Những thói quen khi ăn cà chua gây hại cho sức khỏe

Những thói quen khi ăn cà chua gây hại cho sức khỏe
Đánh giá bài viết!

Cà chua là thực phẩm quen thuộc rất giàu vitamin C, vitamin nhóm B, Canxi, Sắt, Phospho và các nguyên tố vi lượng… Tuy nhiên, nếu không sử dụng cà chua đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những sai lầm khi ăn cà chua, bạn cần tránh để tận dụng được triệt để hàm lượng dinh dưỡng có trong đó, đồng thời kết hợp bổ sung sữa CaloSure Gold để tăng cường sức khỏe.

Ăn cà chua khi đói
Cà chua chứa nhiều chất Pectin và nhựa Phenolic, khi bạn ăn vào lúc đói, những chất này có thể phản ứng với axit gây hại cho dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây ra tình trạng nôn mửa, đau bụng. Bởi vậy, bạn không nên ăn cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.
Ăn hạt cà chua
Hạt cà chua khi lọt vào trong đường ruột sẽ rất khó được tiêu hóa. Chưa kể, trong quá trình vận chuyển thức ăn trong đường ruột, nếu hạt cà chua lọt vào ruột thừa dễ gây viêm ruột thừa. Bởi vậy, khi chế biến cà chua, tốt hơn hết bạn nên vắt bỏ hạt để không hại cho tiêu hóa.
Ăn cà chua xanh
Cà chua xanh chứa nhiều các yếu tố Alkaloid nếu sử dụng nhiều dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Khi cà chua đã chín, các chất độc hại này sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng cà chua khi đã chín.
Ăn cà chua quá thường xuyên
Cà chua rất giàu Axit oxalic – đây là loại axit gây ra bệnh sỏi thận, vì thế, nếu ăn quá nhiều và thường xuyên cà chua sẽ là tăng nguy cơ mắc căn bệnh này. Với những bệnh nhân mắc sỏi thận, cần hạn chế thực phẩm này trong thực đơn.
Sử dụng cà chua nấu chín trong thời gian dài
Khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ để lâu ngày, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Chưa kể, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe.
Sử dụng chảo gang, nhôm khi chế biến cà chua
Các nghiên cứu đã chỉ ra, nếu sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm, gang gây ra những phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.
Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh
Hầu hết các bà nội trợ có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, trong đó có cà chua. Tuy nhiên, cà chua cất trong tủ lạnh sẽ bị mất đi rất nhiều vitamin và khoáng chất, chưa kể, hương vị đặc trưng của nó cũng giảm đi rất nhiều.
Trên đây là những sai lầm khi sử dụng cà chua bạn nên từ bỏ để không gây hại cho sức khỏe, đồng thời kết hợp bổ sung sữa CaloSure Gold mỗi ngày. Sữa CaloSure Gold giàu năng lượng, cung cấp 25 loại vitamin và khoáng chất cần thiết, với thành phần Đạm đậu nành nguyên chất và chất xơ tự nhiên FOS rất dễ hấp thu và tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh đó, sữa CaloSure Gold còn cung cấp nhiều axit béo lành mạnh như: PUFA, MUFA, Omega 3, Omega 6, không chứa Cholesterol tốt cho tim mạch, huyết áp. Có như vậy, mới giúp bạn có sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật.