Những loại trái cây tốt cho người sỏi thận

Những loại trái cây tốt cho người sỏi thận
Đánh giá bài viết!

Trái cây là nguồn bổ sung chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E, Kali, Flavonoid rất tốt cho sức khỏe của thận. Với những người mắc sỏi thận, đây là nhóm thực phẩm rất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ việc điều trị.

Vậy bệnh nhân sỏi thận nên ăn những loại trái cây nào?
Trái cây có múi
Các loại quả có múi như: Cam, chanh, bưởi… là những lựa chọn đầu tiên bệnh nhân sỏi thận nên nghĩ đến khi muốn bổ sung trái cây vào thực đơn, bởi chúng rất giàu vitamin C. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người không hấp thụ lượng vitamin C đầy đủ theo tiêu chuẩn thường có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cao hơn đến gấp 3 lần so với những người bổ sung chất này thường xuyên, bởi vitamin C giữ vai trò tích cực trong việc phòng chống quá trình hình thành nên sỏi thận.
Bên cạnh đó, các loại quả này còn giàu Axit Citrics sẽ bao quanh các viên sỏi, chúng sẽ làm viên sỏi không thể phát triển to hơn nữa, và sau một thời gian những viên sỏi sẽ bị phân hủy và đi ra ngoài cơ thể qua nước tiểu.
Dứa
Dứa là loại quả giàu vitamin C, vitamin B1, Mangan, các Axit hữu cơ… rất tốt cho sức khỏe.  Theo lời khuyên từ các chuyên gia, ăn dứa sẽ giúp làm tan sỏi thận rất công hiệu. Bạn có thể khoét một lỗ bên trên một quả dứa, sau đó cho vào một chút phèn chua rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 3 giờ đồng hồ rồi ăn cả nước và cái. Áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 7 ngày, bệnh nhân sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện rất đáng kể.
Dưa hấu
Là loại quả quen thuộc trong mùa hè, ngoài tác dụng thanh nhiệt, dưa hấu có nhiều công dụng trong phòng trị bệnh, đặc biệt là đối với căn bệnh sỏi thận. Bệnh nhân sỏi thận khi ăn nhiều dưa hấu sẽ giúp lợi tiểu, điều tiết lượng nước tiểu tốt.
Bệnh nhân có thể uống nước ép dưa hấu mỗi ngày hoặc thái nhỏ vỏ dưa hấu, đem phơi khô, sắc lấy nước uống hoặc pha giống như trà. Thực hiện bài thuốc này trong vòng 1 tháng với thời gian liên tục để đạt được hiệu quả tối ưu.
Táo
Tương tự các loại trái cây có múi, táo cũng là nguồn cung cấp một lượng Vitamin C dồi dào một cách tự nhiên. Vitamin C trong táo sẽ giúp quá trình chuyển hóa lượng Cholesterol dư thừa bên trong cơ thể trở thành Axit ở trong dịch mật, loại bỏ việc tích tụ khoáng chất để hình thành nên sỏi thận.
Ăn lê thường xuyên là giải pháp hữu hiệu cung cấp nước cho cơ thể bởi thành phần chứa đến 80% là nước. Bên cạnh đó, lê còn chứa hàm lượng đường Glucose, Axit, Sắt, chất xơ và vitamin A, B, C rất cao rất tốt cho sức khỏe. Ăn lê có tác dụng giải khát, ngừa ho, long đờm, giải nhiệt, hạ hỏa, dưỡng máu, nhuận phổi, thích hợp với những người cơ địa nóng trong và bệnh nhân bị sỏi thận.