Những loại quả mùa đông tốt cho trẻ

Những loại quả mùa đông tốt cho trẻ
Đánh giá bài viết!

Trái cây giàu vitamin có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ. Vì vậy, mẹ đừng quên cho bé ăn trái cây mỗi ngày.

Không chỉ vậy, lựa chọn các loại sữa tăng cường miễn dịch cho bé cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào mà mẹ không thể bỏ qua.
Dưới đây là những loại quả thường gặp vào mùa đông rất tốt cho cơ thể.
Cam
Cam không chỉ gia tăng hoạt động của hệ miễn dịch, cam còn có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, đẩy mạnh khả năng chống sưng viêm của cơ thể. Theo chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ), nếu đang gặp những dấu hiệu của cảm cúm như ho, sổ mũi, bổ sung cam vào chế độ dinh dưỡng có thể giúp trẻ vượt qua tình trạng này mà không cần sự can thiệp của các loại thuốc.
Lựu
Emmanuel Abraham, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh uống nước ép lựu mỗi ngày có tác dụng giảm lượng cholesterol hiệu quả. Ngoài ra, lựu còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hoạt động của hệ thống tuần hoàn, giúp tăng cường máu tới các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy, trẻ ăn lựu sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Dâu tây
Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao. Các chuyên gia y khoa đã cho biết chỉ vài quả dâu tây đã có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C cần thiết trong một ngày. Bổ sung vitamin C đầy đủ sẽ giúp bảo vệ cơ thể trẻ khỏi những bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa đặc biệt trong thời tiết lạnh mùa đông.
Táo
Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), cho biết táo có chứa hợp chất flavonoid có tác dụng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch.
Nho
Deborah Levy – Dược sĩ học kiêm nhà tư vấn y khoa trung tâm Sức khỏe Carrington Farms cho biết, nho là loại quả hữu hiệu trong việc bổ sung nước cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm sưng viêm và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Solomon Evans, chuyên gia y khoa kiêm nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Edouar-Herriot (Pháp) ad International (Bangkok,Thái Lan) cho hay, lê mang đến cho cơ thể rất nhiều sắt và các chất chống oxy hóa. Những loại chất này có tác dụng quan trọng trong việc kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. Lê cũng được biết đến là loại quả thích hợp cho những người bị tiểu đường, có khả năng ngăn chặn dị ứng và một số bệnh về da khác.
Bưởi
Alfred Spears, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ) cho biết, ngoài lượng đường tự nhiên, loại quả này còn chứa nhiều chất khoáng có lợi như canxi, phốt pho và kali. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bưởi có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, hạn chế lượng đường cơ thể tiếp nhận và có khả năng điều trị một số bệnh thông thường như cảm cúm, đau nhức họng, sổ mũi…
Những loại quả trên đều rất tốt cho hệ thống miễn dịch của trẻ. Vì vậy, cha mẹ đừng quên bổ sung các loại trái cây trên vào thực đơn hàng ngày của bé. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể cung cấp vitamin, khoáng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như rau xanh và sữa. Đặc biệt, mẹ nên chọn các loại sữa tăng cường miễn dịch cho bé để cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và giúp trẻ khỏe mạnh.