Những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên

Những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên
Đánh giá bài viết!

Táo bón là bệnh về đường tiêu hóa thường gặp gây không ít bất tiện cho người bệnh và nếu không được khắc phục sớm sẽ để lại những hậu quả hết sức nặng nề. Khi bị táo bón, bạn đừng vội vàng dùng thuốc ngay, hãy bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn, đồng thời tăng cường sữa CaloSure Gold mỗi ngày.

Nước lọc
Bên cạnh tác dụng giữ ẩm và duy trì các chức năng của cơ thể, nước còn đóng vai trò như một chất làm trơn và làm mềm phân, giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng hơn.
Trong quá trình chuyển đến ruột già, phân cần phải hấp thu rất nhiều nước để giúp quá trình bài tiết xảy ra trơn tru hơn. Ngược lại, nếu phân tích tụ trong ruột càng lâu thì lượng nước này sẽ càng bị rút bớt dần đi, thậm chí cho đến khi phân cứng lại và khó có thể bài tiết gây ra tình trạng táo bón.
Bởi vậy, bạn cần phải uống nhiều nước mỗi ngày nhằm giúp ruột già hấp thu đủ lượng nước cần thiết làm mềm phân, đồng thời kích thích ruột già bài tiết nhanh hơn.
Sữa chua
Sữa chua cùng các thực phẩm giàu lợi khuẩn chính là nguồn dưỡng chất rất tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn. Sữa chua giúp nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột, dù cho bạn bị táo bón hay tiêu chảy, việc hấp thu lợi khuẩn sẽ giúp đường ruột của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn.
Trong ruột người có chứa đến hàng tỷ vi khuẩn, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Nếu các hại khuẩn hoạt động mạnh thì có thể dẫn đến chứng khó tiêu, chướng bụng và cả táo bón. Kết hợp sữa chua cùng một số loại trái cây tươi có thể giúp cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp phục hồi đường tiêu hóa của bạn bằng các vi khuẩn khỏe mạnh.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như: Rau bó xôi, cải xoăn và bắp cải rất giàu chất xơ, dưỡng chất không thể thiếu giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ bài tiết diễn ra nhịp nhàng hơn. Chất xơ giúp kích thích quá trình kết phân ở ruột già, gây cảm giác đầy bụng và thúc đẩy nhu cầu đi vệ sinh.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng đủ lượng chất xơ khuyến cáo cho một ngày, và đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón.
Các loại rau cải xanh chính là gợi ý giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Việc tăng cường ăn rau cải trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng Magie đáng kể giúp làm mềm phân và hỗ trợ bài tiết một cách tự nhiên.
Lô hội
Bên cạnh công dụng tuyệt vời với làn da, lô hội chính là một trong những chất nhuận tràng tự nhiên giúp phân trở nên mềm, trơn hơn và dễ dàng bài tiết ra ngoài.
Lô hội có chứa đến 75 loại vitamin, enzyme, khoáng chất và đường. Ngoài ra, trong lô hội còn chứa một hợp chất có tên Anthraquinone giúp tăng cường lượng nước trong đường ruột, hỗ trợ cơ thể sản sinh chất nhầy, đồng thời thúc đẩy quá trình kết phân ở đường ruột.
Ngoài những thực phẩm trên, bạn có thể kết hợp bổ sung sữa CaloSure Gold mỗi ngày. Sữa CaloSure Gold giàu năng lượng, chứa một lượng lớn chất xơ tự nhiên FOS giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón. Bên cạnh đó, sữa CaloSure Gold còn chứa hệ phức hợp 25 vitamin và khoáng chất tự nhiên đảm bảo cơ thể dễ hấp thu, chuyển hóa, giúp giảm áp lực lên hệ tiêu hóa. Bổ sung 2-3 ly sữa CaloSure Gold là giải pháp tuyệt vời giúp bạn đẩy lùi các vấn đề về tiêu hóa.