Thời tiết nắng nóng, trẻ càng biếng ăn

Thời tiết nắng nóng, trẻ càng biếng ăn
Đánh giá bài viết!

Thời tiết nắng, nóng, tỷ lệ trẻ biếng ăn ngày càng gia tăng khiến cha mẹ lo lắng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần được quan tâm và chú trọng hơn. Cho trẻ ăn đủ chất, bổ sung thêm sữa cho trẻ biếng ăn, tăng cường vận động… là các phương pháp giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt cha mẹ nên áp dụng.

Vì sao trẻ biếng ăn khi trời nắng, nóng?
Khi nhiệt độ tăng cao, máu sẽ dồn về bề mặt da, khiến cho lượng máu cần thiết cho dạ dày, đường ruột giảm đi, dịch tiêu hóa cũng giảm, khiến trẻ chán ăn. Không chỉ vậy, việc mất cân bằng điện giải do tiết nhiều mồ hồi sẽ dẫn đến việc trẻ mệt mỏi, biếng ăn. Đồng thời, tiết trời nắng, nóng khiến trẻ thích uống nước ngọt, nước đá, kem lạnh… Những thực phẩm này đều chứa nhiều đường và các chất hóa học khác, khiến trẻ cảm thấy không đói, ảnh hưởng tới sự ngon miệng của trẻ.
Bên cạnh đó, nhiều trẻ có thói quen lười ăn rau dẫn đến việc thiếu hụt vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin nhóm B, C, khoáng chất Zn, Cu, Fe… làm giảm cảm giác thèm ăn và hứng thú với ăn uống.
Hơn nữa, vào mùa hè nắng, nóng đồ ăn dẫn dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu như cha mẹ không bảo quản tốt. Trẻ ăn phải đồ ăn nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dễ mắc bệnh tiêu chảy, kém hấp thu…
Làm sao để cải thiện tình trạng biếng ăn mùa nắng, nóng?
Cha mẹ hãy áp dụng những cách sau để giúp trẻ thoát khỏi nguy cơ suy dinh dưỡng, biếng ăn vào mùa nóng:
+ Chọn chế độ ăn thanh mát cho trẻ, khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh, trai cây…
+ Giảm gánh nặng cho dạ dày bằng cách chia nhỏ bữa ăn, không ăn quá no khiến hệ tiêu hóa của trẻ phải làm việc quá tải.
+ Bổ sung nước cho trẻ đầy đủ: Tránh nước ngọt, nước có ga.
+ Duy trì vận động cho trẻ vào những thời điểm râm mát hoặc buổi sáng sớm (6 giờ 30 – 7 giờ 30 phút) để tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
+ Bổ sung vitamin và khoáng chất từ thực vật dễ hấp thu cho trẻ.
Đồng thời, cha mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa cho trẻ biếng ăn mỗi ngày để cung cấp thêm các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Một trong các sản phẩm sữa cho trẻ biếng ăn đang được ưa chuộng hiện nay có Calokid của VitaDairy. Đây là sản phẩm cao năng lượng nên giúp trẻ bù đắp được dinh dưỡng ngay cả khi bỏ bữa hoặc biếng ăn. Đặc biệt, Calokid còn giúp trẻ ăn ngon miệng nhờ được bổ sung kẽm và vitamin nhóm B, đây là dưỡng chất kích thích vị giác cho trẻ.
Cha mẹ nên bổ sung 2 – 3 ly sữa Calokid mỗi ngày để trẻ sớm bắt kịp tốc độ tăng trưởng. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, cha mẹ inbox tại fanpage VitaDairy – Vì con mẹ chọn hoặc gọi đến số Hotline 1900 63 69 58 để được tư vấn.