Trẻ biếng ăn và bệnh thường gặp trong mùa lạnh

Trẻ biếng ăn và bệnh thường gặp trong mùa lạnh
Đánh giá bài viết!

Vào mùa lạnh, trẻ biếng ăn sẽ khiến cơ thể giảm sức đề kháng và có nguy cơ mắc một số bệnh về đường hô hấp.

Chính vì vậy, trẻ biếng ăn cần được quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, ăn đủ chất, đúng giờ và bổ sung thêm sữa Calokid cho trẻ để tăng cường thêm năng lượng cho bé.
Trẻ biếng ăn rất dễ bị nhiễm bệnh trong mùa lạnh
Bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh
Thời tiết lạnh khiến sức đề kháng của trẻ giảm sút, trẻ dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.
Các bệnh về hô hấp ở trẻ
Một số bệnh về đường hô hấp mà trẻ dễ gặp như: viêm họng, viêm mũi, viêm amidan, viêm phổi… Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ do trung khu điều nhiệt của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên cơ thể chưa thể thích ứng với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Bên cạnh đó, do một số yếu tố khác như chế độ chăm sóc không hợp lý, vệ sinh kém…càng tạo điều kiện thuận lợi để các virut, vi khuẩn tấn công trẻ. Đặc biệt các bệnh hô hấp thường xảy ra ở những trẻ có sức đề kháng yếu.
Các bệnh về tiêu hóa
Các bệnh về đường tiêu hóa cũng dễ gặp ở trẻ trong mùa lạnh. Một phần nguyên nhân là do mùa lạnh, trẻ hay bị bệnh đường hô hấp nên dùng thuốc nhiều, khi dùng thuốc sẽ gây nên tác dụng phụ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nhất là khi trẻ dùng thuốc kháng sinh dễ gây nên tình trạng mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do thiếu Probiotics. Bên cạnh đó, trẻ còn dễ mắc bệnh do virus, đặc biệt là rotavirus gây bệnh tiêu chảy thường gặp ở trẻ nhỏ phát triển mạnh vào mùa đông – xuân.
Ngoài ra, cấu tạo và chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, hoạt tính enzyme còn yếu chưa thực hiện được đầy đủ “nhiệm vụ” tiêu hóa thức ăn cũng là yếu tố cơ bản gây nên các bệnh tiêu hóa ở trẻ. Chính vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp vệ sinh, cha mẹ nên bổ sung thêm sữa Calokid cho trẻ. Calokid giàu chất xơ giúp trẻ cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và hạn chế các vấn đề về tiêu hóa.
Trẻ biếng ăn dễ bị nhiễm bệnh trong mùa lạnh
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên quyết định sức khỏe của hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ. Trẻ biếng ăn lâu ngày, hệ miễn dịch và hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, là nguyên nhân khiến trẻ dễ ốm và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng cao.
Thống kê cho thấy, khi sức đề kháng yếu, trẻ biếng ăn có nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp nhiều hơn 45% và có số ngày bệnh nhiều hơn 29% so với trẻ bình thường.
Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, trẻ rất cần một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý. Để khắc phục chứng biếng ăn của trẻ, cha mẹ nên bổ sung thêm sữa cao năng lượng như sữa Calokid cho trẻ. Sữa Calokid cho trẻ được bổ sung dinh dưỡng với hàm lượng cao, giúp bù đắp năng lượng ngay cả khi trẻ ốm, bỏ bữa và biếng ăn. Ngoài ra, sản phẩm còn giàu các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và kẽm, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hạn chế ốm bệnh và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn nhờ có thêm nhóm vitamin B.