Những thực phẩm tốt cho người suy thận

Những thực phẩm tốt cho người suy thận
Đánh giá bài viết!

Với bệnh nhân suy thận, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp kiểm soát bệnh, hạn chế biến chứng. Trong khẩu phần ăn của mình bệnh nhân cần tăng cường những thực phẩm sau, đồng thời kết hợp bổ sung sữa tốt cho người bệnh thận.

Súp lơ
Súp lơ rất giàu indoles, glucosinolate và thioxyanat giúp loại bỏ các chất thải và độc hại ra khỏi cơ thể người bệnh nhanh hơn. Cách đơn giản nhất để chế biến súp lơ cho người bệnh thận là luộc rồi cho thêm hoặc xíu muối tiêu để tăng hương vị hoặc ép lấy nước uống cũng là biện pháp lọc máu vô cùng hiệu quả.
Bắp cải
Bắp là nguồn cung cấp chất phytochemical hỗ trợ tiêu trừ các gốc tự do, giảm thiệt hại cho cơ thể, đặc biệt là làn da, đồng thời có thể lọc máu rất tốt. Chưa kể, bắp cải còn rất giàu vitamin K và vitamin C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic  đồng thời chứa lượng kali thấp. Đó là lý do tại sao những người có vấn đề về thận nên ăn nhiều bắp cải.
Lòng trắng trứng
Với những bệnh nhân đã tiến hành lọc máu ngoài thận, chế độ dinh dưỡng cần tăng cường protein và hạn chế phospho. Lúc này, lòng trắng trứng là lựa chọn phù hợp, bởi nó chứa protein lành mạnh và ít phospho hơn các thực phẩm khác. Tuy nhiên, bệnh nhân lưu ý chỉ nên ăn lòng trắng còn lòng đỏ cần phải kiêng.
Cá rất giàu axit béo omega – 3, có tác dụng chống viêm nên có thể làm giảm các vấn đề về thận, đồng thời đây cũng là một nguồn protein tốt. Bởi vậy, trong khẩu phần ăn của mình, bệnh nhân thận nên chú ý bổ sung thêm cá, đặc biệt là các loại cá béo như: Cá trích, cá thu, cá hồi, cá ngừ…
Nước ép hoa quả
Nước ép trái cây và rau củ đều có tác dụng làm tan chất thải và thải ra ngoài cơ thể. Đặc biệt, các loại nước ép rau có chất phytochemical, được coi là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa suy thận.
Khi ép nước trái cây, bệnh nhân nên ưu tiên sử dụng các loại quả mọng vì chúng giàu chất chống oxy hóa nên sẽ giúp cải thiện sức khỏe của thận.
Tỏi
Tỏi có tác dụng kháng viêm và giảm cholesterol rất tốt, đồng thời, nó còn cung cấp các chất chống oxy hóa, đặc biệt tốt cho bệnh nhân suy thận có lọc máu. Những người này nên thêm tỏi vào các món ăn hàng ngày, vừa tăng hương vị vừa tốt cho sức khỏe.
Hành tây
Rất giàu flavonoid, chất tự nhiên ngăn chặn mỡ tích tụ trong máu, đồng thời, hành tây còn chứa Quercetin một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp giảm bệnh tim, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, hành tây còn có tác dụng kháng viêm rất tốt, bởi vậy nó rất thích hợp với bệnh nhân suy thận.
Ớt chuông đỏ
Không chỉ làm tăng màu sắc cho món ăn, ớt chuông đỏ còn giàu vitamin A, C, B6, axit folic, chất xơ, đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopen. Chưa kể, loại quả này còn giúp phá vỡ các chất thải trong máu nên sẽ giúp giảm gánh nặng cho thận.
Trên đây là những loại thực phẩm tốt cho thận, bệnh nhân nên thêm vào thực đơn, đồng thời để hỗ trợ tăng cường sức khỏe, những người này nên bổ sung thêm sữa tốt cho người bệnh thận. Sữa tốt cho người bệnh thận cần đảm bảo ít protein, kali, natri, phospho, giàu năng lượng, hạn chế cholesterol, cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe.