiều bậc phụ huynh tin dùng hiện nay. Vitagrow được nhập khẩu nguyên liệu từ NewZealand, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên luôn đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Trong sản phẩm nàycó hàm lượng canxi và vitamin D cao, tăng dần để phù hợp với từng độ tuổi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi uống 400-500 ml Vitagrow mỗi ngày, bé đã có đủ 100% lượng canxi cần thiết để phát triển.Để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 – vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thậm chí là nguy hiểm nếu như canxi tập trung ở mạch máu, mô mềm.