Sữa Nepro có tốt không?

Sữa Nepro có tốt không?
1 2 votes

Khi bị mắc các bệnh về thận, người bệnh gặp khó khăn trong việc bài tiết, đồng thời khả năng lọc máu bị hạn chế, do vậy, họ cần phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng khắt khe, kiêng khem nhiều loại thực phẩm.

Điều này khiến bữa ăn với họ thực sự là “cực hình” và người bệnh rất dễ bị suy dinh dưỡng. Nhiều người muốn bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết bằng sản phẩm Nepro nhưng lại băn khoăn không biết sữa Nepro có tốt không?
Sữa Nepro giàu năng lượng
Sữa Nepro có công thức đặc chế giàu năng lượng, 1 ly Nepro 1 pha chuẩn 100ml cung cấp 100kcal, phù hợp với nhu cầu năng lượng tăng ở bệnh nhân thận, giúp bù đắp lại nguồn năng lượng thiếu hụt khi bệnh nhân chán ăn, bỏ bữa.
Sữa Nepro có lượng đạm phù hợp
Bệnh nhân suy thận ở từng giai đoạn khác nhau sẽ cần một lượng đạm khác nhau để phù hợp với tình trạng bệnh, hỗ trợ cho việc điều trị. Với bệnh nhân suy thận chưa tiến hành lọc máu ngoài thận, chế độ ăn cần giảm Protein, các chuyên gia khuyến cáo những người này chỉ nên bổ sung 0,6g Protein/ kg thể trọng/ ngày để giảm gánh nặng cho thận. Sữa Nepro 1 với thành phần giảm Protein nên được cho là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân ở giai đoạn này.
Nhưng khi đã tiến hành lọc máu ngoài thận, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân lúc này lại phải tăng cường Protein. Bởi lẽ, bệnh nhân chạy thận đã bị mất một lượng đạm trong quá trình lọc máu, nếu không được bù đắp lại dễ đến phù, teo cơ, làm suy giảm hệ miễn dịch. Nếu người bình thường một ngày cần 1g đạm/1kg thì với bệnh nhân chạy thận số lượng này phải là 1,2-1,4g/kg/ngày. Lúc này, sữa Nepro 2 lại lựa chọn phù hợp, bởi sản phẩm có thành phần giàu Protein rất phù hợp với bệnh nhân chạy thận.
Sữa Nepro giảm Natri
Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày bệnh nhân suy thận chỉ nên bổ sung từ 2-3g muối, bởi lẽ thận đã bị tổn thương muối không được đào thải ra ngoài mà ứ đọng trong cơ thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phù, cao huyết áp. Nghiêm trọng hơn có thể gây suy tim, tràn dịch màng phổi và tổn thương các mạch máu. Sữa Nepro với thành phần ít Natri được cho là rất tốt với sức khỏe bệnh nhân suy thận.
Sữa Nepro ít Kali
Một ưu điểm nữa của sữa Nepro được cho là rất phù hợp với bệnh nhân suy thận đó là sản phẩm ít Kali. Bởi lẽ, khi chức năng thận đã suy giảm khả năng loại bỏ các chất thải cũng giảm theo, nếu bệnh nhân ăn quá nhiều các thực phẩm chứa Kali sẽ gây ứ đọng chất này trong máu làm rối loạn nhịp tim, thậm chí tim có thể ngừng đập đột ngột gây tử vong.
Sữa Nepro ít Phospho
Phospho cũng là chất bệnh nhân cần hạn chế trong khẩu phần ăn của mình, bởi lẽ khi Phospho trong máu tăng, sẽ làm mất Canxi gây bệnh loãng xương. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung sữa Nepro bởi sản phẩm có thành phần chứa ít Phospho nên sẽ không gây hại cho sức khỏe bệnh nhân.
Sữa Nepro giàu vitamin và khoáng chất
Sữa Nepro được xem là nguồn bổ sung dồi dào các Vitamin, Canxi và vi lượng như: Vitamin A, C, B12, … giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức để kháng, bảo vệ hệ xương, giúp tạo máu, bồi bổ cơ thể.
Sữa Nepro tốt cho tiêu hóa
Sữa Nepro chứa thành phần dễ hấp thu, chất đạm là đạm sữa kết hợp đạm đậu nành, chất béo có nguồn gốc thực vật và được bổ sung chất xơ tự nhiên FOS –có tác dụng phòng ngừa táo bón, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi, ức chế các vi khuẩn có hại tại đường tiêu hóa – nên dễ tiêu hóa, dễ hấp thu.
Ngoài ra, sữa Nepro với thành phần đạm đậu nành nên không chứa đường Lactose, do đó hạn chế được tình trạng tiêu chảy ở người bất dung nạp đường Lactose trong sữa.
Với những ưu điểm trên, bệnh nhân đã có thể trả lời được câu hỏi sữa Nepro có tốt không từ đó yên tâm bổ sung để tăng cường sức khỏe, hạn chế biến chứng.