Những loại rau giúp thanh nhiệt ngày nắng nóng

Những loại rau giúp thanh nhiệt ngày nắng nóng
Đánh giá bài viết!

Thời tiết mùa hè với những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao khiến cơ thể rất dễ mất nước, gây ra tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong đó ưu tiên bổ sung nhiều rau xanh để tăng cường thêm nhiều vitamin và khoáng chất.

Những loại rau dưới đây có tác dụng thanh nhiệt rất tốt bạn nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn trong ngày hè, đồng thời kết hợp bổ sung sữa CaloSure Gold tốt nhất cho người già
Rau muống
Rau muống chứa nhiều các dưỡng chất cần thiết như: Protein, Lipid, Canxi, Phospho, Sắt, Kali; chất xơ, các vitamin B1, B2, C, PP…
Theo Đông Y, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, lương huyết, cầm máu, chảy máu mũi, lưỡi đỏ rêu vàng, khát nước, ù tai, chóng mặt, đau đầu do tăng huyết áp…
Rau muống rất dễ chiến biến thành nhiều món ăn ngon. Nước rau muống luộc dầm sấu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm ngày hè giúp xua tan cảm giác nóng bức, mệt mỏi, ngoài ra, bạn có thể chế biến món rau muống xào tỏi hay nộm rau muống cũng đều rất tốt cho sức khỏe.
Rau dền
Thân và lá rau dền có vị ngọt, chứa rất nhiều Protid, Lipid, Glucid, Vitamin, Sắt…. Bên cạnh đó, rau dền rất giàu Canxi, lại không chứa Axit Oxalic nên cơ thể rất dễ hấp thu và tận dụng triệt để lượng Canxi và Sắt đi vào cơ thể.
Rau dền nấu tôm là món ăn dân giã trong bữa cơm ngày hè vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp thanh nhiệt, giải độc.
Rau má
Theo Đông y, rau má có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu. Rau má thường dùng để làm thuốc sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy. Các nghiên cứu đã chỉ ra, rau má có hỗ trợ rất tích cực trong việc phân chia tế bào và tái tạo mô liên kết giúp vết thương chóng lành và mau lên da non, do đó được dùng để điều trị bỏng, vết thương, vẩy nến…
Mỗi ngày, bạn có thể dùng từ 30 đến 40g rau má tươi sẽ giúp thanh nhiệt, nhuận gan, chống khát. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, uống quá nhiều nước rau má có thể gây choáng. Những người có dùng thuốc hạ đường huyết, thuốc giảm đau hay hạ huyết áp nên thận trọng bởi rau má có thể làm giảm tác dụng của thuốc.
Giá đỗ
Giá đỗ rất giàu vitamin, nhất là Vitamin C, khoáng chất, Amino axit, Protein và Phytochemicals… giúp tăng sức đề kháng, phòng bệnh tật,
Bạn có thể xào giá đỗ với thịt bò, làm nhân nem hay ăn sống cũng đều ngon và giúp thanh nhiệt rất tốt.
Dưa chuột
Dưa chuột chứa nhiều nước, tính mát, có tác dụng chống viêm. Bên cạnh đó, dưa chuột chứa hàm lượng Fisetin có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng hay quên.
Ngoài những loại rau quả trên, để tăng cường sức khỏe, bạn có thể bổ sung 2-3 ly sữa CaloSure Gold mỗi ngày. Sữa CaloSure Gold giàu năng lượng, với thành phần 100% đậu nành nên rất dễ hấp thu, tiêu hóa và không gây ra chứng sôi bụng khi uống sữa. Ngoài ra, sữa CaloSure Gold còn bổ sung các axit béo lành mạnh như PUFA, MUFA, Omega 3, Omega 6, không chứa Cholesterol rất tốt cho tim mạch huyết áp, tăng cường chất xơ tự nhiên FOS giúp đẩy lùi các vấn đề tiêu hóa. Có như vậy, mới giúp bạn có sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.