Sữa cho người bệnh thận có Ure huyết tăng

Sữa cho người bệnh thận có Ure huyết tăng
Đánh giá bài viết!

Với người bệnh thận, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, kìm hãm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn của bệnh, bệnh nhân lại cần có chế độ ăn uống khác nhau. Với người bệnh có ure huyết tăng, lúc này thận đang bị tổn thương, chức năng thận suy giảm, cần chế độ dinh dưỡng để hạn chế tăng ure máu. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, cân bằng, bệnh nhân nên bổ sung sữa cho người bệnh thận có ure huyết tăng

Để chọn sữa cho người bệnh thận có ure huyết tăng, chúng ta cần nắm được những nguyên tắc về dinh dưỡng với bệnh nhân này:

Chất đạm

Trong chế độ ăn dành cho bệnh nhân thận có ure huyết tăng, nguyên tắc đầu tiên người bệnh cần nhớ là giảm lượng chất đạm. Cụ thể, lượng đạm mà bệnh nhân cung cấp vào cơ thể mỗi ngày là 0,6-0,8g đạm/kg thể trọng. Đặc biệt, nên ưu tiên các loại đạm có giá trị sinh học cao, có đủ các axit amin như đạm của các loại cá nước ngọt. Bệnh nhân thận nên hạn chế các loại đạm có nguồn gốc thực vật vì sẽ làm đẩy nhanh quá trình xơ hóa cầu thận và suy thận gây tăng ure máu.

Hạn chế ăn muối

Bên cạnh việc giảm lượng đạm, bệnh nhân thận có ure huyết tăng cần hạn chế ăn muối. Bởi ăn nhiều muối sẽ gây tích nước dẫn đến hiện tượng phù, huyết áp tăng. Lượng muối người bệnh nên cung cấp cho cơ thể chỉ từ 2-4g mỗi ngày.

Giàu năng lượng

Dù xây dựng một chế độ dinh dưỡng khắt khe, nhưng người bệnh thận vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, bởi nếu không đủ, quá trình tự tiêu hủy protein trong cơ thể sẽ tăng lên và ure máu cũng tăng cao. Trung bình một ngày, bệnh nhân thận cần được cung cấp 35-45kcal/kg thể trọng. Người bệnh nên hạn chế ăn gạo và các loại rau có nhiều chất đạm như rau muống, rau ngót thay vào đó hãy dùng miến dong, các loại củ nhiều tinh bột nhưng ít chất đạm.

Giảm kali và phospho

Người bệnh thận nếu không kiểm soát lượng kali cung cấp vào cơ thể có thể gây loạn nhịp tim, dẫn tới tim ngừng đập và tử vong. Vì thế, bệnh nhân nên hạn chế các thực phẩm như: nho kho, chuối khô, rau ngót, rau đay…

Bên cạnh kali, bệnh nhân thận cũng nên giảm lượng phospho, bởi phospho cao sẽ làm mất canxi gây loãng xương. Những thực phẩm giàu phospho người bệnh cần tránh là: thịt bò, lá lốt, tôm khô…

Bệnh nhân thận có ure máu tăng nên uống sữa gì?

Sữa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và rất tốt cho việc phòng loãng xương. Việc lựa chọn sữa cho bệnh nhân thận có ure huyết tăng cũng cần tuân theo những nguyên tắc như trên.

Trong đó, loại sữa cho bệnh nhân thận có ure huyết tăng nhiều chuyên gia khuyên dùng là sản phẩm Nepro1 của VitaDairy. Nepro 1giúp cung cấp năng lượng cao,giảm lượng đạm, ngoài ra, sản phẩm còn ít natri, ít kali, ít phosphorất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của người bệnh thận. Bên cạnh đó, sữa cho bệnh nhân thận có ure huyết tăng Nepro 1 còn bổ sung vitamin, canxi, các yếu tố vi lượng, và các yếu tố tạo máu, không có Cholesterol.Chính vì những điều đó, Nepro 1 là loại sữa cho bệnh nhân thận có ure huyết tăng được nhiều bệnh nhân tin dùng để duy trì sức khỏe, kìm hãm sự phát triển của bệnh thận.