Những thực phẩm tốt cho người cao tuổi bị loãng xương

Những thực phẩm tốt cho người cao tuổi bị loãng xương
Đánh giá bài viết!

Tuổi tác gia tăng khiến chức năng các bộ phận trên cơ thể người già ngày càng yếu đi, trong đó có xương khớp. Một trong số các bệnh về xương khớp các cụ dễ mắc phải nhất là loãng xương, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của họ.

Để việc điều trị có hiệu quả, người cao tuổi cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp bổ sung sữa canxi cho người già và ưu tiên bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn.
Sữa và các chế phẩm từ sữa
Sữa là thực phẩm người cao tuổi nên ưu tiên hàng đầu để có hệ xương khớp khỏe mạnh. Sữa cùng các sản phẩm được làm từ sữa như: sữa chua, pho mát… rất giàu canxi, vitamin D, protein và carbohydrate… giúp phòng ngừa lão hóa, ngăn chặn sự mất xương và hạn chế nguy cơ loãng xương, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại các tác nhân gây dị ứng…
Đặc biệt, sữa chua còn được mệnh danh là “món quà tuyệt vời” cho hệ tiêu hóa, vì nó cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Bởi vậy, các cụ hãy uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa mỗi ngày để nuôi dưỡng và bảo vệ xương khớp một cách tốt nhất.
Trứng
Trứng cũng là lựa chọn không thể bỏ qua giúp người cao tuổi phòng ngừa loãng xương. Bởi trứng có chứa nhiều vitamin, canxi, selen và folate… đều là những thành phần cấu tạo xương, giúp xương luôn chắc khỏe, đặc biệt còn rất tốt cho tóc và móng tay.
Cá chứa nhiều axit béo omega-3 và canxi giúp các cụ phòng ngừa và chống lại căn bệnh loãng xương một cách hiệu quả. Trong các loại cá, người già nên ưu tiên ăn nhiều: cá hồi, cá ngừ, cá mòi… vì chúng chứa một lượng lớn canxi và vitamin D cùng với các axit béo không no giúp ngăn ngừa lão hóa và loại bỏ các gốc tự do gây bất lợi cho cơ thể, tái tạo xương, tăng độ bền vững và duy trì sức khỏe cho xương khớp và tim mạch.
Bắp cải
Bắp cải rất giàu vitamin K sẽ giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương vô cùng hiệu quả. Ngoài vitamin K, bắp cải còn chứa nhiều: sắt, mangan, magie, axit amin giúp phòng ngừa bệnh Azheimer thường gặp ở người già. Bởi vậy, đây là loại thực phẩm các cụ không nên bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của mình.
Giá đỗ
Được làm từ đậu xanh, đậu nành rất tốt cho việc làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh. Bởi isoflavon, một loại hormon oestrogen thực vật trong giá đỗ giúp ngăn chặn quá trình làm mỏng xương do thay đổi nội tiết tố nữ, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về cột sống, đau lưng, gãy xương…
Sữa canxi cho người già
Bên cạnh những thực phẩm trên, để hỗ trợ việc điều trị loãng xương, người cao tuổi nên ưu tiên bổ sung sữa canxi cho người già. Một trong những sản phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia khuyên các cụ nên sử dụng như một loại sữa canxi cho người già là CaloSure Gold. CaloSure Gold bổ sung phức hợp canxi – vitamin D với tỷ lệ cân đối, giúp tăng cường dưỡng chất để xương chắc khỏe, hỗ trợ vào việc phòng ngừa loãng xương.
Vì vậy, mỗi ngày người cao tuổi bị loãng xương nên sử dụng 2- 3 ly CaloSure Gold như một cách tăng cường sữa canxi cho người già để bổ sung lượng canxi cần thiết cho xương, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh.