Thực phẩm giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi

Thực phẩm giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi
Đánh giá bài viết!

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là người cao tuổi. Nhưng họ lại là đối tượng dễ bị thiếu canxi do tuổi tác ngày càng cao, việc hấp thu, chuyển hóa thức ăn không còn tốt như trước nên dẫn đến thiếu dưỡng chất này.

Để cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể, các cụ nên ưu tiên những thực phẩm sau vào khẩu phần ăn của mình, đồng thời kết hợp sử dụng sữa bổ sung canxi cho người già.
Dưới đây là những thực phẩm rất giàu canxi, người cao tuổi hãy thêm ngay vào thực đơn của mình:
Sữa và sữa chua
Luôn đứng đầu bảng danh sách các thực phẩm giàu canxi, một ly sữa bò có thể cung cấp tới 300mg canxi, canxi trong sữa cũng được đánh giá là dễ hấp thu hơn trong các thực phẩm khác. Ngoài sữa, các cụ có thể sử dụng sữa chua hàng ngày, bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hàm lượng canxi trong sữa chua còn nhiều hơn hẳn sữa bình thường, bên cạnh đó, nó còn có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ tiêu hóa.
Cam
Nhiều người chỉ biết đến nguồn vitamin C dồi dào trong cam mà không biết rằng, nó còn chứa hàm lượng canxi rất cao. Chỉ cần ăn một quả cam là người già đã mang đến cho cơ thể trên 70 mg canxi, đáp ứng được 10% nhu cầu canxi trong ngày. Bên cạnh đó, cam còn chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C rất có lợi cho sức khỏe.
Hạnh nhân
Nói đến các loại thực phẩm giúp bổ sung canxi cho người cao tuổi, ta không thể nào bỏ qua hạt hạnh nhân. Theo nghiên cứu, trong 100 gam hạnh nhân có chứa 378 mg canxi. Một khẩu phần ăn gồm 23 hạt hạnh nhân có thể mang đến 161 calo. Ngoài việc giúp tăng cường canxi, hạnh nhân còn chứa các chất béo mono không bão hòa và magie rất tốt cho tim mạch.
Tôm nõn
Là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, trong 100g tôm nõn có chứa đến 882 mg canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người bị loãng xương hoặc thiếu canxi nên ăn tôm nõn thường xuyên để bổ sung lượng canxi cần thiết.
Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh được mệnh danh là một siêu thực phẩm. Bởi nó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu như: vitamin A, K và các khoáng chất như magiê, kẽm và phốt pho, đặc biệt là hàm lượng canxi rất cao và dễ hấp thu. Bởi vậy, trong bữa ăn hàng ngày các cụ đừng bỏ qua loại thực phẩm này.
Sữa bổ sung canxi cho người già
Ngoài những thực phẩm trên, để tăng cường canxi cho cơ thể, người cao tuổi có thể kết hợp sử dụng sữa bổ sung canxi cho người già. Một trong những sản phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia khuyên người cao tuổi nên sử dụng như một loại sữa bổ sung canxi cho người già là CaloSure GoldCaloSure Gold bổ sung phức hợp canxi – vitamin D với tỷ lệ phù hợp, giúp tăng cường dưỡng chất để xương chắc khỏe, hỗ trợ phòng ngừa loãng xương. Vì vậy, mỗi ngày người cao tuổi hãy sử dụng 2- 3 ly sữa bổ sung canxi cho người già CaloSure Gold để mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho sức khỏe.