TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH THẬN

TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH THẬN
Đánh giá bài viết!

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh thận thường không biểu hiện rõ ràng khiến người bệnh khó phát hiện bệnh. Bệnh nhân thận nếu được chẩn đoán và điêrị sớm, sự tiến triển đến bệnh thận mạn tính chậmsẽlại nhưng một số trường hợp chức năng thận vẫn diễn biến xấu và cuối cùng dẫn đến suy thận. Khi phát hiện bệnh thận, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống riêng biệt, đặc biệt là bổ sung sữa tốt cho người bệnh thận, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. Cùng tham khảo các triệu chứng thường gặp của bệnh thận và loại sữa tốt cho người thận dưới đây:

1. Những thay đổi khi đi tiểu

Thận tạo ra nước tiểu, do vậy khi thận bị hỏng, có thể có những thay đổi đối với nước tiểu như sau:

–         Bạn có thể phải thức dậy vào đêm để đi tiểu.

–         Nước tiểu có bọt hay có nhiều bong bóng. Bạn có thể đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, hay lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường và nước tiểu có màu nhạt.

–         Số lần bạn đi tiểu ít hơn bình thường, hay lượng nước tiểu ít hơn bình thường, nước tiểu có màu tối.

–         Nước tiểu của bạn có thể có máu.

–         Bạn có thể cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn.

2. Phù

Những quả thận bị hỏng không loại bỏ chất lỏng dư thừa nữa, do vậy chất lỏng tích tụ trong cơ thể bạn khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt và hai tay.

3. Mệt mỏi

Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormon gọi là erythropoietin, hormon này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy.Khi thận bị hỏng (suy), chúng tạo ra ít erythropoietin hơn. Do vậy cơ thể bạn có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng. Tình trạng thiếu máu này có thể điều trị được.

4. Ngứa/phát ban ở da

Thận loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Khi thận bị suy, sự tích tụ của các chất thải này trong máu của bạn có thể gây ra những trận ngứa ở mức độ nặng.

5. Vị kim loại ở trong miệng/hơi thở có mùi amoniac

Sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọii là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi. Bạn cũng có thể để ý thấy rằng bạn không thích ăn thịt nữa, hay bạn giảm cân bởi vì bạn cảm thấy không thích ăn.

6. Buồn nôn và nôn

Sự tích tụ dữ dội của các chất thải trong máu (chứng ure huyết) cũng có thể gây nên tình trạng buồn nôn và nôn.

8. Hoa mắt chóng mặt và mất tập trung

Thiếu máu liên quan đến suy thận nghĩa là não của bạn sẽ không được cung cấp đủ oxy nữa. Điều này có thể dẫn tới các vấn đề về trí nhớ, gây ra sự mất tập trung, hoa mắt và chóng mặt.

Khi phát hiện cơ thể có các triệu chứng kể trên, bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được khám bệnh, chuẩn đoán và điều trị bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên nên bổ sung sữa tốt cho người bệnh thận, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ trong khi phải keng khiêm nhiều thứ. Sữa tốt cho người bệnh thận sẽ có thành phần các chất phù hợp với từng giai đoạn của bệnh thận. Sản phẩm dinh dưỡng Nepro của VitaDairy là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho người bệnh thận số 1 trên thị trường hiện nay. Sản phẩm dinh dưỡng giảm protein Nepro 1 với thành phần giảm protein, kali, natri, phospho xuống mức an toàn là loại sản phẩm tốt cho người bệnh thận giai đoạn chưa lọc máu. Sản phẩm dinh dưỡng giàu protein Nepro 2 với thành phần tăng protein, giảm kali, natri, phospho xuống mức an toàn là sản phẩm tốt cho người bệnh thận giai đoạn sau lọc máu.