Thực phẩm giúp con thông minh

Thực phẩm giúp con thông minh
Đánh giá bài viết!

Con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần là niềm mong mỏi của tất cả các bậc làm cha, làm mẹ. Để làm được điều đó, cha mẹ cần áp dụng các phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng khoa học. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng đến quá trình trưởng thành của trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần bổ sung thêm sữa phát triển chiều cao và trí não cho bé mỗi ngày để bé phát triển tốt nhất.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho con phát triển trí não cha mẹ nên tham khảo:
Sữa
Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị, trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng sau sinh để đảm bảo có được nguồn dinh dưỡng hoàn hảo từ sữa mẹ. Chính vì vậy, người mẹ cần chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng của mình, ăn đầy đủ dinh dưỡng để con có thể phát triển tốt nhất. Sau 6 tháng, khi nhu cầu của trẻ tăng lên, cha mẹ có thể bổ sung cho bé thức ăn dặm và sữa công thức. Cha mẹ nên chọn những loại sữa phát triển chiều cao và trí não cho trẻ từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Trứng gà
Trứng gà là thực giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Không chỉ thế, trứng gà còn là nguồn cung cấp dồi dào DHA và Lecithin, một dưỡng chất hỗ trợ trẻ phát triển thần kinh, thị giác. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn có chứa Choline, giúp tăng cường trí nhớ và hỗ trợ hoàn thiện não bộ.
Thực phẩm giàu omega 3
Omega 3 là những acid béo không bão hòa rất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Omega 3 làm tăng khả năng truyền tín hiệu giữa các nơ-ron thần kinh và giúp hình thành thế bào thần kinh. Vì vậy, trẻ sẽ tăng khả năng tập trung cũng như trí nhớ để trẻ thỏa sức khám phá thế giới xung quanh. Một số thực phẩm giàu Omega 3 là cá hồi, các loại hạt, quả óc chó, đậu phụ, sữa phát triển chiều cao và trí não…
Thực phẩm chứa nhiều I-ốt
I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương. Cơ thể thiếu I-ốt có thể dẫn đến bướu cổ, sa sút trí tuệ, chậm phát triển chiều cao. Những thực phẩm chứa nhiều I-ốt là tảo, cá biển, cua biển, các thực phẩm bổ sung như sữa phát triển chiều cao và trí não, muối I-ốt, nước mắm I-ốt… Tuy nhiên các mẹ cần chú ý trẻ tập ăn dặm không nên thêm muối hay các loại gia vị khác đâu nhé.
Sữa phát triển chiều cao và trí não
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm Vitagrow đang đang được nhiều người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm giúp con phát triển toàn diện. Vitagrow được bổ sung MK7, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung DHA, ARA hai dưỡng chất thiết yếu quan trọng đối với quá trình hình thành và hoạt động của não bộ, thị giác.
Không chỉ thế, nhờ được bổ sung Nucleotides, Kẽm, Selen, Vitagrow còn giúp điều hòa hoạt động và thúc đẩy chức năng hệ miễn dịch trong phòng và giảm tỷ lệ mắc bệnh cho trẻ.